Máy bay điện "made in China" bay 300 km trong 1 lần sạc

Máy bay điện "made in China" bay 300 km trong 1 lần sạc

Mới đây, Trung Quốc đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy bay điện có 4 chỗ ngồi, và có thể đây sẽ thành chiếc máy bay tốt nhất để phục vụ những chuyến bay ngắn, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Trong lần bay thử nghiệm này, chiếc máy bay điện đã thực hiện thành công chặng đường bay từ thành phố phía đông bắc Thẩm Dương, theo Tân Hoa xãCùng App Hay tìm hiểu thêm về thông tin này nhé.

Máy bay RX4E của Trung Quốc chạy bằng điện
Máy bay RX4E do Trung Quốc sản xuất, nặng 1.200 kg và có thể bay 300 km trong một lần sạc. RX4E được làm chủ yếu bằng vật liệu carbon bởi vậy làm giảm đáng để trọng lượng của chiếc máy bay này, điều đó đồng nghĩa với việc chiếc máy bay này có thể bay xa hơn.

Máy bay RX4E có tính khả thi trong thương mại
Nếu xét mặt thương mại, chiếc máy bay điện này sẽ là một sản phẩm rất hấp dẫn bởi vì chúng có ít tiếng ồn và khí thải.
Máy bay được cung cấp năng lượng bởi pin 70kWh. Báo cáo cho biết nếu pin được phát triển tốt hơn, chuyến bay có thể kéo dài hơn. Khoảng 77% nguyên liệu của máy bay điện được làm bằng vật liệu carbon nhẹ và chống ăn mòn. Máy bay điện có thể được sử dụng cho các chuyến bay ngắn, đào tạo phi công hoặc các chuyến bay du lịch.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn