Google Chrome sẽ sử dụng Machine Learning để làm cho việc duyệt web ít khủng khiếp hơn

Google Chrome sẽ sử dụng Machine Learning để làm cho việc duyệt web ít khủng khiếp hơn

 Google đã tiết lộ kế hoạch sử dụng máy học để làm cho việc duyệt web trở nên ít tệ hơn.

Công ty cho biết (Mở trong một cửa sổ mới) họ đã sử dụng máy học để kích hoạt một số tính năng, chẳng hạn như gắn cờ các trang web có khả năng độc hại hoặc nhóm lịch sử duyệt web dựa trên các chủ đề cụ thể, trong Chrome. 

Google Chrome sẽ sử dụng Machine Learning để làm cho việc duyệt web ít khủng khiếp hơn


Nó bắt đầu với các yêu cầu cấp phép gây phiền nhiễu từ các trang web. Bạn gần như chắc chắn đã gặp phải những điều này trước đây - có vẻ như mọi trang web khác mà bạn truy cập đều yêu cầu quyền gửi thông báo, tìm hiểu vị trí của bạn hoặc truy cập vào thứ gì đó trên thiết bị của bạn.

"Để giúp mọi người duyệt web với sự gián đoạn tối thiểu", Google nói, "Chrome dự đoán khi nào lời nhắc cấp phép khó có thể được cấp dựa trên cách người dùng trước đây tương tác với các lời nhắc cấp phép tương tự và tắt tiếng những lời nhắc không mong muốn này. Trong phiên bản tiếp theo của Chrome, chúng tôi sẽ tung ra một mô hình ML đưa ra những dự đoán này hoàn toàn trên thiết bị."

Tính năng đó cho thấy cách Google có thể sử dụng máy học một cách phản ứng. Về mặt chủ động, công ty nói rằng các phiên bản Chrome trong tương lai sẽ sử dụng công nghệ này để kích hoạt một thanh công cụ có thể tự động thay đổi để phù hợp với hành vi của người dùng.

Google cho biết họ muốn "đảm bảo Chrome đang gặp bạn ở đâu, vì vậy trong tương lai gần, chúng tôi sẽ sử dụng ML để điều chỉnh thanh công cụ trong thời gian thực - làm nổi bật hành động hữu ích nhất trong thời điểm đó (ví dụ: liên kết chia sẻ, tìm kiếm bằng giọng nói, v.v.)." (Công ty cho biết người dùng Chrome vẫn có thể tùy chỉnh thanh công cụ theo cách thủ công, vì vậy tính năng này không nên quá đột phá.)

Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn