Top 8 ứng dụng thay thế Microsoft Office free bạn nên thử

Top 8 ứng dụng thay thế Microsoft Office free bạn nên thử

Trong lĩnh vực phần mềm văn phòng, Microsoft Office là tồn tại quan trọng nhất. Redmond đã sản xuất phần mềm cho hầu hết nhiệm vụ văn phòng cần thiết. 

Tuy nhiên, việc Microsoft giữ tất cả quân bài là không công bằng. Có nhiều lựa chọn thay thế Microsoft Office và bạn cần biết về chúng.

Phần mềm Microsoft Office như Word, Powerpoint, Excel có quá nhiều tính năng, cần học hàng tuần để hiểu rõ. 

Top app ứng dụng microsoft thay thế Office


Chúng còn có giá thẻ mà hầu hết người không yêu thích. Bạn có muốn tìm hiểu về những lựa chọn thay thế Microsoft Office miễn phí và tốt nhất năm 2022 để giúp cho công việc dễ dàng hơn không?

Một số người cần tính năng cụ thể hoặc tương thích với các liên hệ khác và sẽ phải trả tiền cho điều đó. Nhưng nếu bạn không cần nhiều phần mềm văn phòng, tại sao phải trả tiền cho việc mà bạn không cần? Một người bình thường, kể cả kỹ thuật, không cần nhiều trình xử lý văn bản.

Có nhiều lựa chọn miễn phí tuyệt vời như LibreOffice, Google Drive, v.v. Họ cung cấp một số tính năng tương tự như Microsoft Office và hoàn toàn miễn phí. Danh sách top 8 ứng dụng thay thế Microsoft Office.

Bạn có thể tìm hiểu về chúng và xem xét xem chúng phù hợp với nhu cầu công việc của bạn hay không. Nếu bạn cần tính năng đặc biệt hoặc tương tác với các liên hệ khác, bạn có thể phải trả tiền cho một sản phẩm có giá. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần các tính năng cơ bản, lựa chọn miễn phí là hoàn toàn đủ.

1# Google Docs

Google được nổi tiếng với sự hiện diện toàn diện trong lĩnh vực công nghệ, nhưng vẫn còn một số lĩnh vực mà Google chưa tập trung. Văn phòng là một trong số đó. Tuy nhiên, bộ ứng dụng web Google Tài liệu có thể là một giải pháp tốt nhất để thay thế Microsoft Office vì nó miễn phí và dựa trên đám mây, không cần quá trình cài đặt.

Google docs app office hay free


Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Docs bao gồm trình xử lý văn bản (Docs), trình chiếu (Slides), và bảng tính (Sheets). Các ứng dụng Google Drawings và Forms cũng là một phần của bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của Google. Bạn có thể truy cập miễn phí các ứng dụng này từ bất cứ đâu trên thế giới, bạn chỉ cần một tài khoản Google và kết nối internet hoạt động.

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất có thể là một yếu tố quyết định đối với những người dùng gặp khó khăn về internet. Mặc dù có một tiện ích mở rộng chính thức cho phép chế độ ngoại tuyến, nhưng tiện ích này chỉ hoạt động đối với các tệp được lưu trữ trên Google Drive của bạn.

Google Tài liệu hỗ trợ xuất đơn giản sang các định dạng tài liệu tiêu chuẩn ngành như Microsoft ‘docx’, PDF và một số định dạng khác. Tương tự là trường hợp của các ứng dụng văn phòng khác của Google như Trang tính và Trang trình bày. Google Trang tính hiện bao gồm một tính năng trong đó bạn có thể tạo biểu đồ hình tròn và biểu đồ thanh cho một dữ liệu nhất định chỉ bằng cách nhập mô tả vào hộp văn bản.

Bạn có thể tải tệp lên từ thiết bị của mình hoặc chỉnh sửa trực tiếp tệp được lưu trữ trên Google Drive. Các ứng dụng văn phòng của Google cho phép chia sẻ tài liệu một cách riêng tư với bạn bè hoặc thậm chí là công khai. Và ngoài việc chia sẻ, bạn thậm chí có thể mời mọi người chỉnh sửa với bạn trong cộng tác thời gian thực.

2# LibreOffice

LibreOffice tách ra từ OpenOffice vì một số lý do chính trị. LibreOffice và OpenOffice tương tự nhau, ngoại trừ việc cộng đồng đã theo dõi LibreOffice và OpenOffice đã không còn được phát triển.

LibreOffice là một bộ ứng dụng văn phòng miễn phí tương đương với MS Office, hoạt động tốt trên máy tính của bạn không cần kết nối internet. Về giá trị chi phí, LibreOffice là một lựa chọn tuyệt vời cho ai không yêu cầu sản phẩm thương mại.

LibreOffice tốt nhất cho người sử dụng Linux, đẹp, được cập nhật thường xuyên và hỗ trợ định dạng tệp MS Office. Nó cũng là một trong những phần mềm nguồn mở tốt cho Microsoft Windows, vì vậy người dùng Windows có thể xem xét sử dụng nó thay cho MS Office. LibreOffice hỗ trợ các nền tảng Windows, Linux, macOS và Android (chỉ để xem tài liệu).

Nếu bạn gặp phải tình trạng treo trên Google Chrome, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về trình treo Tab Chrome tốt nhất.

3# Apache OpenOffice


Apache OpenOffice là một phần mềm văn phòng miễn phí tốt được phát triển từ OpenOffice.org và được duy trì bởi Apache Software Foundation. Với khả năng tùy chỉnh cao, phần mềm này trở thành một lựa chọn đáng kể cho nhiều người sử dụng.

Tại sao chọn Apache OpenOffice? Nó là mã nguồn mở và miễn phí với hơn 40 ngôn ngữ, giao diện dễ sử dụng và sạch sẽ. Nó cung cấp các tính năng như bảng tính, trình xử lý văn bản, thuyết trình, chỉnh sửa đồ họa vector. Một số người dùng có thể coi giao diện là cũ.

Apache OpenOffice có nhiều mẫu khác nhau và có thể mở rộng chức năng bằng cách thêm tiện ích mở rộng từ cửa hàng. Nó là một giải pháp thay thế cho Microsoft Office và được hỗ trợ trên các nền tảng Windows, macOS, Linux.

4# WPS Office 

WPS Office là một trình văn phòng tốt nhất với tên gọi thay thế cho Microsoft Office trong năm 2022. Trước đây, nó được biết đến với tên Kingsoft Office và là một phần mềm văn phòng nổi tiếng cho Android. 

Phiên bản WPS Office 2022 Free được cung cấp miễn phí cho người dùng Windows mà không có quảng cáo gây rối. Nó bao gồm trình xử lý văn bản, bảng tính và các công cụ tạo bản trình bày, giao diện của WPS Office giống MS Office.

WPS Office cung cấp tính năng đồng bộ hóa đám mây, cho phép người dùng đồng bộ hóa tài liệu giữa các thiết bị. 

Nó cũng có nhiều mẫu có sẵn cho các mục đích khác nhau. Có trình chuyển đổi Word sang PDF có sẵn nhưng số lượng chuyển đổi giới hạn trong phiên bản miễn phí. 

Tổng quan, WPS Office có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần tìm kiếm giải pháp miễn phí cho Microsoft Office. Nếu muốn tính năng bổ sung, người dùng có thể chọn phiên bản trả phí.

5# Office Online


Nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng văn phòng do Microsoft sản xuất, Office Online cũng có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Microsoft Office Suite mà chúng ta thường cài đặt trên PC và máy Mac. 

Tương tự như bộ ứng dụng văn phòng của Google, nó hoạt động ngay bên trong trình duyệt web của bạn và có thể được truy cập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Hiện tại, Office Online bao gồm các phiên bản dựa trên đám mây của Word, PowerPoint, Excel, OneNote, Sway (tạo bản trình bày), Flow (tự động hóa các tác vụ), v.v. Tương tự như Google Tài liệu và Trang tính, bạn có thể chỉnh sửa các tệp được lưu trữ trên OneDrive hoặc máy tính của bạn.

Office Online cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Microsoft Office Suite, được sử dụng trên PC và Mac. Nó hoạt động trực tiếp trong trình duyệt web với tài khoản Microsoft của bạn. Bạn có thể truy cập các phiên bản trực tuyến của Word, PowerPoint, Excel, OneNote, Sway, v.v. Sửa đổi các tệp lưu trữ trên OneDrive hoặc máy tính của bạn.

Hãy chú ý rằng Office Online không phải là Office 365, mà có giá hàng tháng. Một số tính năng có thể được giới hạn so với bộ phần mềm văn phòng trên đám mây.

Lý do tốt để sử dụng Office Online là giao diện người dùng giống với MS Office 2016 hoặc mới hơn. Nó cung cấp một sự thay thế cho MS Office, nhưng vẫn còn chưa được biết đến rộng rãi.

Office Online còn có tích hợp Skype, cho phép trò chuyện và chỉnh sửa tài liệu cùng lúc với người khác. Dành cho Chrome, người dùng có thể cài đặt tiện ích mở rộng để tạo và sửa đổi tài liệu dễ dàng.

6# Apple iWork 

Apple là đối thủ cạnh tranh lớn của Microsoft trong lĩnh vực hệ điều hành dành cho người dùng, nhưng họ đã giữ một bộ ứng dụng văn phòng tên iWork. Nó chỉ sẵn dùng trên macOS (OS X) và miễn phí, dù không giống như phần mềm mã nguồn mở. iWork có thể xử lý văn bản, bảng tính và trình bày. Một số người cho rằng iWork quá đơn giản và cần thời gian để làm quen, nhưng vẫn là một giải pháp tốt cho một văn phòng nhỏ.

iWork thiếu một số tính năng của Microsoft Office, nhưng bạn có cần chúng không? iWork cung cấp nhiều tính năng dễ sử dụng và phổ biến, dễ dàng sử dụng và không gây phiền phức.

Phiên bản iWork cho iCloud cũng có sẵn, trước đây chỉ hỗ trợ cho người dùng Apple, nhưng giờ đây các nền tảng khác cũng tương thích với nó qua bộ ứng dụng miễn phí trên iCloud. Bạn chỉ cần một ID Apple để sử dụng. iCloud hỗ trợ các nền tảng Mac, iOS và nhiều hệ điều hành khác.

7# Calligra Office

Calligra Office, một bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở được xây dựng trên công cụ Qt, đã được tách ra từ KOffice năm 2010 và KOffice đã dừng hoạt động sau đó. Calligra có nhiều ứng dụng hơn LibreOffice, nhưng chưa có một số tính năng của LibreOffice.

Nếu bạn muốn sử dụng một bộ ứng dụng văn phòng đơn giản với một số tính năng bổ sung như lưu đồ, quản lý cơ sở dữ liệu và xử lý hình ảnh,

Khác với LibreOffice được sử dụng phổ biến, Calligra cung cấp nhiều ứng dụng hơn bao gồm một ứng dụng quản lý dự án.

Nền tảng hỗ trợ: Đầy đủ hỗ trợ cho Linux và FreeBSD. Hỗ trợ tạm thời cho Windows và Mac.

8# DropBox Paper 

DropBox đã không chỉ là nơi lưu trữ tài liệu của bạn, nó đã phát triển với sản phẩm DropBox Paper để trở thành một giải pháp thay thế cho Microsoft Office Online và Google Docs. 

Với DropBox Paper, bạn có thể tạo, chỉnh sửa và cộng tác với người khác trên nền tảng, cũng như sử dụng nhiều tính năng quản lý dự án và giao tiếp nhóm. 

Nền tảng làm việc trên web không bao gồm các ứng dụng bản trình bày và bảng tính của nó, nhưng bạn có thể thêm các tệp tương thích từ các ứng dụng khác như Google Tài liệu hoặc Microsoft Office.

Sử dụng DropBox Paper có lợi về giao diện đơn giản và sạch sẽ để chỉnh sửa và cộng tác. Nền tảng hoạt động trên mọi nền tảng với kết nối internet. 

Tuy nhiên, có rất nhiều chương trình văn phòng miễn phí và trả phí cung cấp các tính năng tương tự và có thể là một lựa chọn tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là với sự tăng trưởng của các ứng dụng văn phòng miễn phí như AbiWord và LYX.

Kết 

Đề xuất của biên tập viên về các giải pháp thay thế Microsoft Office:

Không còn nghi ngờ gì nữa, LibreOffice là sự thay thế Microsoft Office miễn phí hoàn hảo nếu bạn không muốn chọn giải pháp dựa trên đám mây. Nó đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết mà một người cần để thực hiện các tác vụ thông thường. Nếu bạn có kết nối internet liền mạch, Google Documents là một cách tuyệt vời để tạo và chia sẻ tài liệu.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích? Hãy cho chúng tôi biết bộ năng suất văn phòng yêu thích của bạn (hoặc các ứng dụng riêng lẻ).



Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn