Các công cụ tăng năng suất AI tốt nhất năm 2023

Các công cụ tăng năng suất AI tốt nhất năm 2023

Hôm nay App Hay xin chia sẻ danh sách các công cụ tăng năng suất AI tốt nhất năm 2023 cho cả nhà nhé. 

Mọi người đều thường xuyên trò chuyện với ChatGPT để yêu cầu bất cứ điều gì từ các bài viết đầy đủ cho đến việc giải thích một dòng mã nhất định. 

công cụ tăng năng suất AI tốt nhất năm 2023

Kết quả thật đáng kinh ngạc. Và trong khi chúng ta vẫn đang tìm cách tích hợp công nghệ này vào quy trình làm việc của chúng ta, rõ ràng rằng các công cụ trí tuệ nhân tạo đang thay đổi trò chơi.

Tuy nhiên, mặc dù là công cụ phổ biến nhất, ChatGPT vẫn chưa phải là ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên xuất hiện trên thị trường. 

Tôi đã chơi với các công cụ trí tuệ nhân tạo trong một thời gian dài, vì vậy tôi đã tìm kiếm và xây dựng danh sách các công cụ tốt nhất hiện có. 

Những gì tôi tìm thấy là hàng trăm công cụ trí tuệ nhân tạo để tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và tạo ra ý tưởng. Tôi đã chơi với những công cụ phổ biến nhất, và dựa trên trải nghiệm của mình, tôi đã rút gọn danh sách này cho bạn.

Vì sao nên chọn công cụ tăng năng suất AI ?

Bạn có biết, tôi đã tìm thấy 137 ứng dụng tăng năng suất được cung cấp sức mạnh bởi trí tuệ nhân tạo, và tôi chắc chắn rằng mình đã bỏ sót một số ứng dụng.

Ảnh GIF hiển thị danh sách hơn 100 ứng dụng tăng năng suất sử dụng trí tuệ nhân tạo
Để nói rõ hơn, tôi không thử nghiệm tất cả 137 ứng dụng. Thay vào đó, tôi tập trung vào những ứng dụng trong các danh mục cảm thấy cấp thiết hơn và đã được thành lập trên thị trường hoặc độc đáo đủ để xứng đáng một cái nhìn.

Như vậy, nếu có một danh mục cụ thể bạn quan tâm, hãy tiếp tục tìm kiếm trên Google. Tôi chỉ mới bắt đầu, và vẫn còn nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác, cả trong và ngoài các danh mục này (ví dụ, tôi không bao gồm các trợ lý lập lịch sử dụng trí tuệ nhân tạo ở đây).

Mặc dù hầu hết các ứng dụng trí tuệ nhân tạo này đều tạo ra sản phẩm đầu ra được hoàn thiện đến mức (ngạc nhiên) nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp để sử dụng ngay. Do đó, trên quá trình tìm kiếm, tôi sẽ đưa ra một vài mẹo và rủi ro thường gặp, để bạn có thể nâng cao khả năng đánh giá và sử dụng những công cụ này để tăng năng suất và sáng tạo - không phải thay thế cho chuyên môn của con người.

Với những điều đó, đây là lựa chọn của tôi cho những ứng dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất.

Các ứng dụng AI cho việc tạo nội dung


Đôi khi việc tìm ra từ ngữ hoàn hảo để diễn đạt ý tưởng, gửi thông điệp và tác động đến người đọc là một thử thách với các nhà văn. Những giây phút ngồi trước màn hình trống tưởng chừng như vô tận, chiến đấu với chính bản thân để tìm ra bộ từ hoàn hảo. Nhưng tưởng tượng nếu có một lối tắt để bỏ qua cuộc chiến nội tâm đó? Đó là lý do tại sao các công cụ viết AI ra đời.
Copy.ai
Công cụ đầu tiên mà mình muốn giới thiệu là Copy.ai, giúp bạn sắp xếp việc viết copy. Chọn một tác vụ viết copy từ menu bên trái - từ việc tạo giọng điệu thương hiệu đến viết mô tả sản phẩm hoặc quảng cáo LinkedIn. Sau đó, điền các thông tin cần thiết và bấm để tạo nội dung.

Copy.ai, một ứng dụng năng suất AI giúp viết copy

Copy.ai, một ứng dụng năng suất AI giúp viết copy


Mình đã yêu cầu Copy.ai pha trộn sứ mệnh thương hiệu của Zapier bằng giọng văn hài hước và đây là kết quả chưa chỉnh sửa:

Chúng tôi thích nghĩ về chính mình như một loại băng keo giúp tăng năng suất. Chúng tôi giúp bạn ghim tất cả các ứng dụng của mình lại với nhau, để bạn có thể tập trung vào điều quan trọng nhất - công việc của bạn.

Đây là một điểm khởi đầu thú vị, nhưng chỉ đúng với đối tượng khách hàng là những người làm và doanh nhân tự khởi nghiệp. Đó là lý do tại sao những nhà tiếp thị tài ba của Zapier lại can thiệp để hoàn thiện kết quả.

JasperNếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ cho việc sản xuất nội dung, thì Jasper là một trong những ứng dụng AI mà bạn nên cân nhắc. Đây là một nền tảng tạo ra nội dung toàn diện, giúp bạn với bất cứ điều gì từ bài đăng blog đến báo cáo, email hoặc truyện. Jasper có thể giải thích những chủ đề phức tạp, viết tóm tắt và thậm chí tạo ra hình minh họa để kết hợp với văn bản mà bạn đang tạo ra.

Jasper đi kèm với rất nhiều mẫu và công thức, đóng vai trò như các khung tạo ra đầu vào của bạn thành đầu ra mà bạn có thể chỉnh sửa và chuẩn bị cho việc xuất bản. Jasper muốn bạn dựa vào nó hàng ngày: đó là lý do tại sao nó hỗ trợ quy trình làm việc tùy chỉnh của AI, cho phép bạn nhập tất cả các chi tiết về một dự án nội dung. Sau đó, khi bạn hoàn thành, nó sẽ bắt đầu tạo ra tất cả các loại nội dung cho tất cả các kênh mục tiêu của bạn. Bạn có thể điều chỉnh, chỉnh sửa, chứng minh và xuất bản ngay lập tức.

Surfer


Để nội dung được hiển thị, nó phải xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, đúng không? Surfer sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để giúp bạn phát triển và duy trì nội dung trên trang web của mình. Tôi thích cái tên mà họ đặt cho một trong các bảng điều khiển của mình: Grow Flow hoạt động giống như hộp thư đến những việc cần làm để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn từng bước một. Nó phát hiện cơ hội liên kết nội bộ và các từ khóa bị thiếu, và thậm chí có thể cung cấp ý tưởng nội dung hàng tuần, tạo ra các đề cương bạn có thể bắt đầu viết từ đó.

Surfer, một ứng dụng năng suất trí tuệ nhân tạo cho SEO
Khi bạn tuân theo lời khuyên xuất hiện trong Grow Flow, nội dung của bạn sẽ trở nên ngày càng liên quan hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

Những điều cần lưu ý:
Đối với đầu ra copywriting, hãy kiểm tra xem nó có phù hợp với cơ bản của thương hiệu của bạn, chẳng hạn như giọng nói, đối tượng khách hàng và các từ khóa kích hoạt cụ thể hoặc từ khóa ngành. "Vải mềm" không giống như "100% bông", và đôi khi trí tuệ nhân tạo sẽ không chính xác với những chi tiết này.

Đối với viết nội dung, hãy kiểm tra chặt chẽ đầu ra viết văn: vì trí tuệ nhân tạo đang nối các từ (không phải kiến thức) với nhau, "sự thật" có thể không chính xác, kém kết nối hoặc hoàn toàn sai lệch. Hãy đảm bảo tiêm vào giọng nói của riêng bạn, vì trí tuệ nhân tạo có xu hướng viết với nhịp điệu và độ dài cụm từ giống nhau.

Cẩn thận khi tạo ra quá nhiều nội dung - dễ bị áp đảo. Đặt mục tiêu trong thời gian hoặc số lần khởi động, và cứ để cho mình thời gian suy nghĩ khi bạn chỉnh sửa.

Các ứng dụng tăng cường văn bản bằng trí tuệ nhân tạo

Phần mềm kiểm tra chính tả đã tồn tại từ lâu, nhưng trí tuệ nhân tạo đã thay đổi trò chơi. Trước đây, nó chỉ phát hiện ra những lỗi chính tả và lỗi cấu trúc cơ bản. Hiện nay nó có thể phát hiện ra các vấn đề về cấu trúc, ngôn ngữ phức tạp và thậm chí cả tông điệu.

Grammarly

Grammarly


Grammarly là ứng dụng kiểm tra chính tả và cấu trúc phổ biến, nó nhận văn bản của bạn, đưa nó vào giải thuật trí tuệ nhân tạo và giúp bạn giữ vững đúng ngữ pháp. Ngoài ra, nó còn phát hiện tông điệu của bạn, cho bạn biết liệu bạn đang nói lên một cách trang trọng, tự tin hay thân thiện đủ chưa. Khi bạn sử dụng phiên bản trả tiền, nó cung cấp đề xuất viết lại toàn bộ văn bản, giúp văn bản của bạn trở nên rõ ràng, súc tích và dễ dàng kết nối với độc giả.

Grammarly, một ứng dụng sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo cho chính tả và ngữ pháp
Có sẵn dưới dạng ứng dụng web và tiện ích trình duyệt, Grammarly có thể xuất hiện gần như ở bất cứ nơi nào có một ô văn bản và đầu vào bàn phím.

Wordtune

Wordtune là một ứng dụng văn bản sử dụng trí tuệ nhân tạo vượt xa Grammarly. Bạn chỉ cần dán văn bản của mình vào trang web của ứng dụng, và bạn sẽ thấy một danh sách các sửa đổi và gợi ý trên phía bên phải của màn hình. Ở đầu trang, bạn có thể truy cập các điều khiển AI sau:

Rewrite, sẽ chỉnh sửa các phần văn bản bạn nhấn mạnh, cung cấp một danh sách các phương án thay thế.
Casual hoặc formal, hai nút điều khiển âm điệu.
Shorten và expand, một bộ nút điều khiển khác để kiểm soát độ dài, tóm tắt hoặc tạo thêm văn bản.
Và Spices, một tính năng beta có thể nhấn mạnh các ý tưởng, thêm các lập luận phản đối, hoặc đưa ra những lời đùa, giữa các khả năng khác nhau.

Hemingway

HemingwayNếu bạn đang tìm kiếm một công cụ cơ bản hơn nhưng vẫn đáng tin cậy, Hemingway sẽ làm nổi bật những cụm từ phức tạp, đánh giá tính đọc được của văn bản và đánh dấu từ khó và câu bị động. Các tính năng AI không phát triển như những công cụ khác trên danh sách này, nhưng nó hoạt động tốt và có rất ít giới hạn trong phiên bản miễn phí của nó. (Tôi đã sử dụng nó trong một thời gian rất dài, vì vậy tôi thừa nhận có một nơi ưu ái cho nó.)

Hemingway, một công cụ năng suất AI giúp làm cho bài viết rõ ràng hơn
Mỗi khi nó phát hiện sự do dự, nó sẽ nhắc bạn "thẳng thắn, không lảng tránh", để bạn có thể loại bỏ các câu như "Tôi nghĩ", "có lẽ", "có thể" và các dấu hiệu văn bản khác của sự không chắc chắn trí tuệ.

Các điều cần lưu ý:
Đôi khi, các công cụ này sẽ hiểu sai ý bạn đang nói và đề xuất các sửa đổi phá vỡ văn bản của bạn. Đừng chấp nhận mọi đề xuất một cách mù quáng. Tuy nhiên, nếu AI hiểu sai, điều đó có nghĩa là bài viết của bạn có thể rõ ràng hơn. Sử dụng điều đó như một tín hiệu để viết lại.

Vì những công cụ này cung cấp rất nhiều từ đồng nghĩa và gợi ý cấu trúc, nên rất dễ bị lôi cuốn để nâng cấp từ tân tiến. Sử dụng các công cụ phong cách một cách hạn chế - quá lòe loẹt trên hình thức có thể làm phân tâm và phản tác dụng đối với nội dung của bạn.

Tôi biết những người không thích loại phần mềm này, đặt câu hỏi về kỹ năng (hoặc thiếu kỹ năng) của những người sử dụng nó. Đừng tham gia vào cuộc thảo luận đó.

Ứng dụng tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo


Tôi yêu thích những giờ phút lướt web trên Unsplash và Pixabay để tìm kiếm hình ảnh, nhưng tôi phải thú nhận rằng việc sử dụng AI để tạo ra hình ảnh từ văn bản thì thú vị hơn nhiều. Tôi đã nhận được những kết quả "thật đúng ý tôi" đến mức kinh ngạc. Tuy nhiên, tôi cũng đã nhìn thấy những kết quả "làm sao tôi có thể xóa nó khỏi đầu". Vì vậy, mặc dù tính hữu ích của các ứng dụng này có thể khác nhau, trải nghiệm sử dụng luôn là điều thú vị.

neural.love

Nếu tôi bảo bạn vẽ theo yêu cầu sau:

Một hồ đẹp với một khu rừng và một ngọn núi ở phía sau, trong buổi hoàng hôn, với hiệu ứng sơn dầu.

Bạn sẽ làm gì? Neural.love, một ứng dụng web sử dụng AI để tạo hình ảnh từ văn bản đã tạo ra kết quả này:

Hình ảnh được tạo ra bởi Neural Love dựa trên yêu cầu
Sự kiểm soát kết quả phụ thuộc vào khả năng mô tả hình ảnh của bạn. Việc bao gồm chi tiết về cách sắp xếp, ánh sáng, màu sắc hoặc hiệu ứng hình ảnh có thể thay đổi cách mà mô hình AI hoạt động để tạo ra kết quả cuối cùng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo ra kết quả như ý, bạn có thể xem các hình ảnh được tạo ra bởi người khác để biết họ đã sử dụng yêu cầu nào.

Ngoài tính năng tạo hình ảnh, neural.love còn cung cấp:

Một công cụ tạo avatar, giúp cải thiện giá trị sản xuất của những bức ảnh tự sướng nhàm chán.
  • Tính năng Uncrop image, giúp dự đoán vùng phía ngoài của hình ảnh mà bạn tải lên.
  • Tính năng cải thiện video, âm thanh và hình ảnh, tăng độ phân giải và định nghĩa nội dung.


Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn