Top app học tiếng anh hay nhất dành cho người bận rộn 2020

Top app học tiếng anh hay nhất dành cho người bận rộn 2020

Nếu bạn là một người bận rộn nhưng muốn học thêm một ngoại ngữ, thì đây là top phần mềm sau đây đều rất hữu ích cho bạn. Với sự phổ cập của smartphone và mạng internet, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trong vài phút ngắn ngủi trước một cuộc hẹn.

1. Duolingo


Duolingo sử dụng chữ viết, hình ảnh và âm thanh, ứng dụng này phù hợp với người dùng ở nhiều cấp độ, từ mức chưa biết gì cho tới trình độ nâng cao.
Các câu dễ hiểu, ngắn gọn và trực quan là những ưu điểm đáng chú ý của phần mềm này. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ biết tiếng Việt, hiện tại ngôn ngữ duy nhất bạn có thể học là tiếng Anh. Với vốn tiếng Anh khá, bạn có thể học khá nhiều thứ tiếng khác như: Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Ai-len, Đan Mạch, v.v...

2. MemriseMemrise cho bạn chọn ngôn ngữ đích (ngôn ngữ muốn học) rồi mới chọn ngôn ngữ nguồn (ngôn ngữ sử dụng để dạy ngoại ngữ). Là ứng dụng miễn phí, nhưng Memrise vẫn có thêm phần trả phí (tương tự Duolingo) dành cho những người muốn học offline hay thêm các chức năng mở rộng.
Dù hoạt động không mượt mà như Duolingo, điểm mạnh của Memrise là hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ và còn hỗ trợ cả việc học ngôn ngữ theo các chủ đề hay game. Ngoài ra, một chức năng rất hữu ích của phần mềm này là hỗ trợ người học phát âm ngoại ngữ theo ngôn ngữ mẹ đẻ.

3. Busuu


Điểm thua kém rõ ràng của Busuu so với 2 ứng dụng kể trên là chỉ hỗ trợ một số ít ngôn ngữ và không cho phép người dùng học nhiều ngôn ngữ cùng lúc, trừ khi chọn phương án trả phí. Ngoài ra, Busuu cũng chưa hỗ trợ tiếng Việt.
Tuy vậy, phương án tiếp cận của phần mềm này khá linh động, và hữu ích với những người đã có sẵn vốn ngoại ngữ và có nhu cầu nâng cao hơn, bằng cách đưa các bài học vào văn cảnh.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn