Apphay đánh giá app LogicMonitor

Apphay đánh giá app LogicMonitor

 App Logic Monitor là gì? 

LogicMonitor là một bộ quản lý ứng dụng và web nổi tiếng và hoàn thiện cũng như giải pháp giám sát mạng đã hoạt động để làm cho sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn đối với những người có tài sản cơ sở hạ tầng quan trọng trên đám mây. 

Để làm được điều này, nó được thiết kế không giống như hầu hết các hệ thống không tác nhân khác, trong đó LogicMonitor là một hệ thống Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS) kết hợp. 

Giao diện sống trong đám mây, nhưng một bộ sưu tập nhẹ sống trên mạng của bạn, hy vọng mang lại cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới. 

Có một phiên bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày có sẵn trên trang web, nhưng bạn sẽ phải thực hiện một số bước để bắt đầu. 

Apphay đánh giá app LogicMonitor

Đó sẽ là một hoặc hai cuộc điện thoại và để hiểu giá của bạn ít nhất sẽ là một cuộc gọi khác vì LogicMonitor chỉ định giá sản phẩm của mình trên cơ sở từng khách hàng. 

Điều đó và nhu cầu kết nối web của nó khiến nó chỉ kém một chút so với những người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập trong danh mục này, Progress WhatsUp Gold và Paessler PRTG Network Monitor. Tuy nhiên, những người cần quản lý cơ sở hạ tầng ở nhiều nơi chắc chắn nên dùng thử LogicMonitor.

Cài đặt và thiết lập ntn? 

Giống như Datadog, LogicMonitor cung cấp hầu hết nền tảng của mình dưới dạng dịch vụ đám mây, vì vậy bạn sẽ cần thiết lập tài khoản sau khi đã trả tiền để có quyền truy cập.

Sau khi tài khoản của bạn được thiết lập, việc cài đặt LogicMonitor thường là một quy trình có hướng dẫn. 

Tuy nhiên, tôi đã chọn thực hiện các điều khiển để có cảm giác tốt hơn về cách động cơ bên dưới hoạt động. 

Khi lần đầu tiên đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ cần cài đặt bộ thu thập trên từng phân đoạn mạng mà bạn muốn theo dõi. 

Chúng đóng vai trò là cửa sổ mở ra thế giới đằng sau tường lửa của bạn và cho phép LogicMonitor phát hiện và theo dõi hệ thống của bạn. 

Giao diện phần mềm Logic Monitor

Có hai biến thể của bộ sưu tập. Có một bộ sưu tập Windows có thể bao gồm tất cả các loại thiết bị và là điều mà gần như mọi người sẽ muốn khi quản lý một môi trường hỗn hợp hoặc duy nhất của Microsoft. Đối với những người không phải sống với môi trường Microsoft, thì bộ sưu tập Linux là con đường của bạn.

Điều đặc biệt thú vị về quá trình cài đặt là nó yêu cầu bạn thực thi một chuỗi dòng lệnh để tự động cài đặt bộ thu. 

Đối với Windows, đây sẽ là một lệnh Linux. Đối với người dùng Linux, đây sẽ là một lệnh Bash. Sau khi bạn sao chép và dán nó vào dòng lệnh thích hợp, nó sẽ tự động bắt đầu cài đặt. 

Đối với hầu hết, điều này sẽ chạy mà không gặp rắc rối, mặc dù tôi đã gặp một số trục trặc nhỏ với dịch vụ Windows Management Instrumentation (WMI) sau khi bộ sưu tập khởi chạy. Tuy nhiên, sau khi khởi động lại dịch vụ, mọi thứ hoạt động tốt.

Sau khi bộ sưu tập được cài đặt, LogicMonitor có thể "nhìn thấy" vào mạng của bạn, có nghĩa là bạn có thể tiếp tục phần tiếp theo của trình hướng dẫn trực tuyến. 

Bạn có thể tự động quét, thêm thiết bị từ danh sách hoặc thêm thiết bị riêng lẻ, phần lớn quy trình này diễn ra tương tự như các công cụ khác trong vòng này. Đối với thử nghiệm ban đầu, tôi quyết định quét tự động. 

Để thực hiện việc này, LogicMonitor yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập. Đây có thể là một chuỗi SNMP, thông tin đăng nhập Windows, thông tin đăng nhập VMware ESXi và một số khả năng xác thực khác. 

Khi bạn đã hoàn thành việc này, nó sẽ bắt đầu công việc tìm kiếm các thiết bị và thêm chúng vào danh sách. 

Việc thêm các thiết bị riêng lẻ về cơ bản là quá trình giống nhau, ngoại trừ bạn sẽ cấp cho thiết bị đó một địa chỉ IP hoặc Tên miền Đủ điều kiện (FQDN). 

Nếu nó tìm thấy thiết bị, nó sẽ thêm nó vào danh sách và bạn sẽ sẵn sàng.Đối với những người có nhiều cơ sở hạ tầng ảo, hệ thống VMware ESXi và Microsoft Hyper-V cũng được hỗ trợ tốt, mặc dù ManageEngine OpManager vẫn có sự hỗ trợ tổng thể tốt nhất cho cơ sở hạ tầng ảo của tất cả các công cụ trong vòng. 

Nếu bạn thêm một trong hai trình siêu giám sát này vào quá trình khám phá của mình, LogicMonitor sẽ không chỉ tìm ra máy ảo (VM) là gì mà còn theo dõi siêu giám sát một cách thông minh. 

Biết được mức sử dụng RAM và CPU hiện tại là một vấn đề cần quan tâm khi xử lý một trang trại VM quy mô lớn. 

Điều tuyệt vời hơn nữa là không cần bổ sung thêm các tiện ích bổ sung. Điều này tốt hơn đáng kể so với Nagios XI, đòi hỏi bạn phải cài đặt một plugin riêng cho thông tin này.

Sau khi các thiết bị được thêm vào, giao diện người dùng (UI) sẽ sạch sẽ và bóng bẩy. Theo quy luật, các trang tổng quan có xu hướng phù hợp để thiết lập trên các nền tảng khác, nhưng LogicMonitor rõ ràng đã làm việc chăm chỉ về khía cạnh này. 

Phần mềm giúp bạn dễ dàng tạo trang tổng quan của riêng mình bằng cách cung cấp các mẫu được suy nghĩ kỹ lưỡng mà bạn có thể sao chép. 

Mọi phần đều có thể được truy cập thông qua thanh công cụ dọc bên trái màn hình. Có một số cách để trực quan hóa dữ liệu của bạn, không chỉ bao gồm chế độ xem phân cấp thiết bị của bạn mà còn có khả năng xây dựng bản đồ cấu trúc liên kết đồ họa giúp trực quan hóa mạng của bạn và tăng tốc chuyến đi đến phân tích nguyên nhân gốc rễ. 

Mặc dù điều này chưa tự động nhưng một bức ảnh luôn có giá trị hàng nghìn từ, vì vậy khả năng này là điều mà hầu hết các chuyên gia CNTT sẽ làm tốt để điều tra sớm.

>> Có thể bạn quan tâm: So sánh xStation và MT4? Nền tảng nào phù hợp với trader mới?

Cảnh báo và Báo cáo

Cảnh báo khá mạnh mẽ trong LogicMonitor, nhưng có thể không hoàn toàn mạnh mẽ như một số hệ thống không tác nhân khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, bao gồm cả những người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập và thậm chí các sản phẩm có điểm số thấp hơn một chút, như NetCrunch. 

Bạn có khả năng thông thường để gửi email cảnh báo, tin nhắn SMS, v.v. và bạn có thể thực thi các dịch vụ dựa trên web, như IFTTT hoặc sử dụng yêu cầu HTTP nếu dịch vụ của bạn được cung cấp công khai.

Tuy nhiên, không có bất cứ thứ gì cho phép bạn thực hiện trực tiếp hành động ẩn sau tường lửa. Điều đó có thể cho phép bạn áp dụng các bản sửa lỗi tức thì và truy cập hệ thống một cách nhanh chóng trong trường hợp có sự cố. 

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy các khả năng cảnh báo là đủ tốt, nhưng chúng tôi muốn thấy chúng được mở rộng, vì chúng hơi tụt hậu so với phần lớn lĩnh vực mà hầu hết các sản phẩm cho phép bạn thực hiện nhiều loại hành động hơn.

Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn