7 ứng dụng lịch tốt nhất cho iPhone trong năm 2023

7 ứng dụng lịch tốt nhất cho iPhone trong năm 2023

 Ứng dụng lịch của bạn chứa lịch trình của bạn, vì vậy bạn cần có thể truy cập nó bất cứ nơi nào bạn đang có mặt. Điều đó có nghĩa là tìm kiếm một ứng dụng phù hợp với iPhone của bạn như một cái găng tay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đơn giản, không có nhiều tính năng thì ứng dụng lịch được cài sẵn của Apple có thể làm được việc đó. Nhưng nếu bạn cần một cái gì đó hơn thế, có rất nhiều lựa chọn khác để xem xét cho ứng dụng lịch trên iPhone của bạn.

Để tìm kiếm ứng dụng tốt nhất, tôi đã dành vài ngày nghiên cứu gần 60 ứng dụng được thiết kế cho iPhone của bạn và thử nghiệm các ứng cử viên hàng đầu. Sau đây là những ứng dụng tốt nhất trong số đó: những ứng dụng lịch hàng đầu dành cho người dùng iPhone.

Ứng dụng lịch cho iPhone được thiết kế cho hầu hết các nhu cầu riêng biệt, nhưng có vài điều cần thiết phải có để được coi là tốt nhất:

Dễ sử dụng: Không ai muốn mất hàng giờ để cấu hình lịch của mình hoặc nhập các sự kiện và lời nhắc. Ứng dụng lịch iOS tốt nhất nên được thiết kế một cách trực quan, dễ học và dễ dàng bảo trì.

Các chế độ xem và tiện ích có thể tùy chỉnh: Về một cái gì đó mang tính cá nhân và quan trọng như lịch trình cuộc sống của bạn, bạn nên có thể quản lý nó theo cách bạn muốn, sử dụng các tính năng mà bạn cần và tùy chỉnh hình ảnh và cảm nhận cho phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn.

Thông báo và cảnh báo: Khác với lịch tường lớn ngày xưa, lịch trình trên iPhone của bạn không phải lúc nào cũng nằm trước mặt bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể quên cuộc họp vào thứ Ba tuần sau. Ứng dụng lịch của bạn nên có các thông báo và cảnh báo có thể tùy chỉnh, để bạn có thể nắm bắt được lịch trình của mình - chứ không phải ngược lại.

Tích hợp: Ứng dụng lịch cho iPhone nên hoạt động tương thích với các ứng dụng khác của bạn một cách liền mạch - và điều đó bao gồm cả Siri, công cụ quen thuộc để sử dụng trên iPhone, và Maps, giúp bạn theo dõi tình hình giao thông và thời gian di chuyển.

Các tính năng tiên tiến: Tôi cũng tìm kiếm các tính năng đặc biệt vượt trội so với Apple Calendar mặc định, vượt xa việc chỉ hiển thị lịch của bạn. Ứng dụng lịch tốt nhất cho iOS sẽ có các tính năng lập lịch, tạo sự kiện bằng ngôn ngữ tự nhiên, các sự kiện lặp lại, các mẫu - những thứ như vậy.

Ứng dụng lịch sẵn có trên iPhone của bạn thể hiện tất cả các chế độ xem đơn giản, dễ sử dụng và thiết kế tinh tế mà Apple nổi tiếng. Nhấn vào tháng hoặc năm ở góc trái trên cùng để thu phóng từ ngày sang tháng hoặc năm. Nhấn Today ở góc dưới cùng bên trái để quay lại ngày hôm nay. Tất cả đều rất rõ ràng và dễ hiểu.

Apple CalendarỨng dụng này không được thiết kế để đẹp mắt, mà được thiết kế để hoạt động mượt mà trên iPhone và nó hoạt động tốt. Nó là ứng dụng lịch cơ bản hoàn hảo với tất cả các tính năng cần thiết và không có những tính năng thừa. 

Bạn có thể đồng bộ hóa các lịch khác để thêm và chỉnh sửa tất cả các sự kiện của mình và tạo và chia sẻ các lịch iCloud chỉ trong vài cú nhấp chuột. Apple Calendar tự động đồng bộ hóa với Maps để cung cấp cho bạn các thông báo thông minh tính toán thời gian di chuyển và lưu lượng giao thông hiện tại và thông báo cho bạn khi đến lúc phải rời đi.

Apple Calendar đồng bộ hóa với các lịch khác như Google và Outlook, vì vậy bạn có thể kết hợp công việc và cuộc sống gia đình. Đồng bộ hóa nhiều lịch tùy ý và ứng dụng lịch gốc sẽ hiển thị tất cả các sự kiện của bạn. 

Điều đó cũng rất đơn giản, chỉ cần vào cài đặt của bạn, chọn Lịch> Tài khoản và đăng nhập vào email của bạn. Chọn một trong năm tùy chọn widget để có cái nhìn tổng quan về lịch trình của bạn trên màn hình chính, màn hình khóa và chế độ Xem hôm nay.

Ngoài ra, bạn có thể ủy quyền điều khiển bất kỳ lịch nào của bạn cho một trợ lý chẳng hạn, bằng cách nhấn vào Lịch> Uỷ quyền lịch và chọn lịch bạn muốn ủy quyền.

Any.do

Any.doNếu ứng dụng lịch trên iPhone của bạn là một phần quan trọng của quy trình làm việc hiệu quả của bạn, Any.do là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng này kết hợp các tính năng quản lý nhiệm vụ và lịch làm việc một cách mượt mà để bạn có thể theo dõi tất cả các yêu cầu về thời gian của mình trong một nơi trung tâm.

Trước đây được đóng gói dưới dạng ứng dụng riêng gọi là Cal trước khi được tích hợp vào Any.do, ứng dụng cung cấp các tính năng lịch có tinh thần và chức năng như các sự kiện lặp lại, lời nhắc dựa trên vị trí và tạo sự kiện bằng ngôn ngữ tự nhiên. Một trong những tính năng yêu thích của tôi là My Day, giúp lên kế hoạch và ưu tiên cho ngày của bạn bằng cách lấy từ các nhiệm vụ sắp tới của bạn và xóa tất cả vào mỗi buổi sáng.

Any.do cung cấp bốn tùy chọn xem khác nhau cho lịch của bạn - danh sách, ngày, ba ngày và tuần - và bạn có thể bật tắt chế độ xem tháng đầy đủ bằng cách nhấp vào dấu mũi tên dưới tháng. Đi đến cài đặt để chọn màn hình chính ưa thích của bạn cho ứng dụng, mở ra các tác vụ, lịch, ngày của tôi hoặc bất kỳ màn hình nào bạn đã xem trước đó. 

Fantastical 

FantasticalFantastical là một trong những ứng dụng xuất sắc nhất được đưa vào hầu hết các danh sách "tốt nhất" - và nó hoàn toàn xứng đáng với sự hào hứng. Ứng dụng Fantastical kết hợp thiết kế hấp dẫn, trực quan với các tính năng mạnh mẽ cần thiết cho người dùng nâng cao. Nó đơn giản như lịch Apple mặc định của bạn, nhưng với nhiều tính năng nâng cao hơn và đồng bộ hóa trên iPhone, Mac, iPad và Apple Watch.

Chế độ xem DayTicker mặc định là sạch và gọn. Thanh đồ họa màu sắc trên đầu giúp bạn hình dung các sự kiện kéo dài nhiều ngày và chồng chéo lên nhau, đánh giá một ngày như thế nào chỉ với một cái nhìn. Màu sắc hiển thị sự kiện thuộc về lịch nào - trong ảnh chụp màn hình, sự kiện màu tím thuộc về lịch cá nhân của tôi và sự kiện màu xanh lá cây thuộc về lịch làm việc của tôi. Kéo xuống từ phía trên để xem toàn bộ tháng.

Việc tạo sự kiện bằng ngôn ngữ tự nhiên là điểm mà Fantastical thực sự nổi bật: khi bạn gõ, ứng dụng hiển thị cách từ của bạn "rơi" vào chi tiết sự kiện bên dưới, vì vậy bạn không cần phải kiểm tra lại chi tiết sau khi tạo sự kiện như bạn phải làm với các ứng dụng khác có tính năng ngôn ngữ tự nhiên.

Ngoài ra, Fantastical cung cấp tới 15 widget khác nhau cho màn hình chính và chế độ Today của bạn.

Giá của Fantastical: Miễn phí; nâng cấp lên Premium với giá 6,99 đô la/tháng hoặc 57 đô la/năm để có được các tính năng nâng cao khác về năng suất, lập lịch và hợp tác.

Google Calendar
Nếu bạn đã quen sử dụng ứng dụng web Google Calendar, thì khi sử dụng ứng dụng Google Calendar trên iPhone bạn cũng sẽ cảm thấy quen thuộc. Không cần phải nói thêm, lịch tích hợp hoàn hảo với toàn bộ bộ sản phẩm của Google. Tự động thêm các sự kiện như đặt chỗ máy bay hoặc thiết lập ngoài văn phòng từ Gmail vào lịch của bạn. Khi bắt đầu nhập địa điểm, ứng dụng sẽ đưa ra các gợi ý từ Google Maps.

Chạm vào nút + có nhiều màu sắc ở góc dưới bên phải, bạn có thể chọn tạo sự kiện mới, ngoài văn phòng, lời nhắc hay (mặc định) sự kiện. Mời khách, thêm chi tiết hội nghị trực tuyến hoặc đính kèm tập tin từ Google Drive ngay từ màn hình tạo sự kiện.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi trên Google Calendar trên iPhone là minh họa cho sự kiện. Google sử dụng thông tin từ chi tiết sự kiện để tạo ra một hình ảnh cho sự kiện đó - chẳng hạn như một hình ảnh về đồ ăn cho các sự kiện bao gồm "dinner". Nếu bạn nhìn vào ảnh giữa ở trên, bạn sẽ thấy ứng dụng đã đưa ra hình ảnh về địa điểm của chương trình hài trên lịch của tôi. Đây là một cách thú vị (và hữu ích) để xem những gì sắp xảy ra trong lịch của bạn.

Google Calendar cung cấp năm tùy chọn xem khác nhau (lịch trình, ngày, ba ngày, tuần và tháng), và chuyển đổi giữa chúng cũng rất đơn giản, chỉ cần chạm vào menu ở góc trái trên và chọn chế độ xem mà bạn muốn. Tôi ưa thích chế độ xem lịch trình (ảnh giữa ở trên), vừa đủ chi tiết và toàn cảnh. Bạn cũng có thể kích hoạt và chọn từ ba tiện ích để xem các sự kiện sắp tới trên màn hình chính và màn hình Today.

Microsoft Outlook Calendar

Microsoft Outlook là một ứng dụng được thiết kế cho người dùng Windows, nhưng công ty này cũng cung cấp một ứng dụng lịch được thiết kế cho iPhone. Trước đây, đây chỉ là một ứng dụng bạn sẽ sử dụng nếu công ty của bạn bắt bạn phải, nhưng Microsoft đã cải thiện thiết kế của họ và hiện nay Outlook là một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng.

Thiết kế của Outlook cung cấp một số tùy chọn xem (lịch trình, ngày, ba ngày và tháng); ở đầu màn hình của bạn, nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải để chuyển đổi chế độ xem. Trong các chế độ xem lịch trình và ngày, mặc định sẽ hiển thị một khối một tuần - kéo xuống khối tuần đó để xem và cuộn qua các tháng.

Để công bằng, nếu đây không phải là một sản phẩm của Microsoft, tôi sẽ không bao giờ đưa nó vào danh sách này. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng lịch và email tập trung vào công việc và công ty của bạn đã sử dụng Outlook, nó phục vụ tốt hơn hầu hết các ứng dụng khác trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ các lịch khác mà bạn có thể sử dụng với Outlook, vì vậy dễ dàng tập trung lịch trình công việc và cá nhân của bạn trong một ứng dụng. Lịch trình Outlook của bạn được chia sẻ tự động với những người trong công ty của bạn.

Outlook đi kèm với sáu tiện ích cho màn hình chính và chế độ Xem ngày hôm nay. Ngoài ra, nhờ Microsoft Bing, bạn có thể đăng ký theo dõi lịch công cộng để thêm đội thể thao chuyên nghiệp yêu thích của mình hoặc lịch trình TV vào lịch của mình. Và bạn có thể kết nối Outlook với Zapier để tự động hoá các tác vụ như thêm sự kiện mới vào ứng dụng danh sách công việc hoặc quản lý dự án của bạn

Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn