Chỉ chiếm 1/3 thị phần, điện thoại Realme là mối đe dọa tiềm tàng của Xiaomi

Chỉ chiếm 1/3 thị phần, điện thoại Realme là mối đe dọa tiềm tàng của Xiaomi

Với chiêu bài quen thuộc: cấu hình/mức giá - Xiaomi và Realme đang đe dọa thị phần lẫ nhau vô cùng gây gắt. Blog Công nghệ HOT 2020 sẽ cập nhật thông tin đến bạn.

Realmi đe dọa Xiaomi
Điện thoại Realmi - con đẻ của OPPO
Năm nay, gây bất ngờ hơn cả chính là ngôi sao mới nổi – Realme. Kết thúc quý thứ 3 trong năm, hãng con của OPPO này đã có mức tăng trưởng lên tới gần 800%. Điện thoại Realme chính thức trở thành thương hiệu lớn nhất đứng cạnh top 6 quen thuộc: Samsung, Huawei, Apple, Xiaomi và OPPO/Vivo.

Thành công của Realme đến từ giá bán rẻ hơn Xiaomi, cấu hình cao hơn Xiaomi và chất lượng chế tác ngang tầm OPPO.

  • Giá Realme C2 tại Ấn Độ chỉ vào khoảng 2 triệu đồng
  • Realme 3 có giá 3 triệu đồng.
  • Realme X2 Pro có giá 400USD nhưng "nội thất" cực chất: chip Snapdragon 855+, màn hình Super AMOLED và 4 camera độ phân giải tối đa 64MP

Realmi đe dọa Xiaomi - ảnh 2
Realmi chú trọng cả trong lẫn ngoài
Xiaomi đang rất cần những con số tăng trưởng để chống lại sự suy giảm từ quý 2. Nguyên nhân quan trọng là do tác dụng "ngược" của lệnh cấm Huawei của Mỹ khiến người tiêu dùng Trung Quốc quay ra ủng hộ Huawei và bỏ quên các thương hiệu Trung Quốc khác như OPPO, Vivo và Xiaomi.

Từ đó, các hãng Trung Quốc (ngoài Huawei) phải hướng ra thị trường nước ngoài, điển hình là Ấn Độ và Đông Nam Á. Nhưng đây là những thị trường mũi nhọn do OPPO/BBK vạch sẵn cho Realme...

Realmi đe dọa Xiaomi - ảnh 1
Cấu hình cao - giá tiền thấp là tỉ lệ nghịch mà người tiêu dùng luôn yêu thích
Khi các nhà đầu tư gia tăng sức ép, liệu Xiaomi có thể phá giá hơn nữa để đối địch với Realme? Dù cố gắng thế nào, trong nhiều quý vừa qua, cổ phiếu Xiaomi đã liên tục lao dốc, nhà đầu tư càng ngày càng tỏ ra khắt khe về triển vọng lợi nhuận trong tương lai. Nếu tiếp tục đẩy Redmi vào những khung cấu hình "tất tay" hơn, Xiaomi sẽ càng kiệt quệ.

Còn Realme thì có OPPO, có tập đoàn mẹ BBK đứng sau. Quý vừa rồi, tổng doanh số các thương hiệu BBK đã gần tiệm cận Samsung ở vị trí số 1 thế giới. Nếu phải chiến tranh lâu dài, Xiaomi chắc chắn sẽ gục ngã dưới mũi dao của BBK - mũi dao mang tên Realme.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn