Giảm 3,4 tỷ đô doanh thu từ iPhone so với cùng kỳ năm trước, Apple sẽ dựa vào đâu?

Giảm 3,4 tỷ đô doanh thu từ iPhone so với cùng kỳ năm trước, Apple sẽ dựa vào đâu?

Mới đây, Apple đã công bố doanh thu bán hàng của quý IV/2019 từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2019. Điều đáng nói ở đây là mức tăng ấn tượng của thiết bị đeo nhà thông minh và phụ kiện (bao gồm Apple Watch và AirPods) với con số 55% sau một năm. Dịch vụ mang đến tin vui cho hãng bằng mức tăng 18%, trở thành lĩnh vực kinh doanh lớn thứ 2 của Apple, chỉ sau iPhone.


Giảm 3,4 tỷ đô doanh thu từ iPhone so với cùng kỳ năm trước
Dù Apple TV+ và Arcade chưa mang lại doanh thu, mảng dịch vụ vẫn kiếm được 12,5 tỷ USD trong 3 tháng gần nhất. Có thể thấy được tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn. 
Mảng thiết bị đeo hứa hẹn một tương lai tươi sáng khi Apple Watch Series 5 được chấp nhận rộng rãi và AirPods Pro chính thức có mặt trên toàn cầu. Như vậy, Apple thu về tổng cộng 64 tỷ USD trong quý IV/2019, tăng gần 2% so với cùng kỳ, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích tại Phố Wall. Đây cũng là quý 4 có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng.


Apple Watch Series 5
Nhưng điều đáng thất vọng là sự trì trệ của iPhone. Các mẫu iPhone 11 và 11 Pro chỉ vừa xuất hiện vài tuần, không đủ tác động đến doanh số bán ra của 3 tháng. Mảng này chỉ mang về 33,4 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 3,4 tỷ USD (tương đương 9%) so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần thứ 4 liên tiếp kết quả kinh doanh quý của iPhone sụt giảm. Dù vậy, iPhone vẫn chiếm hơn 50% doanh thu của Apple.
Về mảng iPad, dường như đang có một năm thành công rực rỡ với doanh thu tăng 18%, riêng quý IV đạt 4,7 tỷ USD. Dòng máy tính bảng của Apple có 4 quý tăng liên tiếp, tuy nhiên tỷ trọng lại nhỏ nhất so với các sản phẩm khác. Máy tính Mac mang lại cho Apple 7 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 4% so với quý IV/2018 bởi người dùng đang giữ tâm lý chờ đợi MacBook Pro 16 inch và Mac Pro 2019.


iPad mini 4
Apple dự tính doanh thu quý tới đạt từ 85,5 tỷ đến 89,5 tỷ USD, gần trùng với ước tính trung bình 86,9 tỷ USD của các chuyên gia tài chính.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn