Top 9 App ghi âm cuộc gọi điện thoại miễn phí năm 2023

Top 9 App ghi âm cuộc gọi điện thoại miễn phí năm 2023

 App ghi âm cuộc gọi Mobile miễn phí

Các ứng dụng ghi âm cuộc Free gọi có nhiều mục đích sử dụng hợp pháp nhưng thật khó để tìm một ứng dụng hoạt động tốt.

Ghi âm cuộc gọi trên Android là một điều khó khăn. Nó hoạt động tốt trong nhiều năm. Google đã tắt tính năng này, sau đó bật lại và cuối cùng tắt vĩnh viễn kể từ tháng 5 năm 2022. 

Nhờ có nhiều năm giải quyết vấn đề, các hạn chế theo khu vực, các thay đổi về API và chính sách của Google cũng như các hạn chế của nhà cung cấp dịch vụ, nên có rất nhiều thông tin và rất nhiều trong số đó không còn chính xác nữa.

Chúng tôi đã viết lại danh sách này từ trên xuống vào tháng 11 năm 2022 sau lệnh cấm Trợ năng của Google. 

Chúng tôi có thể xác nhận rằng mọi ứng dụng trong danh sách bên dưới đều hoạt động trên cả hai thiết bị thử nghiệm của chúng tôi và chúng tôi đã thực hiện tổng cộng hơn 140 cuộc gọi điện thoại để kiểm tra các ứng dụng này. 

Dưới đây là những ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho Android.

Một số phương pháp này có thể không hoạt động trên tất cả điện thoại ở tất cả các khu vực. Danh sách dưới đây đã được thử nghiệm với Galaxy S22 Ultra và Pixel 6. Cả hai đều đang chạy Android 13. Thử nghiệm cũng được thực hiện tại Hoa Kỳ. 

Top 9 app ghi âm cuộc gọi điện thoại miễn phí

Ngoài ra, danh sách này có một vài ứng dụng từ bên ngoài Cửa hàng Play. Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt các ứng dụng không phải của Google Play, chúng tôi có hướng dẫn tại đây mà bạn có thể sử dụng.

Một điều cuối cùng, không có ứng dụng ghi âm cuộc gọi nào hoạt động với tính năng gọi qua Wi-Fi. Bạn sẽ cần phải tắt tính năng đó để bất kỳ ứng dụng nào trong số này hoạt động.

Tại sao ghi âm cuộc gọi trên Android lại khó như vậy?

Ghi âm cuộc gọi là một trong những chủ đề hấp dẫn nhất trên thiết bị di động. Nó sẽ tương đối dễ dàng, nhưng không phải vậy. 

Nó hoạt động tốt cho đến Android 9, khi Google lần đầu tiên tắt tính năng này. Tính năng này vẫn bị tắt cho đến Android 11. 

Về mặt kỹ thuật, chức năng này hiện vẫn còn với Android 13. Một số OEM, như Google và Samsung, gói ghi âm cuộc gọi trong ứng dụng trình quay số gốc, nhưng chỉ ở một số khu vực.

Vào năm 2022, Google đã thay đổi chính sách của Google Play nhằm ngăn các ứng dụng sử dụng quyền Hỗ trợ tiếp cận để ghi âm cuộc gọi

Đó là cách các nhà phát triển kích hoạt tính năng này. Vì đây là phương pháp dễ dàng nhất nên các nhà phát triển đã tìm cách giải quyết kể từ lệnh cấm vào tháng 5 năm 2022.

Tóm lại, có bốn điều ngăn cản mọi người ghi âm cuộc gọi

  • Phiên bản Android mà điện thoại của bạn chạy có thể ngăn chặn nó hoàn toàn. 
  • Thứ hai, khu vực bạn sống có thể khiến các tính năng bị tắt. 
  • Các chính sách của Google Play khiến các nhà phát triển khó phát hành các sản phẩm thực sự hoạt động. 
  • Cuối cùng, việc thiếu quyền truy cập root sẽ hạn chế khả năng vượt qua ba vấn đề trước đó của một người.

Ngày nay, dường như có ba cách giải quyết chính. 

  • Đầu tiên là tải xuống ứng dụng từ bên ngoài Cửa hàng Play vẫn cho phép sử dụng Trợ năng. 
  • Phương pháp thứ hai là sử dụng một plug-in hoặc ứng dụng phụ sử dụng API trợ năng trong khi kết nối với ứng dụng gốc để ghi lại cuộc gọi, do đó bỏ qua lệnh cấm của Google Play. 
  • Thứ ba là quyền truy cập root. Chúng tôi bao gồm cả ba trong số những người trong danh sách dưới đây.

App ACR + APH ghi âm cuộc gọi Free 

Giá: Miễn phí / 2,99 USD mỗi tháng / 10,99 USD mỗi năm

ACR Phone là một ứng dụng quay số trong Cửa hàng Google Play từ nhà phát triển máy ghi âm cuộc gọi ACR. 
App ACR + APH ghi âm cuộc gọi Free

Nó có rất nhiều tính năng, bao gồm ID người gọi, trình chặn cuộc gọi, tự động quay số và tất nhiên là ghi âm cuộc gọi. APH, viết tắt của ACR Phone Helper, là một tiện ích bổ sung bỏ qua chính sách trợ năng của Cửa hàng Google Play và cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi điện thoại. Bạn cần phải cài đặt cả hai để nó hoạt động. 

Tính năng ghi âm cuộc gọi dường như miễn phí, ít nhất là trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để tính năng này hoạt động.

Đây là cách tôi đã làm nó. Tôi đã cài đặt ACR Phone trước và bật tất cả các quyền cần thiết. Sau đó, tôi đã cài đặt APH và kích hoạt mọi thứ ở đó. 

Sau khi hoàn tất, tôi đã thực hiện cuộc gọi thử và kích hoạt ghi âm theo cách thủ công. Cuộc gọi đã được ghi lại mà không có vấn đề gì. 

Bạn có thể tải ứng dụng ACR Phone từ Cửa hàng Google Play bằng nút bên dưới. Trình trợ giúp APH có sẵn trong Samsung Galaxy Store, Thư viện ứng dụng của Huawei và dưới dạng bản tải xuống của bên thứ ba tại đây.

Ghi âm cuộc gọi của Lucky Mobile Apps

Ghi âm cuộc gọi của Lucky Mobile Apps


Giá: Miễn phí / $3,49

Ghi âm cuộc gọi của Lucky Mobile Apps là một giải pháp hợp lý khác. Đó là một ứng dụng ghi âm tiêu chuẩn, kiểu cũ. 

Nó không vượt qua trình quay số của bạn mà chạy tự động ở chế độ nền. Nó yêu cầu quyền truy cập, vì vậy chúng tôi không chắc làm thế nào Google không xóa cái này khỏi Google Play. Bạn chỉ cần đặt danh sách dài các quyền và để nó đi. Giao diện người dùng sạch sẽ và các cài đặt dễ sử dụng.

Khi sử dụng, nó sẽ tự động ghi lại các cuộc gọi điện thoại của bạn. Bạn sẽ không phải khởi động nó theo cách thủ công, nhưng bạn sẽ phải tự mình loại bỏ các bản ghi cũ. 

Ứng dụng có giá 3,49 đô la để xóa quảng cáo, nhưng chức năng này thì miễn phí. Đó là một giải pháp chức năng, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, Google Play có thể gỡ cái này xuống. Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn.

CallU

Price: Free / $3.49

CallU là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi từ SMSROBOT. Nó sử dụng quyền truy cập để ghi lại các cuộc gọi điện thoại. 

Chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về cách nó thoát khỏi lệnh cấm mới của Google Play, nhưng nó vẫn hoạt động tại thời điểm viết bài này. 

Việc thiết lập cho cái này khá đơn giản. Bạn mở ứng dụng, chấp nhận các quyền, cấp cho ứng dụng quyền truy cập và lớp phủ, sau đó ứng dụng sẽ tự động ghi lại các cuộc gọi điện thoại của bạn. Giao diện người dùng hơi phức tạp, nhưng nó hoạt động tốt và không mất nhiều thời gian để tìm hiểu.

Đối với tôi, các cuộc gọi được ghi âm nghe có vẻ ổn và nó ngang bằng với các cuộc gọi khác ở đây. Nó cũng hoạt động vượt trội mà không có bất kỳ trình kích hoạt thủ công kỳ lạ nào như nhiều loại khác. Một trong những đặc quyền tốt nhất là thiếu đăng ký. 

Bạn phải trả một khoản phí 3,49 đô la để xóa quảng cáo; nếu không, nó hoạt động tốt. Đây chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất trong không gian, miễn là nó vẫn còn trên Google Play.

Cube ACR

Price: Free / $2.99 per week / $19.99 per year

Cube ACR

Cube ACR là một trình ghi âm cuộc gọi phổ biến dường như vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm của Google Play. 

Nó thực hiện điều này với plugin Trình kết nối ứng dụng vẫn cấp quyền truy cập nhưng không phải là một phần của ứng dụng chính. 

Điều đó có nghĩa là toàn bộ nội dung vẫn có sẵn trong Google Play mà không cần tải xuống thêm. Về khả năng sử dụng, nó khá dễ dàng. 

Theo mặc định, ứng dụng ghi lại các cuộc gọi tự động, vì vậy hầu hết các cài đặt còn lại chỉ là các chỉnh sửa.

Khi tôi kiểm tra cái này, nó có vẻ không ổn định khi ghi âm tự động khi bắt đầu cuộc gọi. Để khắc phục điều này, tôi đã chuyển nó từ thông báo sang tiện ích con, tiện ích này yêu cầu quyền của lớp phủ. 

Sau đó, khi cuộc gọi bắt đầu, tôi tắt và bật lại bản ghi theo cách thủ công. Nó hoạt động tốt sau đó.

Ứng dụng này có bản dùng thử miễn phí trong bảy ngày. Sau đó, có một số tùy chọn đăng ký. Chúng tôi đề xuất tùy chọn 2,99 đô la mỗi tuần nếu bạn chỉ cần ghi âm một vài cuộc điện thoại hoặc tùy chọn 19,99 đô la mỗi năm nếu bạn định giữ nó lâu hơn.

Pixelify Magisk Manager module (root)

Magisk Manager là một công cụ dành cho người dùng root để mở rộng chức năng của điện thoại. Có nhiều mô-đun khác nhau thực hiện nhiều việc khác nhau và một số mô-đun thực hiện ghi âm cuộc gọi. Chúng tôi đã kiểm tra Pixelify. 


Nó bổ sung một loạt các tính năng dành riêng cho Pixel cho điện thoại, bao gồm những thứ như hình nền, Magic Eraser, Google Dialer và nhiều tính năng khác. 

Trình quay số của Google đã bật ghi âm cuộc gọi và nhà phát triển mô-đun cũng đã bật ghi âm cuộc gọi ở tất cả các khu vực.

Điều này sẽ không hoạt động trên mọi điện thoại và nhà phát triển nói thẳng điều đó. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, đây là một trong những cách dễ dàng nhất để người dùng root thực hiện đồng thời bổ sung một số tính năng thú vị khác của Pixel. 

Bạn cần root, Magisk Manager và Pixelify để tính năng này hoạt động, vì vậy chúng tôi chỉ đề xuất tính năng này cho những người dùng am hiểu biết họ đang làm gì. 

Bạn có thể tải xuống Pixelify tại đây và Magisk ở nút bên dưới. Bạn sẽ phải tự tìm hướng dẫn root cho thiết bị của mình.

True Phone

True Phone app ghi âm cuộc gọi mobi
TrueC Phone là một lựa chọn hợp lý để ghi âm cuộc gọi. Đó là một ứng dụng quay số, vì vậy bạn sẽ thay thế ứng dụng quay số chứng khoán bằng ứng dụng này. 

Giao diện người dùng sạch sẽ, nếu hơi buồn tẻ ở một số phần và việc tìm kiếm các tùy chọn đủ đơn giản. Nó cũng hoạt động tốt về mặt ghi âm cuộc gọi. Ứng dụng hoạt động trên cả hai điện thoại thử nghiệm của chúng tôi. 

Tuy nhiên, nó có chất lượng ghi âm cuộc gọi kém nhất so với bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách.

Chúng tôi để nguyên mọi thứ cho cài đặt và có vẻ như nó hoạt động tốt. Có vẻ như ứng dụng này sử dụng micrô của điện thoại để ghi âm cuộc gọi thay vì ghi âm nguyên bản. 

Đó không phải là ý tưởng, nhưng nó to hơn và ít bị bóp nghẹt hơn so với hầu hết các ứng dụng khác làm theo cách này. 

Bạn cần một ứng dụng thứ hai để nghe các cuộc gọi đã ghi âm, chẳng hạn như trình phát âm thanh hoặc ứng dụng trình duyệt tệp. 

Nhà phát triển cho biết họ đang thêm một trình phát chuyên dụng thực sự để nghe cuộc gọi của bạn trong bản cập nhật trong tương lai. Nó hoạt động, nhưng nó không tốt bằng những cái khác trong danh sách.

Your stock phone dialer (regional restrictions apply)

Price: Free

Một số OEM tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi ngay trong trình quay số chứng khoán. Danh sách này bao gồm Google và Samsung, Huawei và một số hãng khác. 

Đây là phương pháp sạch nhất để ghi lại các cuộc gọi điện thoại vì đây là phương pháp của bên thứ nhất và được tích hợp với trình quay số mặc định của bạn. 

Vấn đề duy nhất là sự sẵn có của nó. Ở một số vùng, bạn chỉ có thể ghi âm cuộc gọi điện thoại từ ứng dụng quay số chứng khoán. 

Thật không may, Hoa Kỳ là một trong những khu vực bị hạn chế, vì vậy tôi không thể tự kiểm tra điều này trên Galaxy S22 Ultra hoặc Pixel 6 của mình. 

Tuy nhiên, bạn nên xem xét cài đặt trình quay số của mình để xem liệu bạn có thể bật tính năng này ở đó hay không.

Other apps that might work

Other apps that might work


Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều ứng dụng trong quá trình này. Một số người trong số họ cảm thấy như họ có một số lời hứa, nhưng không hoạt động trên một hoặc cả hai thiết bị thử nghiệm của chúng tôi. 

Chúng tôi muốn bạn có càng nhiều tùy chọn càng tốt để các ứng dụng sau có thể hoạt động, nhưng chúng tôi không đảm bảo. Nó sẽ phụ thuộc vào khu vực, điện thoại và phiên bản Android của bạn.

Drupe (Google Play) — Drupe là một ứng dụng quay số với rất nhiều chức năng. Có các tùy chọn để ghi âm cuộc gọi trong menu cài đặt. 

Tuy nhiên, Appp hay không thể lấy nó để ghi lại bất kỳ cuộc gọi điện thoại thực tế nào. Nó có chức năng, nhưng chúng tôi không đảm bảo.

Showcaller (Google Play) — Showcaller là một ứng dụng quay số khác có chức năng ghi âm cuộc gọi. Giống như Drupe, nó có khá nhiều tính năng. Tuy nhiên, tôi không thể ghi lại bất kỳ cuộc gọi nào bằng ứng dụng này, mặc dù có một tùy chọn cho nó.

Máy ghi âm cuộc gọi ghi âm loa ngoài — Một tỷ lệ phần trăm tốt các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Google Play ghi âm bằng loa ngoài. 

Điều này dẫn đến các bản ghi bị bóp nghẹt từ đầu của người khác, nhưng những bản ghi đó thường có thể được tăng lên mức chấp nhận được trong một ứng dụng chỉnh sửa âm thanh. Nó không lý tưởng, nhưng nó hoạt động.

Kết 

Nếu Appphay bỏ lỡ bất kỳ ứng dụng ghi âm cuộc gọi tuyệt vời nào dành cho Android, hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần nhận xét. Bạn cũng có thể nhấp vào đây để xem danh sách trò chơi và ứng dụng Android mới nhất của chúng tôi.

Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn