10 ứng dụng AI tốt nhất năm 2023

10 ứng dụng AI tốt nhất năm 2023

Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến và đa dạng trên thị trường, giúp người dùng tận dụng tối đa khả năng của công nghệ này. Sau đây là danh sách 10 Ứng dụng AI tốt nhất năm 2023 

1. Siri ứng dụng AI tốt cho Phone

Siri, trợ lý ảo nổi tiếng của Apple không cần giới thiệu quá nhiều và đây là một trong những ứng dụng AI phổ biến nhất. 

Trợ lý ảo hỗ trợ AI này có sẵn trên các nền tảng lớn của Apple, bao gồm iOS, iPadOS, macOS, watchOS, tvOS và audioOS.


Siri sử dụng truy vấn bằng giọng nói và giao diện người dùng (UI) bằng ngôn ngữ tự nhiên để hoạt động và có thể thực hiện một loạt các chức năng, bao gồm cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, trả lời câu hỏi và đưa ra đề xuất. Nó cũng có thể ủy thác các yêu cầu cho một số dịch vụ Internet và tùy chỉnh theo ngôn ngữ, tìm kiếm và tùy chọn của người dùng.

Mức độ phổ biến của Siri trở nên rõ ràng từ một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 9 năm 2018 tại Hoa Kỳ, trong đó người được hỏi là người Mỹ trưởng thành. 

Cuộc khảo sát cho thấy rằng 44% người dùng điện thoại thông minh sử dụng trợ lý giọng nói đang sử dụng Siri, đưa Siri vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh. 

Ngoài ra, vào tháng 6 năm 2020, Siri được cập nhật với khả năng dịch ngôn ngữ và hiện nay hỗ trợ 65 ngôn ngữ trên toàn cầu.

Thông tin có sẵn tại thời điểm viết bài cho biết Siri chỉ khả dụng trên các nền tảng của Apple và không hỗ trợ trên Android hoặc Windows. Điều này phù hợp với các chiến lược ưu tiên của Apple và đưa ra một lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tải Siri cho điện thoại Android hoặc Windows, bạn có thể đọc "Cách tải Siri cho điện thoại Android hoặc Windows.

2. Cortana

Một ứng dụng AI khác hầu như không cần giới thiệu là Cortana, trợ lý ảo của Microsoft. Trợ lý ảo hỗ trợ AI này khả dụng trên Windows 10, Windows Mobile, loa thông minh Invoke, Microsoft Band, Android, iOS, Windows Mixed Reality (MR), Amazon Alexa và Xbox One.

Cortana cũng có sẵn trên các tai nghe phổ biến như HyperX CloudX, Razer Kraken 7.1 V2, Logitech G933 và Sennheiser GSP350. PC Windows 10 được tích hợp sẵn Cortana và nó có thể giúp người dùng những PC như vậy thực hiện các tác vụ đơn giản ngay từ ngày đầu tiên.

Cortana cung cấp trợ giúp rảnh tay, trả lời câu hỏi, cung cấp lời nhắc, ghi chú, xử lý công việc và giúp quản lý lịch. Theo thời gian, Cortana “học hỏi” và tham gia vào các tác vụ phức tạp hơn.

Thuê các nhà phát triển chuyên gia cho lần tiếp theo của bạn
Cortana sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công cụ tìm kiếm Bing và dữ liệu từ các thiết bị để đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa, hơn nữa, nó có một API có thể hoạt động với nhiều ứng dụng Windows và bên thứ 3 khác nhau.

Một báo cáo năm 2018 cho biết Cortana đã có sẵn trên 400 triệu thiết bị, điều này có nghĩa là cơ sở người dùng lớn. Tuy nhiên, bối cảnh hỗ trợ ảo do AI cung cấp có tính cạnh tranh cao và các báo cáo chỉ ra rằng Cortana đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.

3. Google Assistant


Google Assistant, tức là trợ lý ảo hỗ trợ giọng nói, hỗ trợ AI của Google đã ra mắt vào năm 2016 và đạt được những bước tiến đáng kể. Hiện nay, Google Assistant được coi là một trong những trợ lý ảo tiên tiến hơn trên thị trường.

Google đã hợp tác với một số công ty và cung cấp Trợ lý Google trên nhiều loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, tủ lạnh, tai nghe và ô tô. Tính đến tháng 10 năm 2018, Google Assistant đã hoạt động với 10.000 thiết bị trên 1.000 thương hiệu, bao gồm cả iPhone. Cơ sở người dùng tích cực của nó đang tăng lên đáng kể.

Trợ lý Google có thể hỗ trợ mục nhập bằng giọng nói và văn bản, sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên để cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm ra lệnh bằng giọng nói, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển thiết bị kích hoạt bằng giọng nói, trợ giúp thực hiện các tác vụ, tìm kiếm thông tin trực tuyến, gửi lời nhắc, đặt lịch hẹn, dịch trong thời gian thực, v.v.

Để sử dụng Google Assistant trên PC chạy Windows, Mac và Linux, bạn cần cài đặt và định cấu hình nó vì nó không có sẵn trên các PC này. Hướng dẫn chi tiết có thể được tìm thấy trong bài viết “Cách chạy Trợ lý Google được kích hoạt bằng giọng nói trên PC Windows.

4. Alexa trợ lý ảo AI


Alexa, còn được gọi là Amazon Alexa, là một trợ lý ảo được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo của Amazon. Ban đầu, nó chỉ được sử dụng trên loa thông minh Amazon Echo và Amazon Echo Dot, nhưng hiện nay, nó đã có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS và nhiều hơn nữa.


Alexa sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và truy vấn bằng giọng nói để cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích như tương tác bằng giọng nói, phát nhạc, lập danh sách công việc, đặt báo thức, phát podcast và sách nói. Ngoài ra, Alexa cũng có thể cung cấp thông tin thời tiết, giao thông, tin tức, thể thao và nhiều nội dung khác với tốc độ thời gian thực.

Một số thiết bị cho phép kích hoạt Alexa bằng một từ đánh thức, trong khi những thiết bị khác yêu cầu người dùng nhấn một nút. Người dùng cũng có thể sử dụng Alexa trên PC như Windows và Mac thông qua vài bước đơn giản để thiết lập. Một số PC cho phép kích hoạt Alexa rảnh tay, trong khi một số PC khác yêu cầu bạn nhấp vào biểu tượng Alexa.

Vào tháng 5 năm 2019, Alexa có sẵn trên hơn 60.000 thiết bị và tính đến tháng 4 năm 2019, đã có tới 100 triệu thiết bị chạy Alexa được bán ra trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ sự phổ biến và sức hút của trợ lý ảo Alexa đối với người dùng toàn cầu.

ELSA Speak


ELSA Speak là một ứng dụng phổ biến được hỗ trợ bởi AI để học cách nói tiếng Anh. Người dùng ứng dụng này có thể học cách nói tiếng Anh và phát âm các từ tiếng Anh với sự trợ giúp của các đoạn hội thoại ngắn. AI giúp họ phản hồi tức thì, do đó, họ có thể đạt được tiến bộ nhanh chóng.

Ứng dụng này sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và trang web của nó tuyên bố rằng đã có hơn 4,4 triệu lượt tải xuống ứng dụng. ELSA Speak cũng tuyên bố có hơn 3,6 triệu người dùng ở 101 quốc gia.

Có thời gian dùng thử là 7 ngày, sau đó, người dùng sẽ cần mua ELSA Pro. ELSA Speak có sẵn trên Android và iOS, tuy nhiên, không có phiên bản PC hoặc Mac tại thời điểm viết bài.

6. Socratic

Socrates là một ứng dụng do AI cung cấp để giúp học sinh làm toán và các bài tập về nhà khác, và Google gần đây đã tiết lộ rằng họ đã mua lại ứng dụng này. Học sinh có thể chụp ảnh bằng camera điện thoại của mình, sau đó, Socrates sử dụng khả năng AI của mình để đưa ra lời giải thích trực quan cho các khái niệm mà học sinh cần học.

Socrates sử dụng tính năng nhận dạng văn bản và giọng nói, đồng thời có thể hỗ trợ việc học khoa học, toán, văn học, nghiên cứu xã hội, v.v. Ứng dụng này có sẵn trên Android và iOS và tương thích với iPad.

Số liệu thống kê từ Google Play cho thấy hơn 5 triệu lượt tải xuống tại thời điểm viết bài. Ứng dụng Socrates trên iOS cũng rất phổ biến, vì xếp hạng cao trong Apple App Store cho thấy.

7. Fyle

Fyle là một ứng dụng quản lý chi phí do AI cung cấp và có sẵn trên máy tính để bàn, Android và iOS. Đó là một nhân tố quan trọng trong không gian quản lý chi phí thông minh và Fyle gần đây đã tung ra các tích hợp trực tiếp với Google G Suite và Microsoft Office 365.

Các doanh nghiệp như Royal Enfield, Communicorp, v.v. sử dụng Fyle và ứng dụng cung cấp các tính năng có giá trị, ví dụ:

  • Khai thác dữ liệu thời gian thực;
  • Báo cáo chi phí;
  • Theo dõi thẻ công ty;
  • kiểm tra chính sách thời gian thực;
  • Quy trình công việc phê duyệt;
  • Ứng trước du lịch;
  • Yêu cầu đi lại;
  • Phân tích;
  • Tích hợp với phần mềm quản lý du lịch, HRMS, kế toán và ERP phổ biến.
Sự ra mắt gần đây của tiện ích mở rộng Google Chrome và Tiện ích bổ sung G Suite hiện cho phép người dùng báo cáo chi phí từ các biên nhận qua email và đó là quy trình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Fyle vốn đã phổ biến, hơn nữa, những cải tiến gần đây này đã mang lại cho nó một lợi thế hơn nữa.

8. DataBot

DataBot là trợ lý ảo hỗ trợ AI và có sẵn trên Windows 10, Android và iOS. Nó cũng có sẵn trên Xbox One, iPad, iPod, máy tính bảng Android và điện thoại Windows.

Ứng dụng này trả lời các câu hỏi của bạn bằng giọng nói của nó và giải quyết các chủ đề quan trọng đối với bạn. DataBot có các dịch vụ được tích hợp bên trong nó cung cấp cho bạn hình ảnh, thông tin và bản trình bày đa phương tiện dựa trên chủ đề mà bạn quan tâm. Nó sử dụng các tìm kiếm của Google, Wikipedia, các kênh RSS, v.v. để cung cấp thông tin cho bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh DataBot theo sở thích của mình về ngôn ngữ, giọng nói, v.v. DataBot có thể nói và hiểu tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Bồ Đào Nha. Sử dụng DataBot, bạn có thể chia sẻ thông tin bằng SMS, email và phương tiện truyền thông xã hội.

9. Hound

Hound là một ứng dụng trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi AI và ứng dụng này có sẵn trên cả Android và iOS. Bạn có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói tự nhiên của mình, sau đó bạn có thể theo dõi để tinh chỉnh kết quả. Chó săn có thể được sử dụng rảnh tay.

Nó có thể cung cấp cho bạn kết quả chính xác một cách nhanh chóng và nó có thể gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn văn bản cho bạn. Bạn có thể nhận tin tức và thông tin thời tiết, tìm khách sạn gần đó, điều hướng đến một địa chỉ, gọi Uber, kiểm tra tình trạng chuyến bay, v.v.!

Ứng dụng này sử dụng các công nghệ Hiểu nghĩa sâu sắc và Diễn đạt ý nghĩa độc quyền của nó. Hound có một loạt khách hàng ấn tượng, ví dụ: Mercedes-Benz, Honda, Motorola và Hyundai.

10. Youper

Một ứng dụng hỗ trợ sức khỏe cảm xúc do AI cung cấp, Youper có sẵn trên cả Android và iOS. Ứng dụng này có thể giúp người dùng kiểm soát sức khỏe cảm xúc của họ vì họ có thể trò chuyện nhanh với nó. Youper có thể hướng dẫn người dùng thông qua các bài thiền được cá nhân hóa.

Người dùng có thể hiểu bản thân hơn và theo dõi tâm trạng của họ với sự trợ giúp của Youper. Youper sử dụng AI để cá nhân hóa các kỹ thuật khác nhau. Ứng dụng này nhận được những đánh giá xuất sắc trên các cửa hàng ứng dụng, hơn nữa, các chuyên gia đánh giá nó rất cao, như bạn có thể đọc trong “15 ứng dụng sức khỏe tâm thần tốt nhất”.

Kết 


Kế hoạch ra mắt một ứng dụng AI cho doanh nghiệp của bạn?

Các ứng dụng AI mà chúng tôi vừa đánh giá chắc chắn sẽ cho bạn thấy AI có thể có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên, việc phát triển một ứng dụng AI có thể rất khó! AI là một kỹ năng thích hợp, do đó, bạn nên cân nhắc nhận trợ giúp từ một công ty phát triển phần mềm có uy tín.

Liên hệ với DevTeam.Space nếu bạn cần các nhà phát triển hoặc nhóm phát triển hàng đầu qua liên kết này.

Các câu hỏi thường gặp


Ứng dụng AI là gì?

Ứng dụng AI là bất kỳ ứng dụng nào tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các chức năng và dịch vụ của nó. Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể trở thành ứng dụng AI nếu có nhu cầu. AI đã giúp các công ty như Amazon và Netflix cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ và do đó khuyến khích ngày càng nhiều người sử dụng chúng.

Các ứng dụng AI tốt nhất là gì?

Hiện nay, chatbot là một trong những lĩnh vực phát triển AI hàng đầu. Các ứng dụng như Siri của Apple và Cortana của Microsoft là tốt nhất trong lĩnh vực này. Để biết 10 ứng dụng AI tốt nhất, hãy đọc bài viết của DevTeam.Space để biết thêm chi tiết.

Chi phí xây dựng một ứng dụng AI là bao nhiêu?

Chi phí tạo một ứng dụng AI thực sự phụ thuộc vào mức độ và độ phức tạp của trí tuệ nhân tạo được yêu cầu. Vì quá trình phát triển AI yêu cầu các nhà phát triển có khả năng tạo ra các thuật toán phức tạp nên bất kỳ công ty nào đang phát triển ứng dụng AI sẽ cần chi nhiều tiền hơn để thuê những nhà phát triển giỏi nhất. Thông thường, tích hợp AI sẽ tăng chi phí của một ứng dụng lên khoảng từ 20 đến 40%.
Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn