Top 6 ứng dụng Pomodoro timer tốt nhất vào năm 2023

Top 6 ứng dụng Pomodoro timer tốt nhất vào năm 2023

Kỹ thuật Pomodoro là một trong những công cụ năng suất đơn giản và hiệu quả nhất mà tôi từng sử dụng. Nó giúp bạn ngừng trì hoãn hoặc bị phân tâm, để bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng—và tất cả chỉ cần một chút cam kết.

App Pomodoro hay

Trong khi bất kỳ bộ đếm thời gian (hoặc ứng dụng đếm thời gian) nào đều có thể hoạt động với Kỹ thuật Pomodoro, một ứng dụng Pomodoro được thiết kế riêng có thể làm cho kỹ thuật đơn giản này trở nên càng đơn giản hơn bằng cách tự động thay phiên giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, theo dõi số lượng chu kỳ hoàn thành, và chung quanh việc đặt một bộ đếm thủ công hoặc kiểm tra đồng hồ liên tục. Vì vậy, hãy xem xét những ứng dụng đếm thời gian Pomodoro tốt nhất.

Pomodoro Technique là một trong những công cụ tăng năng suất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà tôi đã từng sử dụng. 

Công cụ này giúp bạn tránh lười biếng và mất tập trung, để bạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả chỉ với một chút cam kết.

Bạn chỉ cần đặt một đồng hồ bấm giờ trong 25 phút, làm việc cho đến khi đồng hồ kêu và nghỉ ngơi trong 5 phút. Sau đó, bạn tiếp tục làm việc theo quy trình đó thêm ba lần nữa. Sau đó, bạn nghỉ 15 đến 30 phút tùy theo cảm giác. Đó là một chu kỳ Pomodoro đầy đủ.

Tôi đã sử dụng Pomodoro Technique (hoặc các biến thể của nó mà chúng ta sẽ xem xét sau đó) trong hơn một thập kỷ. 

Dù không phải là công cụ duy nhất giúp tôi vượt qua các bằng cấp đại học của mình, nhưng nó giúp tôi có được điểm số tốt hơn với ít nỗ lực hơn. 

Là một nhà văn chuyên nghiệp, đây là công cụ tôi sử dụng khi cần đẩy nhanh tiến độ hoặc chỉ cần làm việc mà không lãng phí thời gian. Tôi đang sử dụng nó để viết bài viết này ngay bây giờ.

Điều làm cho Pomodoro Technique hiệu quả đến như vậy là cách thực hiện nó vô cùng đơn giản. Khối làm việc chỉ kéo dài 25 phút. 

Thời gian này đủ để bạn tập trung và có thể tiến triển một cách thực tế, mà không cảm thấy nhàm chán. Trong khi đó, khoảng thời gian nghỉ 5 phút, không quá xa lánh, giúp bạn có thời gian tự do kiểm tra Twitter hoặc đọc email mà không làm gián đoạn quá nhiều quá trình làm việc. 

Tôi chỉ mới làm việc được 7 phút đến thời điểm này, nhưng tôi biết rằng chỉ còn 18 phút nữa là tôi có thể uống cốc cà phê tiếp theo. Chỉ 18 phút thôi, tôi cũng có thể tiếp tục gõ bàn phím đến hết.

Phương pháp này thực hiện ra sao? 

Trong vài thập kỷ qua, phương pháp Pomodoro đã trở nên phổ biến hơn. Quá trình cơ bản thường được mô tả như sau:

Quyết định công việc cần làm. Chọn một nhiệm vụ mà bạn nghĩ sẽ mất khoảng 25 phút để hoàn thành. Các nhiệm vụ lớn sẽ cần phải được chia thành các phần nhỏ hơn. Ví dụ, đối với tôi, mỗi phần của bài viết này sẽ được giao cho một hoặc hai đoạn 25 phút, tùy thuộc vào độ dài của nó và lượng thông tin mà tôi cần cập nhật.

Đặt đồng hồ bấm giờ trong 25 phút. Bắt đầu làm việc và đừng dừng lại cho đến khi đồng hồ kêu. Bỏ qua mọi sự xao nhãng hoặc thông báo từ email, tin nhắn hoặc các ứng dụng khác. (Bạn nên tắt tất cả các thông báo khi làm việc.)

Khi đồng hồ kêu, bạn đã hoàn thành một Pomodoro. Nghỉ 5 phút để xả tress và làm sạch đầu óc. Bạn có thể vận động, uống cà phê hoặc check mạng xã hội. Nói chung, bất kỳ điều gì mà bạn không được phép làm khi làm việc bây giờ là tùy ý. Sử dụng đồng hồ bấm giờ để giữ cho mình trung thực.

Sau tổng cộng bốn Pomodoros, nghỉ dài hơn. Thường nằm trong khoảng từ 15 đến 30 phút, tùy thuộc vào cảm giác của bạn. Ăn trưa, đọc sách hoặc đi bộ nhanh.

Bắt đầu một chu kỳ Pomodoro khác. Tiếp tục làm việc cho đến khi công việc hoặc buổi học của bạn hoàn tất. Hầu hết mọi người sẽ có thể hoàn thành hai chu kỳ đầy đủ, nhưng có thể có ba hoặc bốn nếu bạn cần làm nhiều công việc hơn.

Ngạc nhiên về sự năng suất của bạn.

Tôi yêu thích Phương pháp Pomodoro. Nhưng để thật sự trung thực, tôi hiếm khi sử dụng nó đúng như hướng dẫn.
Sau đó, khi bạn đã xác định được khoảng thời gian làm việc phù hợp với mình, hãy bắt đầu sử dụng kỹ thuật Pomodoro. Đặt một chiếc đồng hồ bấm giờ cho thời gian tương ứng với khoảng thời gian làm việc của bạn, và bắt đầu làm việc. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy tập trung hết sức vào công việc và không để bị phân tâm bởi những thông báo từ email, tin nhắn hay các ứng dụng khác.

Khi đồng hồ bấm giờ reo, bạn đã hoàn thành một "Pomodoro". Chúc mừng bạn! Sau đó, hãy dành 5 phút để thư giãn, tập trung vào chuyện khác hoặc làm những việc nhẹ nhàng như dọc tóc, uống nước, hoặc đứng dậy và đi lại một chút để giúp tinh thần của bạn được thoải mái.

Sau khi hoàn thành 4 Pomodoros, bạn có thể nghỉ ngắn hơn hoặc dài hơn để lấy lại sức. Điều này sẽ giúp bạn giữ được năng lượng và tập trung trong thời gian làm việc tiếp theo.

Lặp lại quá trình này đến khi hoàn thành công việc hoặc buổi học của bạn. Nếu cần thiết, bạn có thể thực hiện nhiều hơn 2 chu kỳ Pomodoro để hoàn thành công việc của mình.

Cuối cùng, hãy tự mình tìm ra những thay đổi phù hợp để kỹ thuật Pomodoro phù hợp với phong cách làm việc của bạn. Nếu bạn không thích cách thức chính thức của kỹ thuật Pomodoro, hãy thử nghiên cứu và tìm ra cách tối ưu hơn cho bản thân mình.

Danh sách App Pomodoro hay 

Pomodor Web
Pomodor là ứng dụng đếm giờ Pomodoro trực tuyến đẹp mắt và đơn giản, được đánh giá là tốt nhất cho người mới bắt đầu hoặc những người chỉ cần sử dụng đếm giờ Pomodoro một cách thoải mái. Với Pomodor, bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc và thời gian nghỉ cũng như số lần Pomodoro trước khi nghỉ dài. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản miễn phí để theo dõi thời gian làm việc của mình.

Một điểm đáng chú ý khác của Pomodor là tính năng ghi chú công việc của bạn cho mỗi Pomodoro, giúp bạn dễ dàng phân loại công việc và theo dõi tiến độ làm việc của mình.

Pomodor là một ứng dụng miễn phí, nhưng bạn có thể quyên góp cho nhà thiết kế của trang web để hỗ trợ họ phát triển thêm tính năng và cải thiện ứng dụng. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn cài đặt bất cứ thứ gì trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

MarinaraTimer (Web)Marinara Timer, là lựa chọn của chúng tôi cho Pomodoro timer web tốt nhất để chia sẻ
Kỹ thuật Pomodoro là một phương pháp tăng năng suất cá nhân, nhưng nó cũng vô cùng hiệu quả đối với các nhóm nhỏ làm việc cùng nhau - cả trong phòng làm việc hoặc trực tuyến. Bạn làm việc trong 25 phút, sau đó dành 5 phút để thảo luận về những gì bạn đang làm. 

Và lặp lại. Tuy nhiên, không nhiều Pomodoro timer được thiết lập để sử dụng như vậy, đó là lý do tại sao MarinaraTimer được chọn làm ứng dụng trong danh sách của chúng tôi - mặc dù giao diện của nó hơi lỗi thời. (Các nhà phát triển đang làm việc trên một phiên bản mới, tuy nhiên, có thể MarinaraTimer hiện đã quá lỗi thời và được xem là hơi cũ kỹ.)

MarinaraTimer đơn giản như thế này: bạn thậm chí không cần tài khoản để chia sẻ timer. Khi bạn mở trang web, bạn sẽ được trình bày ba tùy chọn timer: Pomodoro, Tùy chỉnh và Bếp. Pomodoro là cài đặt bình thường 25/5 với một giờ nghỉ 15 phút sau bốn vòng; Tùy chỉnh cho phép bạn thiết lập bất kỳ thời gian làm việc / nghỉ ngơi nào bạn và đội của bạn cần; Bếp chỉ là một bộ hẹn giờ đơn giản.

Ở đây, MarinaraTimer thực sự nổi bật (ngoài thiết kế còn phản cảm) đó là bạn có thể chia sẻ timers. Mỗi timer đều có một URL duy nhất mà bạn có thể gửi cho đồng nghiệp của mình ở các địa điểm khác nhau. Như vậy, mọi người có thể làm việc theo cùng một bộ đếm ngược. Bạn có thể tùy chỉnh văn bản liên kết (chỉ cần nhấp vào Quản lý) và thậm chí tạo một liên kết quản trị viên để người khác có thể đặt lại đồng hồ đếm ngược khi cần thiết.

Giá của MarinaraTimer: Miễn phí.


Forest (iOS, Android)

Nếu điện thoại của bạn là nguồn phân tâm lớn nhất, Forest là một cách thông minh và rất đáng yêu để khắc phục vấn đề này.

Forest (iOS, Android)Ý tưởng là mỗi khi bạn muốn tập trung, bạn sẽ trồng một cái cây. Khi bạn làm việc và đếm ngược thời gian, cây sẽ mọc trên màn hình điện thoại của bạn (và bạn có thể nghe âm thanh rừng dịu dàng). 

Nếu bạn đang ở chế độ Tập trung Sâu và rời khỏi ứng dụng, cây của bạn sẽ héo và chết. Mỗi phiên tập trung mà bạn hoàn thành sẽ trồng một cái cây trong khu rừng của bạn, cây sẽ phát triển trong những ngày và tuần sử dụng ứng dụng. Bạn còn có thể mở khóa đồng xu để có thể trồng thêm cây mới hoặc thậm chí trồng một cây thật. Đó là một cách thức rất hiệu quả để kích thích tính chất trò chơi.

Hình ảnh đáng yêu của Forest che giấu một số tính năng mạnh mẽ. Bạn có thể gắn thẻ cho các chu kỳ làm việc của bạn theo những gì bạn đang làm và phân tích dữ liệu để xem khi nào bạn làm việc hiệu quả nhất. 

Ứng dụng còn cung cấp các xu hướng và nếu bạn kết bạn hoặc làm việc với đồng nghiệp của mình, bạn có thể cạnh tranh để xem ai làm việc hiệu quả nhất hoặc làm việc cùng nhau để trồng cây. Trên iPhone, nó còn hỗ trợ Live Activities, giúp bạn có thể nhìn thấy đếm ngược thời gian trên màn hình khóa.

Forest không phải là một bộ hẹn giờ Pomodoro chính xác - bạn có thể tập trung bao lâu mà bạn muốn, và không có hình ảnh liên quan đến cà chua - nhưng nó mặc định theo tỉ lệ 25/5 (tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tự giữ thời gian nghỉ).

Be Focused Pro (macOS, iOS)

Nếu bạn sử dụng thiết bị Apple, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng các ứng dụng. Be Focused Pro là một trong những ứng dụng Pomodoro timer đẹp nhất và không tính phí đăng ký liên tục, mặc dù giao diện người dùng của nó đã cũ và không được cập nhật kể từ khi nó là ứng dụng Pomodoro yêu thích của tôi cách đây năm năm.

Trên máy tính Mac, nơi mà bạn thường làm việc nhất, Be Focused là một ứng dụng thanh menu nhỏ. Nhấp vào biểu tượng và bạn có thể bắt đầu một bộ đếm thời gian, đặt tên cho công việc mà bạn đang làm hoặc truy cập danh sách các công việc cơ bản. 

Nó không thể thay thế cho một ứng dụng to-do app chuyên dụng, nhưng nó là một phần mở rộng thuận tiện để theo dõi bạn đang làm gì và số lượng Pomodoros cần làm. (Để biết thêm thông tin chi tiết về điều đó, bạn cũng có thể kiểm tra phần Báo cáo, nơi mà nó phân tích tất cả thành biểu đồ đẹp mắt).

Trên các thiết bị iPhone và iPad, đây là một ứng dụng độc lập với tất cả các tính năng tương tự. Có lẽ tính năng tốt nhất là tất cả dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn. Ngay cả các bộ đếm thời gian trực tiếp. Điều này có nghĩa là bạn có thể có cùng một bộ đếm thời gian Pomodoro chạy trên máy tính Mac, iPhone và thậm chí cả Apple Watch của bạn.

Có các phiên bản miễn phí của Be Focused có sẵn cho macOS và iOS, nhưng cả hai đều được hỗ trợ bởi quảng cáo xấu và gây phiền toái, và bạn không thể đồng bộ hóa giữa chúng. Tôi khuyên bạn nâng cấp lên phiên bản Pro - một lần thanh toán tổng cộng 8 đô la, đó là rẻ hơn rất nhiều so với phần lớn các ứng dụng đăng ký.

Session (macOS, iOS)

Session là một ứng dụng hoàn toàn tuyệt vời. Nhà thiết kế đã tập trung để tạo ra một ứng dụng Pomodoro tốt nhất có thể cho các thiết bị Apple - và đã làm được điều đó. Hãy nói về các tính năng của ứng dụng.

Session đáp ứng tất cả các yêu cầu cơ bản của một ứng dụng Pomodoro trên Mac: thời lượng đếm ngược tùy chỉnh, phím tắt, và một ứng dụng thanh menu đẹp. 

Sau đó, nó còn thêm tất cả các tính năng tuyệt vời khác như đồng bộ hóa giữa ứng dụng Mac và iOS, phân tích chi tiết, tích hợp với lịch của bạn, chặn ứng dụng và trang web trên Mac. 

Sau đó, nó lại càng trở nên vô lý hơn khi hỗ trợ tất cả các tính năng mới nhất của Apple, chẳng hạn như hoạt động trực tiếp trong Dynamic Island trên iPhone 14 Pro; hỗ trợ tự động hóa bằng các Shortcuts và AppleScript, giúp bạn kích hoạt bất cứ thứ gì mà bạn muốn ở đầu và cuối mỗi đếm ngược; và thậm chí tích hợp với Slack, cho phép bạn đặt trạng thái tùy chỉnh khi bạn bắt đầu tập trung.

Cuối cùng, trên cùng của tất cả những điều đó, nó còn đề cao tính chánh niệm: mỗi phiên bắt đầu với một chút thở và bạn sẽ được nhắc nhở để ghi chú và phản ánh về sự hiệu quả của ngày của bạn. Session có đầy đủ tính năng và được xây dựng cầu kỳ như bất kỳ ứng dụng nào.

Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với một mức giá khá đắt đỏ. Gói miễn phí cung cấp một ứng dụng Pomodoro khá tốt, nhưng để tận dụng tối đa Session, bạn cần đăng ký Pro hàng tháng với giá $4.99/tháng hoặc Pro hàng năm với giá $39.99/năm. (Nó cũng có sẵn trong Setapp, cùng với hàng chục ứng dụng khác, với giá $9.99/tháng.)

Toggl Track
Nếu bạn được trả lương theo giờ làm việc, bạn có thể muốn thiết lập một bộ đếm thời gian Pomodoro có thể theo dõi thời gian làm việc của bạn, tự động loại bỏ các khoảng thời gian nghỉ ngơi, và giúp việc lập hóa đơn cho khách hàng dễ dàng. Toggl Track có thể làm được tất cả những điều đó - và hơn thế nữa. (Lưu ý: tính năng Pomodoro không có sẵn trong phiên bản web của Toggl.)

Toggl chủ yếu là một ứng dụng theo dõi thời gian. (Nó nằm trong danh sách những ứng dụng tốt nhất của chúng tôi, thực ra.) Nếu bạn không dự định sử dụng chức năng theo dõi thời gian của nó nhiều, thì một trong những ứng dụng khác trên danh sách này sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn theo dõi số giờ làm việc có tính lương được (hoặc đã sử dụng Toggl và muốn sử dụng kỹ thuật Pomodoro), thì nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Toggl rất dễ sử dụng. Khi bạn muốn theo dõi những gì mình đang làm, bạn bắt đầu một bộ đếm thời gian. Bạn thậm chí không cần chỉ định dự án bạn đang làm hoặc khách hàng là ai: bạn có thể làm điều đó sau đó. 
Với chế độ Pomodoro được kích hoạt trên Toggl, bạn có thể thiết lập bộ đếm thời gian để đếm ngược trong thời gian Pomodoro bạn đã chọn (25 phút theo mặc định), sau đó bắt đầu một khoảng thời gian nghỉ ngơi năm phút. Sau chốc lát ngắn ngủi, bạn có thể tiếp tục vào phiên làm việc mới.

Và đừng lo lắng nếu bạn làm việc liên tục mà bỏ qua giờ nghỉ hoặc quên bắt đầu bộ đếm thời gian. Trên phiên bản web, vào mục Track, sau đó chọn bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn.

Các tùy chọn đồng hồ bấm giờ khác


Theo tính chất của danh sách này, tôi tập trung vào các ứng dụng đã chấp nhận hoặc ngầm hiểu nguyên tắc của Phương pháp Pomodoro của Francesco Cirillo. Một trong những tiêu chí của tôi là ứng dụng đó phải chủ yếu là một ứng dụng bấm giờ, chứ không phải một ứng dụng có một đồng hồ bấm giờ được gắn vào. Điều đó có nghĩa là một số tùy chọn thời gian tốt không được đưa vào danh sách vì nếu tôi phải xem xét mọi ứng dụng có bộ đếm thời gian, bài viết này sẽ chẳng bao giờ được viết. Một số tùy chọn tốt khác mà tôi chưa đề cập đến bao gồm:

Một đồng hồ bếp vật lý hoặc thậm chí là một bộ đồng hồ cát sang trọng. Thật sự, tôi là một fan hâm mộ của các thiết bị analog. Đối với các tình huống năng suất như thế này, đôi khi giải pháp ít công nghệ hơn, không phải nhiều hơn.

Any.do là một ứng dụng danh sách công việc tuyệt vời. Chế độ Tập trung của nó tương tự như Forest (hoặc một bộ đồng hồ Pomodoro). Nếu bạn đã sử dụng nó cho danh sách công việc của bạn, bạn có thể không cần một ứng dụng khác.

PomoDoneApp tích hợp đồng hồ Pomodoro với các ứng dụng năng suất như Microsoft Outlook, Basecamp, Evernote và Trello. Với khoảng 5 đô la Mỹ / tháng cho gói Lite, cộng thêm nhiều hơn cho một số tích hợp, nó không đạt tiêu chuẩn, nhưng nó có thể đáng để xem xét nếu bạn là một người yêu thích năng suất nghiêm túc.

Nếu bạn muốn một thứ gì đó rẻ hơn và chỉ sử dụng Trello, hãy kiểm tra Pomello.

Nếu bạn thích bảng Kanban và chưa cam kết với Trello, KanbanFlow là một lựa chọn tuyệt vời. Đồng hồ Pomodoro được tích hợp với mỗi thẻ và hoạt động rất tốt.

Kết 


Nếu bạn có xu hướng tự nhiên nhảy từ công việc này sang công việc khác, một hệ thống như kỹ thuật Pomodoro có thể cung cấp cơ cấu mà bạn cần để tập trung và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, Pomodoro không phải dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn thử nó và thấy rằng nó không phù hợp với bạn, có rất nhiều kỹ thuật quản lý công việc khác để xem xét.

Hãy nhớ, cách tiếp cận tốt nhất để nâng cao năng suất của bạn là thử nghiệm - cả về công cụ và kỹ thuật - để tìm ra một hệ thống hoàn hảo cho riêng bạn. Kỹ thuật Pomodoro có thể là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng, nhưng đừng ngại tạo ra phong cách của riêng bạn trên đó.
Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn