Được trang bị chip 5nm, 5G, iPhone 12 có được 80 triệu máy như"nhà Táo" mong đợi

Được trang bị chip 5nm, 5G, iPhone 12 có được 80 triệu máy như"nhà Táo" mong đợi

Báo cáo mới của Nikkei cho thấy, Apple đang đặt mục tiêu sẽ bán được 80 triệu iPhone 12 có 5G vào năm tới. Cùng App Hay tìm hiểu thêm về thông tin này nhé.

80 triệu iPhone 5G với modem Snapdragon X55


iPhone 12
Mọi người vẫn cho rằng kết nối 5G chỉ dành cho các phiên bản thiết bị cao cấp, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, nhưng rất có thể tính năng này sẽ dành cho tất cả các iPhone mới vào năm sau.

Theo những thông tin rò rĩ, iPhone 12 của năm sau sẽ được trang bị modem Snapdragon X55 của Qualcomm. Linh kiện này được xem như "chip modem 5G cao cấp nhất" trên thị trường nhưng các nguồn tin cũng cảnh báo rằng việc gia tăng đột ngột về nhu cầu có thể gây ra căng thẳng nguồn cung.
Dù vậy, Apple vẫn đặt mục tiêu doanh số rất cao cho dòng iPhone thế hệ kế tiếp này. Nhà "Táo" kỳ vọng nhu cầu dự kiến tăng cao đối với các smartphone 5G vào năm tới sẽ đẩy lượng xuất xưởng của iPhone 12 lên 80 triệu sản phẩm vào cuối năm 2020. Trong năm nay, Apple cũng đang dự kiến mục tiêu doanh số đối với iPhone 11 từ 70 triệu đến 75 triệu máy.

Bộ xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn, 6GB RAM và cổng USB-C

Chipset xử lý – nhiều khả năng sẽ có tên Apple A14 Bionic

Theo thông số, modem Snapdragon X55 có thể đạt tới tốc độ download 7GB/giây, tốc độ upload có thể lên tới 3GB/giây. Tuy nhiên, những thông số này còn phụ thuộc vào khả năng hỗ trợ của nhà mạng phát hành iPhone và nhiều yếu tố khác.
Quan trọng không kém modem là chipset xử lý – nhiều khả năng sẽ có tên Apple A14 Bionic – được cho là sẽ xây dựng trên tiến trình sản xuất 5nm, thay thế cho tiến trình 7nm hiện tại. Lợi ích quan trọng nhất của tiến trình mới là tốc độ xung nhịp cao hơn và hiệu quả năng lượng được cải thiện đáng kể, giúp kéo dài thời lượng pin.
Đối với iPhone 12 phiên bản tiêu chuẩn, chipset mới của Apple có thể được trang bị kèm với 4GB RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ. Trong khi đó, các phiên bản iPhone 12 Pro cao cấp hơn, có thể được trang bị 6GB RAM và 128GB bộ nhớ lưu trữ, cho dù chưa có gì đảm bảo vào thời điểm này.

Màn hình được nâng cấp và cải thiện camera

Cụm camera của iPhone 12 có hình vuông với các góc được bo tròn

Các thay đổi khác cho dòng iPhone 12 được cho còn bao gồm cả màn hình và camera.
Bắt đầu từ dòng iPhone 12 Pro cao cấp với màn hình 5,4 inch và 6,7 inch, các báo cáo cho rằng Apple đang thử nghiệm nhiều thiết kế FaceID khác nhau, nhằm thay thế tai thỏ hiện tại. Một số thiết kế sử dụng rãnh tai thỏ nhỏ hơn trong khi nhiều thế kế khác lại làm viền bezel dầy hơn nhằm tạo ra đường viền liền mạch hơn.

Mặt lưng vẫn được trang bị cụm camera hình vuông với các góc được bo tròn, tương tự như iPhone 11 Pro của năm nay. Tuy nhiên, Apple đang có kế hoạch bổ sung thêm 4 cảm biến ToF (Time-of-Flight) để cải thiện hơn nữa khả năng chụp Portrait cũng như tham vọng về Thực tế Tăng cường AR của công ty.
Đối với iPhone 12, các tin đồn cho rằng phiên bản này vẫn trung thành với màn hình 6,1 inch nhưng chuyển sang dùng tấm nền OLED thay vì LCD. Chuyển sang dùng tấm nền OLED có nghĩa viền bezel có thể mỏng hơn, cũng như tận dụng hoàn toàn chế độ Dark Mode trong iOS. Dự kiến thiết bị này sẽ được trang bị cụm 3 camera mới ở mặt lưng, bao gồm cả một camera góc siêu rộng và một cảm biến ToF hoặc một camera tele.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn