Giá Iphone trượt không phanh - Nhà đầu tư đau đầu ứng phó

Giá Iphone trượt không phanh - Nhà đầu tư đau đầu ứng phó

Apple đang ngày càng có xu hướng giảm dần giá iPhone. Việc làm này khiến không ít nhà đầu tư căng thẳng... Cùng App Hay khám phá ngay nhé.


Apple có mức giá Iphone giảm mạnh
Apple có mức giá Iphone giảm mạnh

Mức giá Iphone trung bình giảm mạnh

Nhà phân tích của Barclays, Tim Long không mấy hài lòng về kết quả kinh doanh của Apple mấy. Trong ghi chú gửi tới khách hàng, Long viết có thể là do mức giá iPhone giảm mạnh nên kết quả kinh doanh quý vừa qua không được như mong đợi.

Từ năm 2018, Apple đã ngưng công bố doanh số bán ra ở mỗi phiên bản iPhone mới. Hãng tập trung vào việc tăng giá bán trung bình trên mỗi chiếc iPhone cho dù vậy, điều này có lẽ là không đủ.

Giá Iphone 11 giảm mảnh so với các dòng trước
Giá Iphone 11 giảm mảnh so với các dòng trước
Nhà phân tích này cho rằng mức giá bán trung bình của iPhone:

  • Trong 3 tháng cuối năm 2019 sẽ giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Tính chung cả năm 2019, mức giá bán trung bình sẽ giảm 12%
  • Năm tới, mức giá này thậm chí còn có thể giảm thêm 6,5%

Giá bán mỗi phiên bản ngày một giảm

Một phần nguyên nhân của việc giảm giá là để gia tăng số lượng người dùng cũng như số người đăng ký các dịch vụ trả phí của Apple. Mới đây, giá iPhone 11 khởi điểm chỉ từ 699 USD. Có thể nói, rẻ hơn 50 USD so với giá iPhone XR năm ngoái.

Giá giảm mảnh có thể ảnh hưởng đến Iphone 5G đầu tiên
Giá giảm mảnh có thể ảnh hưởng đến Iphone 5G đầu tiên
Tuy tán đồng với phương án này, nhưng ông cũng cho rằng điều này có thể làm thiệt hại cho Apple khi việc ra mắt iPhone 5G của năm sau đã gần kề. Apple sẽ gặp phải thách thức khi muốn tính mức giá đủ cao mà không làm ảnh hưởng đến nhu cầu. Đặc biệt sau các động thái giảm giá vào năm ngoái.
Hiện cổ phiếu Apple đang được giao dịch ở mức giá 255,82 USD. Mức giá này đưa giá trị vốn hóa của Apple lên tới mức cao kỷ lục 1,14 nghìn tỷ USD.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn