Intel, Sony và NTT hợp tác phát triển mạng 6G

Intel, Sony và NTT hợp tác phát triển mạng 6G

Mạng 5G mới bắt đầu được triển khai tại một số quốc gia, nhưng mới đây, Sony, NTT và Intel thông báo về việc hợp tác nghiên cứu về công nghệ mạng di động 6G, dự kiến được giới thiệu vào khoảng 2030.

mạng 6G 
Hơn nữa, ba đối tác này còn dự định mời các công ty lớn khác trên toàn cầu tham gia cùng nghiên cứu, bao gồm cả các công ty đến từ Đại Lục.
Một trong các mục tiêu của việc này là phát triển các sản phẩm bán dẫn tiên tiến hơn. Các công ty hy vọng có thể tạo ra một smartphone với thời lượng pin khủng lên đến một năm chỉ trong một lần sạc. Nếu thành hiện thực, tính năng vi diệu này này sẽ được các tín đồ công nghệ chào đón nồng nhiệt.
Trong khi đó, các công ty phương Tây như nhà sản xuất chip Mỹ Qualcomm, hãng Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển đang trên đường đua dẫn đầu về cạnh tranh chip, với hãng Huawei Technologies của Trung Quốc cũng đang lùng mua bằng sáng chế và xây dựng khả năng tự phát triển của mình.
Sony và NTT hy vọng khi hợp tác với Intel, họ sẽ giành được lợi thế trong cuộc đua nước rút này.
Các thông số cụ thể của chip 6G và các chuẩn viễn thông sẽ được quyết định trong vài năm tới. Để thử nghiệm, hiện NTT đã thành công trong việc sản xuất chip chạy bằng ánh sáng, tiêu thụ năng lượng chỉ bằng 1% so với các chip truyền thống. Công ty hiện nhắm đến việc sử dụng mối quan hệ đối tác trên để tăng tốc việc sản xuất hàng loạt.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn