Thật khó tin! 11 chi nhánh Samsung Trung Quốc "hợp nhất" chỉ còn NĂM

Thật khó tin! 11 chi nhánh Samsung Trung Quốc "hợp nhất" chỉ còn NĂM

Truyền thông Trung Quốc "rần rần" đưa tin Samsung đã có hành động quyết liệt hơn để cải thiện tình hình kinh doanh ở quốc gia Viễn Đông. Công ty được cho là đang tái cấu trúc các chi nhánh Samsung Trung Quốc và đã sa thải một phần ba nhân viên của mình. Cùng App Hay tìm hiểu thêm về thông tin này nhé.

Các chi nhánh Samsung Trung Quốc đang dần thu hẹp lại
Các chi nhánh Samsung Trung Quốc đang dần thu hẹp lại
Tổng cộng 11 chi nhánh và văn phòng hiện tại của Samsung sẽ được hợp nhất thành 5 đơn vị được hãng thông báo thông qua mạng truyền thông xã hội Weibo của Trung Quốc. Hành động này nhầm để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng trong thị trường China 5G Trung Quốc.

Samsung chưa hoàn toàn từ bỏ thị trường Trung Quốc nhưng họ không ngừng tái cơ cấu lại tổ chức cho thị trường này. Vài tháng trước Samsung đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của mình tại Trung Quốc vì không có lãi.

Smartphone Samsung tại Trung Quốc sẽ thuộc dang ODM
Smartphone Samsung Galaxy Note 8
Samsung hiện đang nhận khá nhiều các hợp đồng ODM béo bở (thuê công ty khác sản xuất thiết bị của mình) đồng nghĩa, hãng cần ít văn phòng và nhân viên hơn tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hệ quả là việc kinh doanh của Samsung tại Trung Quốc sẽ phụ thuộc ít nhiều vào các thiết bị ODM này.

Cùng App Hay chờ xem liệu việc thay đổi trên có giúp Samsung có lấy lại vị thế hay không? Hay một lần nữa tăng cường thuê nhân viên tại thị trường Trung Quốc. Năm 2020 sẽ là năm của 5G và nó có thể trở thành năm quyết định đối với chi nhánh Samsung Trung Quốc.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn