Thật hư camera Google Pixel 4 đang cố "vượt mặt" camera máy ảnh chuyên nghiệp?

Thật hư camera Google Pixel 4 đang cố "vượt mặt" camera máy ảnh chuyên nghiệp?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone có camera tốt, sẽ chẳng nghi ngờ gì khi camera Google Pixel 4 lại đứng đầu danh sách. Từ các chuyên gia công nghệ cho đến người dùng thông thường, thật khó để tìm ra một người không thích cụm camera trên những chiếc Pixel này.

Google Pixel 4 hay máy ảnh chuyên nghiệp?

Phóng viên David Imel tại Android Authority đã có cơ hội gặp và giao lưu với Marc Levoy và Issac Reynolds. Đây là 2 thành viên trụ cột tạo nên hệ thống camera cực kỳ tuyệt vời trên các dòng điện thoại Pixel.
Camera Google Pixel 4 cực "khủng"
Camera Google Pixel 4 cực "khủng"
Họ đã có một cuộc trò chuyện khá lâu... Cùng App Hay tìm hiểu thêm về thông tin này nhé.
  1. Cải thiện chế độ Night Sight
  2. Tính năng WYSIWYG (What You See Is What You Get – Những gì bạn thấy là những gì bạn sẽ nhận được) cho phép bạn xem trực tiếp hình ảnh HDR+ trên màn hình viewfinder theo thời gian thực. 
  3. Camera trên Google Pixel không cố gắng để trở thành camera máy ảnh

"Triết lý cốt lõi của chúng tôi là chế tạo một cụm camera có ma thuật, đó là sự kết hợp giữa tính đơn giản và chất lượng hình ảnh", Reynolds giải thích. Mọi chi tiết trên Google Pixel 4 sẽ vẫn như thế nhưng đã được đơn giản đi rất nhiều.
Camera kép cho nét ảnh sắc không thể chối từ
Camera kép cho nét ảnh sắc không thể chối từ
Chế độ mặc đinh, đơn giản hóa, ma thuật – đó là những triết lý cốt lõi thiết kế của camera Google Pixel. Sẽ không có bất kì một camera thực thụ nào bên trong điện thoại Google Pixel, đặc biệt là dòng Pixel 4. 

Những tính năng mới "nóng hổi"

Một trong những tính năng mới trên Google Pixel 4 đó chính là viewfinder WYSIWYG. Đây là một tính năng nhỏ, nhưng chưa có camera không-sử-dụng-điện-toán nào làm được.

Mục đích chính là giảm đi sự tương tác của người dùng bằng cách hiển thị kết quả hình ảnh thu được ngay khi vừa mở camera. Bạn sẽ biết liệu bạn có cần chỉnh sửa thông số nào không hay chỉ cần"tách tách" là sở hửu bức hình vạn người mê rồi!
viewfinder WYSIWYG
Tính năng viewfinder WYSIWYG lần đầu ra mắt
Các hệ thống camera truyền thống chỉ có thể điều chỉnh phơi sáng (exposure) cho highlight và nâng shadow sau, hoặc tinh chỉnh cho shadow vừa sáng nhưng các điểm highlight lại bị cháy. Tuy nhiên, Google Pixel 4 lại có thể làm cả 2, và đây là lúc nhiếp ảnh điện toán thực sự biến điều diệu kỳ đó thành hiện thực.

Levoy cho hay "nếu bạn nhấp vào màn hình, trước đây sẽ là một thanh trượt bù phơi sáng, giờ đây, bạn lại có đến 2 thanh trượt. Chúng tôi gọi tính năng này là Dual Exposure Control. Nó có thể là highlight và shadow. Hoặc cũng có thể là độ sáng và dải tần nhạy sáng".

Lời kết

Bên cạnh những điểm cải tiến biểu thị qua thông số, bạn có thể điều chỉnh riêng các vùng highlight và shadow trước khi chụp ảnh. Đây là điều mà bạn chỉ có thể làm trong phần mềm chỉnh sửa ảnh sau đó.
Những cải tiến không thể chối từ của Google Pixel 4
Những cải tiến không thể chối từ của Google Pixel 4
Tóm lại, đội ngũ của Levoy cố gắng thay đổi những hạn chế của camera truyền thống bằng cách tập trung khắc phục các hạn chế đó. Google Pixel 4 lại chọn lối đi ngược lại bằng cách cố gắng tự động tạo ra hình ảnh tốt hơn so với khi bạn tự thiết lập.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn