Phần mềm KPI là gì? Cách thức hoạt động ra sao?

Phần mềm KPI là gì? Cách thức hoạt động ra sao?

Phần mềm KPI là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Có nên dùng KPI trong công việc không? Cùng App Hay khám phá về KPI ngay sau bạn nhé

Phần mềm KPI là gì?

KPI là phần mềm hay một công cụ tự động theo dõi các chỉ số hiệu suất chính (kpi) và trình bày chúng trong bảng điều khiển dễ hiểu. 

Điều này giúp các doanh nghiệp tạo, quản lý, hình dung và phân tích Kpi và xác định cách Họ đang thực hiện chống lại các mục tiêu, mục tiêu chiến lược hoặc mục tiêu. 

Công cụ này cũng hoạt động như một trung tâm tập trung cho những người ra quyết định, cho phép họ xem thông tin thích hợp trong một khung duy nhất, trái ngược với việc đi qua lại giữa nhiều báo cáo và công cụ.

tìm hiểu phần mềm KPI


Hướng dẫn NÀY có nghĩa là để giúp những người nghiên cứu PHẦN mềm KPI lần đầu tiên. Đây là những gì chúng tôi sẽ bao gồm:

 • Chức năng phổ BIẾN của PHẦN MỀM KPI
 • Lợi ích của phần MỀM KPI
 • Bạn là loại người mua nào?
 • Cân nhắc chính cho người mua
 • Chức năng phổ BIẾN của PHẦN MỀM KPI

Phần mềm KPI là một loại phần mềm bảng điều khiển, và do đó các nền tảng chia sẻ chức năng chung:

Tích hợp dữ liệu Kéo dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm tệp Excel, cơ sở dữ liệu độc quyền và nền tảng kinh doanh thương mại.

Bảng điều khiển Có thể Tùy Chỉnh Tạo bảng điều khiển tùy chỉnh ở cấp cá nhân hoặc nhóm để người dùng chỉ thấy Kpi quan trọng đối với Họ.

Báo Cáo Sử dụng các mẫu báo cáo tiêu chuẩn hóa hoặc tùy chỉnh của riêng bạn, sau đó tự động gửi báo cáo cho các bên liên quan khi cần thiết.

Khả năng truy cập Web Nền tảng PHẦN mềm KPI Dựa Trên ĐÁM mây cho phép người dùng truy cập vào bảng điều khiển của họ từ bất cứ nơi nào.

Theo dõi xu hướng theo dõi dữ liệu KPI trong thời gian thực hoặc so sánh qua khung thời gian đã đặt để xác định xu hướng.

Cảnh báo Tự Động Gửi thông báo qua email nếu hiệu suất theo dõi đáng kể trên HOẶC dưới MỤC TIÊU KPI.

Lợi ích của phần MỀM KPI

Phần MỀM KPI cung cấp một số lợi ích cho các tổ chức cả lớn và nhỏ:

 1. Nó hình dung thông tin quan trọng trong nháy mắt. Nhiều NỀN TẢNG BI có thể giúp bạn đào sâu và phân tích hàng triệu điểm dữ liệu. PHẦN MỀM KPI giúp bạn trau dồi một vài số liệu ưu tiên tại một thời điểm để tránh tê liệt phân tích.
 2. Nó tập trung nỗ lực của tổ chức của bạn. Không còn nhầm lẫn về mục tiêu—một Khi Kpi của bạn được thiết lập và nhóm của bạn có thể theo dõi hiệu suất của họ chống lại họ, các thành viên trong nhóm có thể tập trung vào cải thiện.
 3. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tập trung của dữ liệu của bạn. Dữ liệu để đo Kpi Của bạn có thể nằm rải rác giữa HỆ THỐNG CRM, nhiều bảng Tính Excel và cơ sở dữ liệu độc quyền. PHẦN MỀM KPI có thể kéo tất cả các thông tin này lại với nhau thành một vị trí tập trung.
 4. Nó tiết kiệm thời gian trên thu thập dữ liệu. Khi nguồn dữ liệu của bạn được tích hợp với nền tảng, PHẦN MỀM KPI sẽ chăm sóc phần còn lại. Đã qua rồi những ngày cập nhật số theo cách thủ công trên cơ sở định kỳ.

Ai là người nên dùng KPI? 

Người mua PHẦN MỀM KPI có xu hướng rơi vào một trong ba loại:

 1. Giám đốc điều hành cấp cao: Cần một cái nhìn cấp cao về hiệu suất của tổ chức của họ, nhiều giám đốc điều hành dựa vào PHẦN MỀM KPI để đun sôi nhiều khía cạnh của doanh nghiệp của họ thành một vài số liệu chính, mà họ có thể dễ dàng theo dõi và báo cáo cho các cổ đông.
 2. Người quản lý và người đứng đầu bộ phận: Sử dụng một nền tảng PHẦN mềm KPI duy nhất, các nhà quản lý khác nhau và người đứng đầu bộ phận có thể tạo bảng điều khiển và chế độ xem tùy chỉnh để hỗ trợ ra quyết định trong các đơn vị kinh doanh của họ.
 3. Người DÙNG CNTT: Mặc dù các nhân viên không PHẢI LÀ CNTT tiếp tục chiếm gần hai phần ba SỐ lần MUA PHẦN mềm BI, các chuyên GIA CNTT VẪN chiếm một phần ĐÁNG kể KPI và người mua phần mềm bảng điều khiển chung. Những người mua này đang tìm kiếm một cách hiệu quả để tiêu hóa một lượng lớn dữ liệu liên quan đến các hệ thống kinh doanh nội bộ.

Cân nhắc chính cho người mua

Quyết định đầu tư VÀO PHẦN MỀM KPI và chọn nền tảng nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn đòi hỏi phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một vài cân nhắc quan trọng cần lưu ý:

Phần MỀM KPI là tất cả những gì bạn cần? 

KPI tool chỉ cung cấp một phần nhỏ chức năng được tìm thấy trong các nền tảng BI lớn 

Hãy xem xét các bộ công cụ mạnh mẽ hơn với khả năng khai thác dữ liệu và phân tích dự đoán nếu bạn muốn sử dụng nhiều thông tin hơn và có được cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất của tổ chức của bạn.

Mobile BI ở đâu? Các hệ thống tại chỗ có lợi ích của chúng (nhiều không gian lưu trữ và tùy chỉnh dữ liệu hơn), nhưng nhiều người mua tận dụng lợi thế của các hệ thống dựa trên đám mây và các ứng dụng chuyên dụng cho phép họ truy cập bảng 

ĐIỀU khiển KPI từ thiết bị di động. Nếu bạn có một lực lượng lao động từ xa, khả NĂNG BI di ĐỘNG của nhà cung cấp của bạn có thể đóng một vai trò rất lớn trong quyết định mua hàng của bạn.

Ai sẽ sử dụng hệ thống? 

NHÂN VIÊN CNTT có thể làm việc theo cách của họ xung quanh một công CỤ kpi phức tạp, nhưng những gì về đội ngũ bán hàng của bạn? 

Tùy thuộc vào những người đang sử dụng phần mềm và kiến thức kỹ thuật của họ, bạn có thể cần phải làm cho người dùng thân thiện là ưu tiên hàng đầu khi quyết định về MỘT NHÀ CUNG cấp KPI.

Top list những phần mềm KPI nổi tiếng 

Top list những phần mềm KPI nổi tiếngApphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn