Khám phá hybrid mobile app là gì? Ưu và nhược điểm ra sao?

Khám phá hybrid mobile app là gì? Ưu và nhược điểm ra sao?

Bạn có biết hybrid mobile app là gì chưa? Hãy cùng Apphay khám phá ngay nhé. A (ứng dụng kết hợp) là một ứng dụng phần mềm kết hợp các yếu tố của cả ứng dụng gốc và ứng dụng web . 

Ứng dụng kết hợp về cơ bản là các ứng dụng web đã được đặt trong một trình bao ứng dụng gốc . Sau khi chúng được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng và được cài đặt cục bộ, shell có thể kết nối với bất kỳ khả năng nào mà nền tảng di động cung cấp thông qua trình duyệt được nhúng trong ứng dụng.

Trình duyệt và các trình cắm của nó chạy ở mặt sau và không hiển thị đối với người dùng cuối.

Các ứng dụng kết hợp phổ biến vì chúng cho phép các nhà phát triển viết mã cho một ứng dụng di động một lần và vẫn phù hợp với nhiều nền tảng. Vì các ứng dụng kết hợp thêm một lớp bổ sung giữa mã nguồn và nền tảng đích nên chúng có thể hoạt động chậm hơn một chút so với phiên bản gốc hoặc phiên bản web của cùng một ứng dụng.

Khám phá hybrid mobile app là gì?


Tính năng của các ứng dụng Hybrid Mobile lai

Các tính năng của ứng dụng kết hợp bao gồm:

 • Khả năng hoạt động cho dù thiết bị được kết nối hay không. 
 • Tích hợp với hệ thống tệp của thiết bị di động.  
 • Tích hợp với các dịch vụ dựa trên Web. 
 • Một trình duyệt được nhúng để cải thiện quyền truy cập vào nội dung trực tuyến động.

Cách các ứng dụng kết hợp hoạt động

Ứng dụng kết hợp hoạt động tương tự như ứng dụng Web nhưng giống như ứng dụng gốc, được tải xuống thiết bị. 

Tương tự như ứng dụng Web, ứng dụng kết hợp thường được viết bằng HTML5 , CSS và JavaScript. Các ứng dụng kết hợp chạy mã bên trong vùng chứa. Công cụ trình duyệt của thiết bị được sử dụng để hiển thị HTML và JavaScript và các API gốc để truy cập phần cứng dành riêng cho thiết bị.

Mặc dù một ứng dụng kết hợp thường sẽ chia sẻ các yếu tố điều hướng tương tự như một ứng dụng Web, nhưng việc ứng dụng có thể hoạt động ngoại tuyến hay không phụ thuộc vào các chức năng của nó. Nếu một ứng dụng không cần sự hỗ trợ từ cơ sở dữ liệu, thì nó có thể được thực hiện để hoạt động ngoại tuyến.
Ưu và nhược điểm của ứng dụng kết hợp

Ưu điểm của các ứng dụng kết hợp bao gồm:

 • Sẽ hoạt động trên các nền tảng khác nhau.
 • Thời gian xây dựng nhanh hơn so với các ứng dụng gốc.
 • Rẻ hơn để phát triển so với việc xây dựng hai phiên bản của một ứng dụng gốc cho hai nền tảng khác nhau.
 • Dễ dàng khởi chạy các bản vá và cập nhật hơn.
 • Có thể làm việc trực tuyến và ngoại tuyến

Tuy nhiên, một số khuyết điểm bao gồm:

 • Các biến thể do phát triển dựa trên một nền tảng — ví dụ: nếu một nhóm phát triển tập trung công việc của họ trên một nền tảng, thì một nền tảng được hỗ trợ khác có thể thiếu chất lượng hoặc bị lỗi.
 • Sự xuất hiện của một ứng dụng có thể khác nhau giữa các nền tảng.
 • Sự cần thiết phải kiểm tra ứng dụng trên một loạt các thiết bị để đảm bảo hoạt động tốt.
 • Trải nghiệm người dùng ( UX ) có thể giảm nếu giao diện người dùng ( UI ) không tương tự và được thiết kế đủ tốt cho những trình duyệt mà người dùng sử dụng.

Kết hợp so với gốc và Web

Các ứng dụng gốc được xây dựng đặc biệt cho nền tảng mà chúng được cài đặt trên đó. Họ có thể tận dụng phần cứng của thiết bị di động, bao gồm cả gia tốc kế, GPS và máy ảnh. 

Các ứng dụng gốc được viết bằng cùng một ngôn ngữ mà hệ điều hành của nền tảng được viết. Vì vậy, ví dụ: một ứng dụng iOS gốc phải được viết bằng Objective-C và Swift .

Đừng bỏ qua những đề tài sau

Các ứng dụng web thường được viết bằng HTML, JavaScript hoặc HTML. Các ứng dụng web không cần tải xuống và được truy cập thông qua trình duyệt Web của thiết bị. Các ứng dụng web không có khả năng tận dụng phần cứng trên một nền tảng đã chọn.

Các ứng dụng kết hợp kết hợp ứng dụng gốc và ứng dụng Web, vì nó được cài đặt và hoạt động tương tự như ứng dụng gốc, nhưng có hoạt động bên trong của một ứng dụng Web.


Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn