Top app chỉnh ảnh hongkong đẹp lung linh như mơ

Top app chỉnh ảnh hongkong đẹp lung linh như mơ

Ai đang "phát cuồng" vì màu ảnh đẹp lung linh như film Hong Kong thì bơi hết vào đây trải nghiệm nhé!
1. Gudak
Thuật ngữ “Gudagdali” là một thuật ngữ cũ ở Hàn Quốc có thể hiểu nôm na là “lỗi thời”. 
Trong thời đại kỹ thuật số với công nghệ ngày một phát triển thì những cảm giác khi sử dụng máy ảnh thời xưa, sự hồi hộp và việc trân trọng những khoảnh khắc khi chụp được một bức ảnh đã không còn như xưa nữa. 
Để giúp mọi người có thể trải nghiệm cách chụp ảnh xưa cũ này, Gudak đã xuất hiện và được xem là app tiên phong cho cả một trào lưu ảnh film này. Với giao diện được xây dựng khá giống với máy ảnh phim, ảnh chụp bằng app này cũng được chỉnh màu không thua gì ảnh phim. 

Chỉ bằng một filter mang phong cách retro, Gudak đã gây bão trên mặt trận mạng xã hội Hàn Quốc một thời gian dài, sau đó nhanh chóng lan tỏa đến Việt Nam.
2. Huji Cam

Được cho là “bản dupe” của Gudak, Huji lại được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hơn vì đây là một ứng dụng miễn phí. 
Cũng giống như Gudak, Huji Cam giúp người chụp lưu giữ lại những khoảnh khắc theo kiểu cổ điển đậm chất thập niên 90. 
Cả hai app có rất nhiều điểm tương đồng, chẳng hạn như giao diện máy ảnh, tự chỉnh filter có màu theo phong cách retro, sử dụng theo cơ chế chụp - rửa ảnh,...
Đặc biệt, nếu như “lăng kính” Gudak hơi nhỏ, đúng kích thước máy phim, thì với Huji chúng ta có thể phóng to để dễ ngắm hơn. 

Một điểm đặc biệt khách của Huji Cam đó là app này có khả năng chụp liên tục nhiều ảnh mà không bắt buộc chỉ được chụp 24 tấm/lần. 
Cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, người dùng có thể xem ảnh và tải hoặc xoá ảnh ngay sau khi chụp chứ không cần phải chờ đến ba ngày để rửa ảnh như Gudak đâu nhé!


3.Analog Film


Ra đời sau các đối thủ khác nhưng Analog Film đã nhanh chóng trở thành ứng dụng được các tín đồ chụp hình vintage yêu thích.
 Analog là một tên tuổi đã quá quen thuộc đối với tín đồ sống ảo nói riêng và người dùng iPhone nói chung. Bản thân cái tên Analog Film cũng đã mang ý nghĩa “phim máy ảnh cơ”, đủ nói lên nước ảnh của ứng dụng này “xịn” như thế nào.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn