Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất

Cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên là việc cần thiết để bảo vệ thiết bị wifi của bạn trong quá trình bạn sử dụng. Sau đây là cách đổi mặt khẩu wifi đơn giản nhất.
Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Router wifi/ Modem wifi trên trình duyệt của mình. Bằng cách đăng nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1  trên trình duyệt web của bạn (bạn có thể xem địa chỉ này ở ghi chú bên dưới của Modem). 
Sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu Router/ Modem wifi bạn đang dùng (đối với những thiết bị lần đầu đăng nhập, hoặc chưa bị thay đổi thì tên đăng nhập và mật khẩu cũng được ghi chú bên dưới của Router/ Modem wifi)
Bước 2 : Khi vào được trang quản trị thiết bị Router/ Modem, bạn cần tìm đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo trình tự như sau : Vào Wireless > Wireless Security Setup > Pre-Shared Key > Show Password
Bước 3 : Sau đó, bạn chỉ việc thay đổi mật khẩu mà bạn muốn thiết lập sau đó chọn " Ok " để xác nhận và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu wifi. (Mật khẩu nên được viết hoa chữ cái đầu tiên, dài trên 8 kí tự và có cả số)
Việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ ảnh hưởng đến nhiều thiết bị đang truy cập
Lưu ý : Toàn bộ những bước trên là quy trình cơ bản giúp các bạn hiểu về cách đổi mật khẩu wifi cho thiết bị Router/ Modem wifi của mình. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất sẽ có những thiết lập khác hoặc tùy thuộc vào nhà mạng mà chúng ta đang dùng như VNPT, Viettel, FPT.....

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn