6 công cụ viết AI này sẽ đưa nội dung của bạn lên tầm cao mới.

6 công cụ viết AI này sẽ đưa nội dung của bạn lên tầm cao mới.

Kể từ khi ChatGPT xuất hiện trên đất cảng vào năm ngoái, các công cụ viết AI đã trở thành tin tức lớn. Mặc dù chúng chưa thể thống trị thế giới (ít nhất là chưa), nhưng chúng đã đạt đến mức có thể hữu ích tuyệt đối. Trong các hoàn cảnh thích hợp, các công cụ tạo văn bản AI này có thể giúp bạn làm việc tốt hơn và nhanh hơn, và tạo ra bản sao được hoàn thiện hơn và phù hợp với thương hiệu.

công cụ viết AI


Tất nhiên, tất cả phần mềm viết AI đều cần sự giám sát của con người để mang lại kết quả tốt nhất. Nếu để tự do hoạt động, chúng có xu hướng tạo ra nội dung phổ biến và thường sai lầm, ngay cả khi có thể được coi là điều mà con người đã viết. 

Tôi đã xem xét việc sử dụng một công cụ tạo văn bản AI để viết phần giới thiệu cho bài viết này, nhưng nó chỉ cảm thấy như một màn kịch cheap trick. 

Thế hệ mới nhất của các công cụ viết AI này rõ ràng có thể viết một đoạn mở đầu được coi là tạm chấp nhận được, nhưng nó không thể đưa ra một ý kiến ​​thực sự về chất lượng của nó. 

Đó là lý do tại sao chúng ta, con người, được sinh ra. (Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các AI này đều tự tin và đánh giá quá cao về sự quan trọng của chúng.)

Là một con người và một nhà văn, tôi đã bao phủ công nghệ AI phát sinh này trong gần một thập kỷ. Vì AI được cho là đang cố gắng lấy việc làm của tôi, nên tôi khá quan tâm chuyên nghiệp đến toàn bộ tình hình. Tôi nghĩ hiện tại tôi khá an toàn, nhưng tôi phải thừa nhận rằng các công cụ viết AI này đang trở nên đáng kinh ngạc, đặc biệt là nếu bạn làm việc với chúng thay vì chỉ để chúng thải ra bất cứ thứ gì mà chúng muốn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo nội dung AI sẽ giúp bạn viết các bản sao thuyết phục, đăng bài đăng trên blog nhanh hơn rất nhiều và loại bỏ một phần trong việc gõ chữ chậm chạp khi viết, bạn đã đến đúng nơi rồi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Cách thức hoạt động của các công cụ viết AI như thế nào?

Nếu bạn tìm kiếm trên Google về phần mềm viết AI, bạn sẽ tìm thấy hàng chục tùy chọn khác nhau, tất cả đều có các tính năng tương tự nhau. 

Có một lý do lớn cho điều này: 95% các công cụ viết AI này đều sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) giống nhau như là backend. Hầu hết các ứng dụng này thực sự chỉ là các bao bọc kết nối với API GPT-3 và GPT-4 của OpenAI, với một số tính năng bổ sung được xây dựng lên.

Thậm chí bạn có thể tạo ra phiên bản riêng của trợ lý viết AI của mình mà không cần mã hóa sử dụng tích hợp OpenAI của Zapier - đó là điều dễ dàng như thế nào.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có ứng dụng viết AI nào xứng đáng sử dụng. Tất cả đều cung cấp quy trình làm việc dễ dàng hơn so với ChatGPT hoặc playground của OpenAI, cả hai đều cho phép bạn tạo ra văn bản với GPT. 

Nhưng sự khác biệt giữa các ứng dụng này không phải ở chất lượng đầu ra của chúng. Với một vài ngoại lệ, bạn sẽ nhận được kết quả rất tương tự từ cùng một yêu cầu, bất kể bạn sử dụng ứng dụng nào. Nơi các ứng dụng trong danh sách này nổi bật chính là cách họ làm cho việc tích hợp viết văn bản AI vào quy trình làm việc trở nên dễ dàng hơn.

Về mô hình GPT cơ bản, nó hoạt động bằng cách lấy yêu cầu từ bạn và dự đoán các từ sẽ phù hợp nhất với yêu cầu của bạn, dựa trên dữ liệu mà nó được đào tạo. Dữ liệu đào tạo bao gồm sách, bài viết và các tài liệu khác về tất cả các chủ đề, phong cách và thể loại khác nhau - cùng với một lượng lớn nội dung được thu thập từ internet. 

Chúng ta biết rằng hầu hết các trình tạo văn bản AI đều dựa trên các phiên bản khác nhau của GPT, vì vậy chúng sẽ không nổi bật vì một sự khác biệt đột phá về chất lượng đầu ra. Tạo văn bản hiệu quả giống như con người là điều cần thiết để được bao gồm trong danh sách này, nhưng không đủ để đứng đầu.

Khi tôi thử nghiệm các ứng dụng này, đây là những gì tôi đang tìm kiếm:

Công cụ được cung cấp bởi GPT hoặc một mô hình ngôn ngữ lớn tương tự với hiệu quả được tài liệu tốt. Trong thực tế, điều này có nghĩa là chỉ các công cụ viết AI sử dụng GPT mới được bao gồm trong danh sách ban đầu này, mặc dù một số công cụ dựa trên các mô hình riêng của họ, như Writer, rất gần để được bao gồm.

Một giao diện cho phép bạn kiểm soát đầu ra văn bản. Bạn có nhiều lựa chọn để ảnh hưởng đến phong cách, ngôn ngữ, nội dung và tất cả mọi thứ khác càng tốt. Tôi không muốn những công cụ mà bạn chỉ cần nhập tiêu đề và để AI làm phần còn lại; đây đều là các công cụ mà bạn phối hợp với để có thể viết bài tốt một cách nhanh chóng.

Sự dễ sử dụng. Bạn không nên phải đấu tranh để làm cho AI làm theo ý muốn của bạn. Với phần mềm viết AI như thế này, luôn có một vài công việc để làm lại và cập nhật để có được đầu ra chính xác bạn muốn, nhưng làm việc với AI không nên cảm thấy như đang điều khiển một con ngựa ngoại lai. Tài liệu hỗ trợ tốt và trải nghiệm đầu vào tốt cũng là điều cần thiết.

Giá cả phải chăng. ChatGPT hiện đang miễn phí, và tất cả các công cụ này đều được xây dựng trên một API rất rẻ. 

Jasper (Web)Jasper (trước đây là Jarvis) là một trong những công cụ tạo nội dung trí tuệ nhân tạo (AI) phong phú tính năng và mạnh mẽ nhất. Nó là một trong những ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng GPT và độ tuổi của nó khiến nó trở nên chín chắn hơn so với hầu hết các ứng dụng khác mà tôi đã thử nghiệm.

Nếu ngân sách không phải là mối quan tâm chính của bạn, Jasper có lẽ nên là ứng dụng đầu tiên bạn thử. 

Trong khi gói dịch vụ bắt đầu từ $29/tháng cho 20,000 từ, nếu bạn đang quan tâm nghiêm túc đến việc sử dụng AI để tạo nội dung, gói Boss Mode với 50,000 từ với giá $59/tháng là một lựa chọn hợp lý. Nó cho phép bạn viết nội dung dài hơn trong một trình soạn thảo giống như Google Docs, kiểm soát mọi thứ với các lệnh văn bản như "viết phần giới thiệu cho bài đăng trên blog này" và tích hợp với Grammarly và công cụ kiểm tra vi phạm bản quyền. 

Nếu bạn muốn có thể tìm kiếm từ khóa và tối ưu nội dung của mình cho tìm kiếm, gói Boss Mode cũng cho phép bạn tích hợp với công cụ SEO Surfer.

Ứng dụng web Jasper nhanh và đáp ứng tốt, và hàng chục mẫu thiết kế làm cho việc tạo bất cứ thứ gì từ danh sách sản phẩm trên Amazon và bài đăng trên blog đến phụ đề YouTube và bản sao trang web dễ dàng hơn. Và, giả sử bạn đã trả tiền cho gói Boss Mode, trình soạn thảo cho phép bạn viết bình thường và tận dụng trí tuệ nhân tạo để tạo nội dung mới hoặc phác thảo, thay đổi lại những gì bạn đã viết và tổng quát hóa quy trình làm việc của bạn.

Ngoài ra, Jasper còn có một trợ lý ảo kiểu ChatGPT mà bạn có thể sử dụng để quản lý các chức năng của nó, cung cấp tính năng đội nhóm cho các tổ chức và có một tiện ích Chrome để bạn có thể truy cập vào các tính năng của nó ở bất cứ đâu.

Copy.ai (Web)

Copy.ai có thể làm được gần như mọi thứ mà Jasper có thể làm được. Nó có một trợ lý ảo, hàng chục mẫu, một trình soạn thảo tốt và tính năng cho đội nhóm (mặc dù tiện ích mở rộng của nó trên Chrome còn để dành nhiều điều để cải thiện). Copy.ai được coi như là Burger King của Jasper.

Copy.ai (Web)Và giống như Home of the Whopper, Copy.ai hướng đến khẩu vị khác nhau. Trong khi tôi có thể bảo rằng Copy.ai không dễ sử dụng hoặc nhanh chóng như Jasper, thực tế là nó được thiết kế cho một quy trình làm việc khác nhằm giúp người dùng trả lời một số câu hỏi chính xác, khám phá một cách cẩn thận. Nó phù hợp để tạo ra các nội dung cụ thể như là bài viết trang web, chú thích mạng xã hội, mô tả sản phẩm, và những điều tương tự. Nhưng đối với những bài viết blog và những nội dung dài, nó có thể gây khó chịu.

Sự khác biệt lớn khác là về giá cả. Copy.ai cung cấp gói không giới hạn với giá $49/tháng, do đó nó có thể rẻ hơn rất nhiều nếu bạn tạo ra hàng trăm ngàn từ mỗi tháng (mặc dù giá cả tương tự khi sản lượng thấp hơn). Nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo văn bản AI miễn phí, Copy.ai cũng cung cấp một gói miễn phí bao gồm 2.000 từ mỗi tháng.

Nói chung, có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt giữa Jasper và Copy.ai, và cả hai đều có thể tạo ra hầu hết các loại văn bản tương tự nhau. Nếu bạn còn phân vân, hãy thử cả hai và sau đó quyết định.

Giá của Copy.ai: Miễn phí cho 2.000 từ mỗi tháng; từ $49/tháng cho gói Pro với số từ không giới hạn.

Anyword app content AI


là một công cụ tạo nội dung trợ lý viết tốt nhất trong danh sách các ứng dụng AI tạo nội dung. Anyword cho phép bạn điều khiển AI để bao gồm các chi tiết cụ thể và đề cập đến các thông tin riêng cho mỗi ứng dụng trong danh sách này. Tuy nhiên, không có ứng dụng nào làm cho điều này dễ dàng như Anyword. So với các ứng dụng khác, AI tại đây cho cảm giác như một cấp dưới năng lực tò mò và khá đáng tin cậy, đòi hỏi một chút quản lý chi tiết hơn là một quái vật mà bạn phải thuần hóa bằng các lệnh kỳ lạ.

Một trong những công cụ tạo nội dung chính của Anyword là Blog Wizard. Giống như với Copy.ai, quá trình thiết lập yêu cầu bạn mô tả bài đăng blog bạn muốn AI tạo và thêm bất kỳ từ khóa SEO nào bạn muốn nhắm vào. Anyword sau đó tạo ra một loạt tiêu đề cho bạn chọn, cùng với một điểm dự đoán về tương tác.

Sau khi bạn đã chọn một tiêu đề hoặc viết của riêng mình, Anyword tạo ra một bản phác thảo đề xuất. Phê duyệt nó và nó sẽ tạo ra một vài đoạn giới thiệu để bạn chọn. Chọn một trong số chúng hoặc viết của riêng bạn, và chỉ sau đó bạn mới có thể truy cập vào trình soạn thảo - và AI vẫn không bắt đầu sản xuất nội dung ngay lập tức.

Sudowrite (Web)

Sudowrite, lựa chọn của chúng tôi cho công cụ viết AI tốt nhất cho viết tiểu thuyết

Sudowrite (Web)


Khi tôi nhìn vào đoạn quảng cáo của Sudowrite, tôi không nghĩ một giây là nó sẽ xuất hiện trong danh sách này. Nhưng khi tôi thử nó, tôi thực sự yêu nó. Sudowrite là một công cụ hoàn toàn khác biệt so với tất cả các công cụ khác trên danh sách này vì nó nhắm đến nhà văn viết tiểu thuyết. 

Và trong khi bạn có thể sử dụng AI để viết một câu chuyện ngắn tầm thường, xin đừng làm như vậy. Thay vào đó, hãy xem xét các công cụ hỗ trợ AI của nó.

Hãy bắt đầu với Describe. Chọn một từ hoặc cụm từ, nhấp vào Describe và AI sẽ tạo ra vài gợi ý cho cảm giác về tầm nhìn, mùi hương, hương vị, âm thanh và cảm giác khi tiếp xúc với vật thể đó, cũng như một vài phép ẩn dụ. 

Nếu bạn là loại người viết không thể mô tả sâu sắc cảm giác của nhân vật trong câu chuyện ngắn của mình, Sudowrite có thể giúp bạn tạo thói quen mô tả thứ gì đó theo cách thú vị hơn.

Sau đó là Brainstorm. Nó cho phép bạn sử dụng AI để tạo ra các lựa chọn đối thoại, tên và đặc điểm của nhân vật, điểm truyện, nơi chốn và các chi tiết khác về thế giới của bạn từ mô tả và gợi ý của bạn. Nếu bạn biết rằng bạn muốn một gã lùn có cây kiếm lớn nhưng không thể nghĩ ra một cái tên hay, nó có thể đưa ra một vài gợi ý, chẳng hạn như Thorgrim và Bohart.

Và đó chỉ là những gì mới chỉ chạm vào bề mặt. Chắc chắn, nếu bạn quá phụ thuộc vào AI để giải quyết tất cả các vấn đề của mình, bạn sẽ có được một câu chuyện ấn tượng nhưng rất khái niệm. 

Writesonic


Writesonic là một ứng dụng tạo nội dung sử dụng trí tuệ nhân tạo và được xem là công cụ tốt nhất để tạo nội dung sử dụng GPT-4. Khác với các công cụ khác trên danh sách, Writesonic có thể sử dụng GPT-4 để tạo nội dung, với giá bắt đầu từ 0,03 đô la/1.000 token. Ứng dụng cũng có ba chất lượng khác nhau, bao gồm Premium (sử dụng GPT-3.5), Superior (sử dụng GPT-4), và Ultimate (sử dụng GPT-4+).

Ngoài ra, Writesonic còn có nhiều tính năng hữu ích khác như trình soạn thảo văn bản kiểu Google Docs, các mẫu copy, chatbot, tiện ích trình duyệt, và tích hợp với Surfer. Tính năng tích hợp với Zapier cũng cho phép bạn gửi nội dung mới tạo đến các ứng dụng khác trong quy trình viết của bạn.

Giá của Writesonic tùy thuộc vào chất lượng và số lượng nội dung tạo ra. Gói Premium Long-form cung cấp 60.000 từ tạo bởi trí tuệ nhân tạo với giá 19 đô la mỗi tháng, trong khi Superior chỉ cung cấp 30.000 từ và Ultimate chỉ cung cấp 15.000 từ với giá tương tự.

Tuy nhiên, việc có sử dụng GPT-4 có thực sự cần thiết với nội dung của bạn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với nội dung chỉ là những biến thể của mô tả sản phẩm, bạn có thể không thấy được sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, với các bài đăng blog dài, việc sử dụng GPT-4 có thể mang lại sự khác biệt.

Tổng thể, Writesonic là một công cụ tốt để tạo nội dung và có tính linh hoạt trong việc sử dụng các mô hình AI khác nhau. Ngoài ra, tính năng tích hợp với Zapier cũng giúp nó trở thành một công cụ hữu ích cho các nhà viết nội dung.

Rytr công cụ viết AI 


Rytr là công cụ tạo văn bản tự động bằng trí tuệ nhân tạo miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đánh giá. Hầu hết các ứng dụng trên danh sách này đều nhằm vào các chuyên gia, doanh nghiệp và bất kỳ ai có ngân sách. Kế hoạch Jasper mà chúng tôi giới thiệu bắt đầu từ 59 đô la / tháng, trong khi kế hoạch tốt nhất của Copy.ai là 49 đô la / tháng. Đó không phải là số tiền thân thiện với những người yêu thích, vì vậy nếu bạn muốn khám phá các trình tạo văn bản AI mà không tốn nhiều tiền, hãy thử Rytr.
Có một gói miễn phí tốt cho 10.000 ký tự (khoảng 2.500 từ) mỗi tháng và bao gồm nhiều tính năng như kiểm tra vi phạm bản quyền và một số hình ảnh được tạo bởi AI. Gói Saver bắt đầu từ 9 đô la / tháng và cho phép bạn tạo ra 100.000 ký tự (khoảng 25.000 từ) mỗi tháng. Trên kế hoạch đó, bạn cũng có thể tạo ra tối đa 20 hình ảnh mỗi tháng, điều mà nhiều ứng dụng khác tính phí bổ sung. Và gói vô hạn là 29 đô la / tháng, giảm đến 20 đô la / tháng so với kế hoạch vô hạn của Copy.ai.

Về tính năng, có một số sự thương lượng. Rytr có thể ít có khả năng tạo nội dung dài hơn mà không có sự hướng dẫn từ bạn, và có ít mẫu cho các vấn đề cụ thể hơn. Giao diện cũng không được mài mòn và không có nhiều hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu. Tuy nhiên, vì Rytr đang sử dụng GPT-3 giống như tất cả các ứng dụng khác trên danh sách này, bạn nên có thể sử dụng nó để tạo ra đầu ra tương tự.

Giá của Rytr: Gói miễn phí cho 10.000 ký tự / tháng và nhiều tính năng khác; Gói Saver từ 9 đô la / tháng cho 100.000 ký tự; Gói không giới hạn từ 29 đô la / tháng.

Tool AI conten khác 

Các công cụ viết văn bản bằng trí tuệ nhân tạo khác để xem xét
Với nhiều công cụ tạo văn bản AI đang có trên thị trường, một vài công cụ tốt khác đáng xem xét không được đưa vào danh sách này chỉ vì chúng không đáp ứng tiêu chí ban đầu của tôi một cách hoàn hảo. Nếu không có công cụ tạo văn bản AI nào trong danh sách này phù hợp với bạn, đây là một số lựa chọn khác đáng xem:

ChatGPT có năng lực bất ngờ và rất thú vị để sử dụng. Và tốt nhất trong số đó, nó hoàn toàn miễn phí. (Google Bard thì ít xuất sắc hơn ở mặt sản xuất nội dung.)

Wordtune và Grammarly đều là các công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa và cải thiện văn bản của bạn.

Notion AI cho phép trực tiếp tích hợp một công cụ AI mạnh mẽ vào Notion. Nếu bạn đã sử dụng Notion, đây là một công cụ đáng để xem xét, nhưng nếu bạn chỉ muốn một công cụ tạo văn bản, thì nó khá phức tạp để học. (Cũng tương tự cho các lựa chọn AI khác trong bất kỳ công cụ thay thế Notion nào, chẳng hạn như Coda AI.)

Surfer và Frase đều là các công cụ SEO được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo. Chúng không nằm trong phạm vi của danh sách này, nhưng cả hai công cụ này đều có thể giúp bạn tối ưu hóa và cải thiện nội dung của mình - có được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo hoặc không.

Writer là một trong số ít các công cụ sử dụng mô hình LLM không phải GPT. Theo tuyên bố, mô hình Palmyra của nó được huấn luyện trên nhiều dữ liệu liên quan đến các công ty doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tự huấn luyện mô hình của mình với nó.

Tất cả các ứng dụng trong danh sách này đều cung cấp ít nhất một phiên dùng thử miễn phí, vì vậy tôi khuyên bạn nên thử một số trong số chúng trong vài phút để tìm ra công cụ phù hợp nhất với quy trình làm việc của bạn.
Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn