Xu hướng mobile app trong năm 2022 sẽ là gì?

Xu hướng mobile app trong năm 2022 sẽ là gì?


Xu hướng phát triển ứng dụng di động mới nhất vào năm 2022

Ngay cả các nhà lãnh đạo cũng mất một thời gian. Để đạt được vị trí hàng đầu trong thị trường phát triển di động và không đánh mất nó, bạn cần ghi nhớ tầm quan trọng của Thời gian và Xu hướng. Bạn muốn biết thêm? Xem qua báo cáo xu hướng ứng dụng dành cho thiết bị di động của chúng tôi

"Đó thực sự là người chiến thắng tất cả", - Bill Gates thú nhận khi nói về sai lầm lớn nhất của mình từ trước đến nay .

Và ngay cả khi đối với bạn, dường như những doanh nhân xuất chúng như Gates không trượt lên, chúng tôi vẫn có một điều ngạc nhiên dành cho bạn.

Microsoft vẫn là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới; tuy nhiên, người đồng sáng lập công ty và là một trong những người giàu nhất hành tinh này nói rằng Microsoft có đủ tiềm năng để trở thành đối thủ cạnh tranh chính của Apple trên thị trường hệ điều hành di động.

Do bị phân tâm bởi vụ kiện chống độc quyền chống lại Microsoft và mất tập trung, công ty đã bỏ lỡ cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Google trở thành đối thủ chính của Apple, Android vượt mặt Windows Mobile một cách đáng kinh ngạc và Microsoft đã mất hàng trăm tỷ USD.

Xu hướng ứng dụng mới nhất là một trong những nền tảng của sự thành công trong kinh doanh của bạn

Những công ty hàng đầu không phải lúc nào cũng là những tấm gương đầy cảm hứng, và câu chuyện trên đã chứng minh điều đó. Đôi khi họ kể cho chúng ta nghe về những cạm bẫy tiềm ẩn mà họ vô tình mắc phải; đôi khi họ chia sẻ những gợi ý về cách không làm hỏng. Câu chuyện này khiến chúng tôi xác định được 2 nền tảng của sự thành công trong kinh doanh phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn dự định tung ra một công cụ lập trình tiên tiến, có 2 điều bạn cần ghi nhớ:Thời gian: lên sân khấu đúng giờ và bạn sẽ có tất cả các cơ hội để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng (giống như Microsoft đã không làm);
Xu hướng: đề xuất các giải pháp mà khách hàng thậm chí không thể tưởng tượng được và để nó chuyển sang xu hướng ứng dụng mới nhất. Đưa ra một cách tiếp cận sáng tạo, trở thành người tạo ra xu hướng mới và bạn sẽ có cơ hội tham gia cuộc chiến của các nhà lãnh đạo và cuối cùng giành chiến thắng (một lần nữa, giống như Microsoft đã không làm).

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về những điều mạnh mẽ nhất có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên vị trí mong muốn trên thị trường. Chúng tôi sẽ làm nổi bật các xu hướng phát triển điện thoại di động sáng giá nhất.

Hãy để chúng tôi giới thiệu 7 xu hướng hàng đầu trong tương lai đã bắt đầu cách mạng hóa các doanh nghiệp.
7 xu hướng chính trong việc tạo ứng dụng di động

Năm 2018, người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã tải xuống 194 tỷ ứng dụng . Đối với năm 2019, chúng tôi mong đợi một con số thậm chí còn cao hơn: xem xét xu hướng và số liệu thống kê gia tăng, không có khả năng số lượt tải xuống có thể giảm xuống.

Những sự thật này gợi lại cảm giác khá mâu thuẫn: một mặt, kiểu “nghiện” này tạo ra cơ hội lớn cho việc bán hàng và phát triển kinh doanh: xây dựng ứng dụng di động, các công ty trên toàn thế giới có quyền truy cập trực tiếp vào ví của khách hàng tiềm năng. Mặt khác, điều đó không dễ dàng như vậy: có khoảng 2,6 triệu ứng dụng trên Google Play Market và 2,2 triệu ứng dụng trên App Store của Apple. Sự lựa chọn của người dùng là vô hạn và họ cần có lý do rõ ràng để chọn chính xác ứng dụng của bạn.

Nhưng đây là một mẹo dành cho bạn: hãy để họ đi theo xu hướng ứng dụng dành cho thiết bị di động! Để giành được ít nhất một phần nhỏ thời gian của khách hàng tiềm năng, thu hút sự chú ý và đến gần hơn với người dùng, bạn nên biết về xu hướng phát triển thiết bị di động và quyết định cách tích hợp nó vào ứng dụng hoàn hảo của mình. Vì vậy, đây là các xu hướng:

Bây giờ chúng ta xem xét kỹ hơn từng người trong số họ. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hữu ích về cách triển khai các xu hướng này cho các loại hình doanh nghiệp ở cuối mỗi khối.
Xu hướng ứng dụng số 1. Flutter the Game Changer

Các chủ đề phát triển ứng dụng di động đa nền tảng và gốc gợi lại nhiều tranh cãi: Java / Kotlin hay Swift / Objective C cho phương pháp tiếp cận gốc hay React Native và khả năng duyệt chéo? Hoặc Ionic sẽ phù hợp hơn? Còn Cordova thì sao? Các kỹ sư phần mềm đã dành rất nhiều sự quan tâm cho điều này! Bây giờ, có một cái gì đó nhiều hơn để thảo luận.

Flutter , một trong những xu hướng ứng dụng di động hấp dẫn vào năm 2022, thay đổi luật chơi. Phiên bản ổn định của nó đã được phát hành vào cuối tháng 10 năm 2018 và sau đó một chút, nó đã gia nhập kho phần mềm hàng đầu trên GitHub.

Thật là một khởi đầu, thật là một tiềm năng! Nhưng Flutter là gì? Hãy làm sáng tỏ về nó.

Flutter là một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) do Google xây dựng. Đây là một giải pháp hoàn chỉnh với khuôn khổ, tiện ích và công cụ cho phép xây dựng ứng dụng di động cho hai nền tảng di động phổ biến nhất trong thời đại của chúng ta: Android và iOS. Bên cạnh đó, nó được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ chủ chốt để phát triển ứng dụng cho Fuchsia - HĐH mới được Google công bố. Flutter là chìa khóa cho việc xây dựng ứng dụng đa nền tảng đơn giản và mượt mà như mơ. Không có ứng dụng nào được phát triển riêng: Flutter cung cấp một cơ sở mã phù hợp tuyệt vời cho tất cả các nền tảng di động. Đây là những lý do khiến nó trở thành một trong những xu hướng ứng dụng di động trong năm tới.

Có thể nói, React Native hiện đã có một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Flutter là:mã nguồn mở;
miễn phí;
được xây dựng trên nền tảng của một ngôn ngữ khá dễ học có tên là Dart;

Và các ứng dụng Flutter trông và hoạt động rất tuyệt vời!

“Flutter là sự lựa chọn đúng đắn cho chúng tôi,” - Jorge Coca, nhà phát triển phần mềm tại BMW cho biết.

Hãy cùng xem qua những ưu điểm chính của Flutter để chúng ta thêm nó vào các xu hướng ứng dụng:
Quá trình phát triển ứng dụng được tăng tốc

Flutter cho phép xây dựng ứng dụng theo cách nhanh hơn và thoải mái hơn nhiều. Nhờ tải lại nóng, nhà phát triển có thể chỉnh sửa mã và xem các thay đổi trong ứng dụng ngay lập tức. Tính năng này cũng đơn giản hóa việc gỡ lỗi. Bên cạnh đó, do một cơ sở mã duy nhất, các bài kiểm tra chỉ được viết một lần.

Cải thiện cộng tác

Flutter có khả năng thay đổi toàn bộ quá trình phát triển. Điều đó thật tuyệt vời cho phép các nhà thiết kế và nhà phát triển ngồi cạnh nhau và thực hiện các thay đổi như “thay thế biểu tượng” hoặc “tăng tốc hoạt ảnh” trong nháy mắt. Và hãy nhớ rằng các tiện ích Flutter giúp tạo ra những thiết kế tuyệt vời.
Thời gian tiếp thị được giảm thiểu

Nhờ các chi tiết cụ thể nêu trên và nhiều chi tiết kỹ thuật khác giúp quá trình phát triển ứng dụng nhanh chóng và liền mạch, Flutter sẽ giúp khởi chạy MVP và thu hút các nhà đầu tư một cách nhanh chóng .

Đây vẫn chưa phải là kết thúc. Ngoài ra, năm nay trên Google I / O , bản xem trước của Flutter Web đã được giới thiệu. Vì vậy, ai biết được, có thể trong năm tới, nó sẽ không chỉ là một xu hướng phát triển di động mà còn là một điều thú vị trong ngành công nghiệp web.

Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn:

Tất cả những điều được đề cập ở trên sẽ mang lại lợi ích to lớn cho ứng dụng di động hoàn toàn mới của bạn. Bất kể bạn định thâm nhập vào ngành nào, các xu hướng phát triển ứng dụng sẽ có ích. Và hiện tại, Flutter là ứng dụng có thể cung cấp cho bạn tất cả các tính năng cần thiết một cách nhanh chóng, giúp quá trình phát triển diễn ra suôn sẻ nhất có thể và khởi chạy MVP để thu hút đầu tư và bắt đầu phát triển doanh nghiệp của bạn.

Đừng bỏ lỡ tiềm năng của khung Google mới. Bắt đầu tận hưởng những lợi ích của Flutter ngay lập tức
Xu hướng ứng dụng # 2. An sinh kỹ thuật số hoặc một con đường từ sự phân tâm liên tục đến chế độ tập trung

Những người chơi có ảnh hưởng nhất trên lĩnh vực công nghiệp di động đều hướng tới việc giúp người dùng thiết lập ranh giới giữa kỹ thuật số và thời gian thực, tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể thay vì phân tâm vào ứng dụng và đạt được các mục tiêu hạnh phúc để cải thiện cuộc sống của họ nói chung.

An sinh kỹ thuật số là một cách hoàn toàn mới để thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Nó không còn là việc tiêu tốn tất cả thời gian rảnh của người dùng nữa. Đó là cho anh ấy cơ hội để sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác đó khi bạn mở ứng dụng Facebook của mình chỉ để kiểm tra xem bạn bè của bạn có sinh nhật vào ngày mai hay không và kết thúc một giờ sau đó, cuộn nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn mà không có ý định xác định. Ứng dụng dành cho thiết bị di động là những kẻ ngốn thời gian và mọi người dành rất nhiều thời gian cho thiết bị của họ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó có vẻ như là một lợi thế cho doanh nghiệp của bạn; nhưng gần đây, chúng tôi nhận thấy xu hướng này đang trôi theo một hướng ngược lại.

Tất cả bắt đầu với người dùng Google Pixel: họ là người đầu tiên dùng thử chức năng tiện lợi để quan sát thói quen kỹ thuật số. Sau đó, tất cả các điện thoại thông minh khác có hệ điều hành Android Q đều có tích hợp Digital Wellbeing .

Nhóm Apple cũng có cơ hội để xem các thói quen kỹ thuật số. Với iOS 12 , các tính năng như Bảng điều khiển Screentime, Giới hạn ứng dụng, Thời gian ngừng hoạt động, v.v. có sẵn.

Vì vậy, nó là về cái gì? Giờ đây, người dùng điện thoại thông minh mới nhất có thể:Tìm hiểu tần suất họ mở khóa điện thoại và mở ứng dụng;
Nhận thống kê về số lượng thông báo họ nhận được;
Đo lường thời gian họ dành cho từng ứng dụng cụ thể và đặt thời gian để giới hạn việc sử dụng thiết bị di động;
Bật hoặc lên lịch các chế độ khác nhau như Tắt gió (chuyển điện thoại thông minh để đi ngủ) hoặc Chế độ lấy nét (tạm thời tắt các ứng dụng gây mất tập trung nhất), v.v.

Và những người dùng chưa nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất thì sao? Họ cũng phải có quyền truy cập vào các tính năng này. Và đây chính xác là nơi bạn có thể thể hiện mức độ quan tâm của bạn đối với người dùng ứng dụng của mình.
 
Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn:

Theo dõi xu hướng ứng dụng và mở rộng chức năng của ứng dụng với tính năng theo dõi thời gian sử dụng thiết bị, chế độ lấy nét, thông báo tùy chỉnh, v.v. Hiện tại, các tính năng kỹ thuật số chỉ khả dụng trên các phiên bản Android và iOS mới nhất. Do đó, bạn có thể nâng cấp ứng dụng của mình bằng cách cho phép người dùng đã cài đặt phiên bản hệ điều hành trước đó để thử trải nghiệm mới và quản lý thời gian kỹ thuật số của họ theo cách tốt hơn:Trên ứng dụng mạng xã hội: cho phép người dùng theo dõi lượng thời gian họ dành cho ứng dụng của bạn và bật các chế độ thông báo khác nhau;
Trên sứ giả: cho phép người dùng tắt thông báo để họ có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng;
Trên ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động: gửi thông báo cho người dùng về lượng thời gian họ dành cho một trò chơi và cho phép họ bật chế độ khi trò chơi không khả dụng.

Theo xu hướng của ngành ứng dụng dành cho thiết bị di động như vậy là cơ hội để bạn thu hút sự tin tưởng của khách hàng.
Xu hướng ứng dụng # 3. Trải nghiệm không chạm thay đổi UX trên thiết bị di động

Việc sử dụng thiết bị di động và trải nghiệm người dùng đã thay đổi rất nhiều kể từ khi các nút bắt đầu bị loại bỏ. Chúng ta đã quen với thực tế là tương tác giữa điện thoại thông minh và người dùng trông giống như chuyển động của bàn tay trên màn hình cảm ứng (như chạm, nhấn đúp, nhấn, chụm, xoay, v.v.), cũng như lắc và nghiêng. Chẳng bao lâu nữa, sẽ không cần phải chạm vào màn hình khi các xu hướng ứng dụng mới xuất hiện.

Ngày nay, các kỹ thuật điều khiển bằng cử chỉ sáng tạo ra đời để làm cho việc sử dụng thiết bị di động trở nên trực quan và thuận tiện hơn. Đây là những gì bạn nên tính đến khi quyết định xây dựng một ứng dụng mang tính cách mạng mới.

Các thiết bị thông minh hiện đại được trang bị công nghệ điều khiển chuyển động dựa trên radar. Ví dụ, sử dụng Galaxy Note 10 , bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau như điều khiển camera của thiết bị chỉ bằng cách vẫy tay bằng bút cảm ứng.

Trên Google Pixel 4 , công nghệ cảm nhận chuyển động tiên tiến hơn được gọi là Soli đã được triển khai. Người dùng có thể bật chế độ Motion Sense và nhận hoặc từ chối cuộc gọi, báo lại báo thức, chuyển sang chế độ Không làm phiền và hơn thế nữa chỉ bằng cách vẫy tay với Soli.

Các công ty trên toàn thế giới bắt đầu tung ra các công cụ và nền tảng nhận dạng cử chỉ chuyển động mang tính cách mạng, thực hiện các nguyên tắc trong ứng dụng của họ và thu hút mong muốn của khách hàng theo cách như vậy. Các tính năng này chuyển sang xu hướng phát triển ứng dụng.

Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn:

Vào năm 2022, việc đặt các nút trên giao diện người dùng của ứng dụng là chưa đủ: bạn nên cải thiện ứng dụng của mình với trải nghiệm không cần chạm. Bất kể bạn muốn sản xuất ứng dụng nào, công nghệ này có thể giúp bạn trở thành người dẫn đầu trên thị trường. Cho phép người dùng thực hiện các hành động khác nhau bằng cách chỉ vẫy hoặc búng ngón tay trước màn hình:Cuộn nguồn cấp tin tức hoặc gửi yêu cầu kết bạn trên các ứng dụng truyền thông xã hội;
Thử các bộ lọc khác nhau trên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh;
Chuyển trang trên thiết bị đọc sách điện tử;
Chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc điều chỉnh âm lượng trên ứng dụng trình phát nhạc, v.v.

Những xu hướng ứng dụng tiên tiến này có khả năng thay đổi UX hoàn toàn. Và bạn có thể trở thành một trong những người tiên phong thành công.
Xu hướng ứng dụng # 4: Xu hướng nhận dạng khuôn mặt và các ứng dụng của nó

Sự ra mắt của iPhone X đã mang đến cho chúng ta nhiều bản cập nhật, trong đó Face ID là một trong những bản cập nhật khá lớn. Apple đã vượt xa những công nghệ mà chúng tôi đã từng sử dụng và bắt đầu phân tích mô hình 3D khuôn mặt người với các đường nét và cảm xúc của nó. Android đã dẫn đầu và Xác thực khuôn mặt hiện đã xuất hiện trong bản thử nghiệm . Microsoft cũng làm việc trên công nghệ này. Họ cố gắng xây dựng và đào tạo một chiếc máy ảnh để xác định xem đó là người thật đang cố sử dụng Face ID hay chỉ là hình ảnh trước máy ảnh.Mặc dù Face ID gặp một số rắc rối ở Trung Quốc , nhưng nhận dạng khuôn mặt vẫn là xu hướng mà nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện. Và đây là lý do tại sao đó là một xu hướng thực sự:
Bảo vệ

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt là một phương pháp tuyệt vời để bảo vệ dữ liệu cá nhân và thiết bị của bạn. Nếu bạn là người duy nhất có thể mở khóa thiết bị hoặc truy cập thông tin quan trọng, nguy cơ gian lận sẽ giảm nhanh chóng.
Thanh toán

MasterCard đã ra mắt tính năng “thanh toán khi chụp ảnh tự sướng” như một giải pháp thay thế cho xác thực truyền thống. Đây là một cách nhanh chóng để thanh toán mà không cần phải chờ xác minh danh tính tốn thời gian.Trên thiết bị Android Q, xác thực khuôn mặt để thanh toán cũng hoạt động. Giờ đây, người dùng có thể chọn nếu họ muốn sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa thiết bị, đăng nhập ứng dụng, sử dụng ứng dụng đó để xác nhận thanh toán, v.v. Mua sắm ngày càng nhanh hơn và an toàn hơn với thanh toán nhận dạng khuôn mặt.
Tốc độ và sự tiện lợi

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, UX đã thay đổi rất nhiều vì không có nút nào để nhấn trên điện thoại của bạn. Cùng với cử chỉ, nhận dạng khuôn mặt là một cách tuyệt vời để vào ứng dụng một cách nhanh chóng và liền mạch và thực hiện hành động cần thiết. Bên cạnh đó, thủ tục đăng nhập có thể tốn nhiều thời gian và thậm chí có vấn đề: họ cho biết, 37% người quên mật khẩu ít nhất một lần một tuần. Với tính năng nhận dạng khuôn mặt, những vấn đề như vậy sẽ biến mất.

Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn:

Thế hệ Z thích và tin tưởng vào công nghệ sinh trắc học ; do đó, nhận dạng khuôn mặt được triển khai trong ứng dụng của bạn là một trong những xu hướng ứng dụng cũng như một cách tuyệt vời để tiếp cận những người dùng di động tích cực nhất. Tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của doanh nghiệp, bạn có thể tích hợp các kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt để:Cho phép người dùng đăng nhập vào một ứng dụng (như mạng xã hội di động , ứng dụng quản lý tác vụ, trình chỉnh sửa ảnh, người đưa tin, v.v.);
Kiểm tra và xác minh danh tính (ứng dụng thương mại điện tử, chợ trực tuyến, ứng dụng cho thuê ô tô hoặc bất động sản, ứng dụng ngân hàng, v.v.);
Chuyển sang các chế độ không làm phiền đặc biệt (mạng xã hội, sứ giả, v.v.);
Và giải quyết nhiều nhiệm vụ khác.
Xu hướng ứng dụng # 5: Trợ lý ảo do AI hỗ trợ

Hỏi Siri về thời tiết vào cuối tuần tới đã trở thành một phần trong ngày của chúng tôi. Điều tương tự cũng có thể nói về Trợ lý Google hoặc Alexa của Amazon: trợ lý ảo đang nhanh chóng lan rộng trên khắp các thiết bị thông minh.

Trợ lý ảo di động cung cấp bàn tay kỹ thuật số của nó cho người dùng cho nhiều tác vụ khác nhau:tìm kiếm thông tin trên web thế giới,
nhắc nhở về các công việc phải làm,
thông báo về các sự kiện quan trọng,
kiểm soát một ngôi nhà thông minh,
đặt bàn tại một nhà hàng địa phương, v.v.

Không chỉ người dùng thông thường tận hưởng tác động của trợ lý ảo đối với cuộc sống hàng ngày của họ; các công ty cũng sử dụng nó một cách hiệu quả. Ví dụ, ngân hàng HDFC đã ra mắt trợ lý EVA dựa trên AI vào năm 2017. Kể từ đó, nó đã giải quyết hơn 3 triệu truy vấn với thời gian phản hồi trung bình 0,4 giây . Trợ lý trả lời các câu hỏi liên quan đến ngân hàng 24/7, khám phá các tính năng và lợi ích của sản phẩm ngân hàng để làm nổi bật chúng cho khách hàng, giúp thanh toán hóa đơn và thậm chí đặt vé xe buýt! Đó là một kết quả tuyệt vời cho một ngân hàng và các khách hàng của ngân hàng: cải thiện kinh nghiệm đáng kể góp phần vào danh tiếng và thu nhập. Triển khai xu hướng ứng dụng, ngân hàng đã thành công.

Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn:

Trong một thế giới mà các chatbot được hỗ trợ bởi AI có tiềm năng và tạo ra sự khác biệt như vậy trên UX, bạn với tư cách là một doanh nhân cũng cần phải xem xét nó cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Cung cấp hỗ trợ hoặc đưa ra một lời khuyên; giải quyết các nhiệm vụ cụ thể và đơn giản hóa cuộc sống của người dùng.Sử dụng trợ lý cá nhân cho ứng dụng ngân hàng của bạn: khởi chạy trợ lý trả lời các truy vấn của người dùng, giúp họ tìm thông tin liên quan đến các khoản tín dụng của họ, giải quyết các vấn đề của họ, v.v.;
Mở rộng các tính năng của ứng dụng Thương mại điện tử của bạn với sự hỗ trợ thông minh: cho phép người trợ giúp dựa trên AI đáp ứng các khiếu nại của khách hàng, tìm các sản phẩm cần thiết, cung cấp thông tin hữu ích và giúp thanh toán liên tục;
Triển khai trợ lý AI trong ứng dụng giáo dục: cho phép nó duyệt qua mạng và cung cấp các bài báo, khóa học, sách hữu ích liên quan đến chủ đề được chỉ định trong khi người dùng đang bận học.
Xu hướng ứng dụng # 6: Trở thành một phần của Thế giới IoT

Trong thế giới Internet of Things, các thiết bị, xe cộ, nhà cửa, v.v. của chúng ta sẽ được thống nhất trong một mạng lưới khổng lồ với tất cả các dịch vụ và sản phẩm cần thiết được cung cấp ngay lập tức. Amazon Go chứng minh việc áp dụng IoT có thể thay đổi trải nghiệm mua sắm như thế nào. Nest chứng minh rằng các thiết bị thông minh, cảm biến, máy ảnh và phần mềm chất lượng cao có thể giúp người dùng quản lý từ xa các đối tượng bất động sản của họ.

Số lượng thiết bị IoT phát triển nhanh chóng và xu hướng này sẽ không thay đổi trong tương lai. Bạn là chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua thực tế này: việc áp dụng các xu hướng phát triển ứng dụng IoT có thể đưa bạn đến vị trí mong muốn trên thị trường. Phản hồi tức thì cho các truy vấn, truyền video thời gian thực cho các nhu cầu của thế giới IoT, ô tô tự lái hoặc máy bay không người lái tự lái, giao tiếp thời gian thực giữa các phương tiện, v.v. - đây là những tính năng mà người dùng sẽ đánh giá cao và trả tiền cho.

Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn:

Cuộc cách mạng mà thế giới IoT tạo điều kiện cho sự phát triển kinh doanh thịnh vượng. 84% doanh nghiệp có kế hoạch hoàn thành việc triển khai IoT của họ trong vòng 2 năm . Và đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, sẽ là một động lực lớn để đạt được thành công nếu bạn biến nó thành một thành phần của hệ thống IoT.

Bạn có muốn xây dựng một ứng dụng cho hậu cần không? Nó sẽ chứng tỏ hiệu suất tốt hơn khi bạn sẽ mở rộng nó với một cảm biến theo dõi vị trí của xe, đo các điều kiện bên ngoài như nhiệt độ hoặc độ ẩm, ước tính tải, v.v. và gửi dữ liệu cần thiết đến hệ thống quản lý;
Bạn có muốn xây dựng một ứng dụng bán lẻ không? Nâng cấp cửa hàng truyền thống của bạn bằng đèn hiệu: đây là những thiết bị di động nhỏ cho phép các thiết bị thông minh gần đó thực hiện các hành động cụ thể. Bằng cách sử dụng đèn hiệu, bạn có thể cho phép khách hàng của mình đến cửa hàng, lấy sản phẩm và rời đi mà không cần chờ đợi tại quầy thu tiền: đèn hiệu gửi tín hiệu đến điện thoại thông minh của khách hàng và tính phí cho sản phẩm được lấy. Đây là một đóng góp lớn cho UX!
Bạn có muốn triển khai một ứng dụng chăm sóc sức khỏe không? Nếu nó chạy liên tục trên điện thoại thông minh, thu thập dữ liệu từ thiết bị đeo được trong thời gian thực và phản ứng với các vấn đề ngay lập tức, bạn sẽ có cơ hội không chỉ để làm cho ứng dụng của mình trở nên lan truyền mà còn cứu mạng mọi người.

Nếu bạn xây dựng một ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2022, tích hợp với các thiết bị IoT có thể trở thành cơ hội duy nhất trong đời để thêm tên của bạn vào danh sách các nhà thiết kế xu hướng trong ngành.
Xu hướng ứng dụng # 7: Siêu cá nhân hóa

"Một phù hợp cho tất cả" nghe có vẻ tốt. Nhưng đối với doanh nghiệp năm 2022, nó sẽ không hoạt động.người tiêu dùng có nhiều khả năng hợp tác với các thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa ;
hầu hết các công ty cho biết tiến độ của họ tốt hơn sau khi họ sử dụng cá nhân hóa.

Các xu hướng của ngành ứng dụng di động liên quan đến cá nhân hóa sẽ thúc đẩy thành công của ứng dụng của bạn và làm nổi bật nó trong số các ứng dụng khác.

Học hỏi từ những người đi đầu, chúng tôi có thể thu hút sự chú ý của bạn đến ứng dụng SoundCloud , nền tảng phát trực tuyến lớn nhất thế giới. Công cụ này phân tích hoạt động và sở thích trước đây của người nghe để tùy chỉnh nội dung được phân phối và cải thiện trải nghiệm tổng thể. Với sự trợ giúp của phân tích dữ liệu chuyên sâu và các thuật toán AI, họ cung cấp một bài hát mà người dùng có thể sẽ thích nhất.

Ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn:

Bạn có thể thu hút người dùng ứng dụng của mình theo cách tốt hơn bằng cách sử dụng xu hướng tiên tiến. Tùy thuộc vào loại ứng dụng của bạn, các trường hợp sau có thể xảy ra:Các ứng dụng thương mại điện tử có thể phân tích các mặt hàng đã xem trước đó để đưa ra các ưu đãi tốt nhất;
Mạng xã hội có thể tính đến vị trí, trình độ học vấn và các yếu tố khác để tạo danh sách Những người bạn có thể biết;
Ứng dụng thiết kế có thể phân tích thị hiếu hoặc kiểu hành vi của người dùng để đưa ra bố cục phù hợp nhất.

Số lượng ví dụ là không giới hạn nhưng khái niệm luôn giống nhau: đó không chỉ là một trong những xu hướng của ngành ứng dụng dành cho thiết bị di động mà còn là một chiến thuật có lợi cho sự phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
Điểm mấu chốt

Ngành công nghiệp di động thay đổi quá nhanh nên việc theo dõi tất cả các xu hướng tiên tiến và tham gia các đổi mới đúng lúc là một thách thức lớn. Báo cáo của chúng tôi bao gồm các xu hướng phát triển điện thoại di động nóng nhất có thể mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Bạn quyết định chỉ triển khai một trong số chúng hoặc nhóm một số chúng, điều đó sẽ quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và người dùng tiềm năng của bạn.

Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

Hãy thử các công nghệ kỹ thuật mang tính cách mạng : Flutter sẽ giúp bạn phát triển cả di động và web;
Chăm sóc người dùng của bạn : Các tính năng Digital Wellbeing sẽ cho họ thấy bạn thực sự quan tâm;
Đóng góp cho UX : người dùng sẽ tận hưởng các tính năng cử chỉ không khí trong ứng dụng trực quan;
Chứng minh rằng bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu của bạn : cho phép họ sử dụng các tính năng nhận dạng khuôn mặt cho nhu cầu của họ;
Cung cấp cho họ sự hỗ trợ : các trợ lý chất lượng cao được hỗ trợ bởi AI sẽ cố gắng hết sức để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình;
Thực hiện theo những đổi mới : xây dựng ứng dụng di động cho IoT, bạn sẽ có cơ hội trở thành một trong những người định hướng xu hướng;
Xây dựng quan hệ thân thiện : cho người dùng thấy rằng bạn hiểu nhu cầu của họ và sử dụng cá nhân hóa.
Apphay cám ơn bạn đã xem qua chủ đề dịch thuật trên. Hình ảnh và tư liệu có tổng hợp từ nhiều nguồn Internet.

Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn