Top 8 App to do list dành cho dân văn phòng làm việc cực cool

Top 8 App to do list dành cho dân văn phòng làm việc cực cool

Hiện nay có quá nhiều ứng dụng to-do list. Thử tất cả chúng sẽ là một công việc cực khủng, và tôi biết điều đó vì tôi đã thử.

Vì sao lại có quá nhiều ứng dụng cho một việc dễ dàng thực hiện bằng giấy dán? Bởi vì quản lý công việc là một việc rất cá nhân. Mọi người sẽ từ chối bất cứ điều gì mà không cảm thấy phù hợp. 

App to do list

Đó là một bản năng tốt, nhưng nó làm cho việc tìm kiếm ứng dụng phù hợp trở nên khó khăn. Với mục đích đó, chúng tôi đã nỗ lực tìm hiểu các ứng dụng to-do list tốt nhất, cố gắng tìm những ứng dụng phù hợp cho từng trường hợp sử dụng khác nhau. 

Nghiên cứu cho các bài viết này rất toàn diện. Chúng tôi bắt đầu bằng việc tìm kiếm những ứng dụng tốt nhất cho mỗi nền tảng: Android, Windows, macOS và iPhone/iPad. 

Sau đó, chúng tôi thử các ứng dụng được đánh giá cao nhất trên từng cửa hàng ứng dụng tương ứng, và dành quá nhiều thời gian để chuyển danh sách công việc cá nhân của chúng tôi từ một ứng dụng sang ứng dụng khác.

Và bây giờ tôi đang cung cấp cho bạn những ứng dụng tốt nhất. Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì, một trong những ứng dụng này sẽ phù hợp với bạn. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào để tìm hiểu thêm về lý do tại sao tôi đã chọn nó, hoặc tiếp tục đọc để biết thêm về các ứng dụng to-do list.

Ứng dụng quản lý công việc tốt nhất để cân bằng sức mạnh và đơn giản

Todoist (Web, Windows, macOS, Android, iPhone, iPad)

Todoist, là lựa chọn của chúng tôi cho ứng dụng quản lý công việc tốt nhất để cân bằng sức mạnh và đơn giản.

Todoist không phải là trang web quản lý công việc mạnh nhất hoặc đơn giản nhất. Điều đó có ý nghĩa là ứng dụng này cân bằng sức mạnh với tính đơn giản và nó làm được điều đó trên hầu hết các nền tảng tồn tại. 


Điều này là một điểm bán hàng mạnh mẽ - đó cũng là lý do tại sao Todoist là một trong những danh sách việc cần làm phổ biến nhất hiện nay.

Thêm các nhiệm vụ đã rất nhanh trên mọi nền tảng trong các bài kiểm tra của tôi, nhờ một phần vào việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên (gõ "mua sữa Thứ Hai" và nhiệm vụ "mua sữa" sẽ được thêm vào với ngày đến hạn là Thứ Hai tiếp theo của bạn). 

Bạn có thể đặt các nhiệm vụ mới trong Hộp thư đến của mình và sau đó di chuyển chúng đến các dự án liên quan; bạn cũng có thể đặt ngày đến hạn. Người dùng trả tiền có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh và nhãn, và cũng có một số tính năng cộng tác cơ bản.

Todoist là đủ linh hoạt để thích nghi với hầu hết các luồng công việc nhưng không quá phức tạp để gây áp lực. 

Và nó thường xuyên thêm tính năng mới: ví dụ, bạn có thể xem các dự án dưới dạng bảng Kanban và điều hướng ứng dụng bằng bàn phím mượt mà hơn sau các cập nhật gần đây. Tổng thể, đây là một ứng dụng quản lý công việc tuyệt vời để thử, đặc biệt là nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Tik tik ứng dụng todo list

TickTick - ứng dụng to-do list tăng trưởng nhanh chóng, cung cấp một loạt các tính năng trên hầu hết các nền tảng bạn có thể tưởng tượng được. Thêm nhiệm vụ nhanh chóng nhờ vào xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Ngoài ra, trên phiên bản máy tính để bàn, TickTick còn cung cấp phím tắt bàn phím phổ quát và các thông báo được ghim và tiện ích trên thiết bị di động, giúp bạn nhanh chóng thêm một nhiệm vụ trước khi quay trở lại công việc của mình. 

Các nhiệm vụ có thể được tổ chức bằng cách sử dụng danh sách, thẻ và ngày đáo hạn, và còn có khả năng thêm nhiệm vụ con vào bất kỳ nhiệm vụ nào.

TickTick cung cấp tất cả những tính năng này với các ứng dụng có cảm giác gần như bản native - ví dụ, phiên bản macOS khác biệt so với phiên bản Windows, theo những cách phù hợp với sự khác biệt giữa hai hệ điều hành đó. TickTick cũng cung cấp một vài tính năng vượt trội hơn so với các ứng dụng khác.

Đầu tiên, có một bộ hẹn giờ Pomodoro tích hợp sẵn, cho phép bạn bắt đầu một phiên làm việc 25 phút cho bất kỳ nhiệm vụ nào của bạn (kèm theo nhiều tùy chọn tiếng ồn trắng, nếu bạn muốn). 

Thứ hai, có tích hợp với các lịch bên thứ ba khác nhau, cho phép bạn xem nhiệm vụ và cuộc hẹn của mình trong cùng một nơi và thậm chí có thể thực hiện một số khối thời gian. 

Ngoài ra còn có một công cụ theo dõi thói quen tích hợp sẵn, cho phép bạn xem xét số ngày bạn đã hoặc chưa tuân thủ cam kết về tập thể dục và chế độ ăn uống của mình. Và chế độ xem Eisenhower Matrix cho phép bạn ưu tiên các nhiệm vụ dựa trên điều gấp cần và điều quan trọng.

Microsoft To Do, lựa chọn của chúng tôi cho ứng dụng danh sách việc cần làm tốt nhất dành cho người dùng Microsoft (và những người sử dụng Wunderlist)

Vào năm 2015, Microsoft đã mua lại Wunderlist và đưa nhóm phát triển đó làm việc trên một ứng dụng danh sách việc cần làm mới. Microsoft To Do là kết quả của việc đó, và bạn có thể tìm thấy "ADN" của Wunderlist trong toàn bộ dự án. Giao diện chính rất gọn gàng và thân thiện, thêm các nhiệm vụ nhanh chóng, nhưng dưới bề mặt có rất nhiều tính linh hoạt.

To do list Microsoft 

Tuy nhiên, tính năng nổi bật thực sự ở đây là tích hợp sâu sắc với hệ sinh thái của Microsoft. Bất kỳ email nào được đánh dấu trong Outlook ví dụ, đều hiển thị dưới dạng một nhiệm vụ. 

Người dùng Outlook cũng có thể đồng bộ hóa nhiệm vụ từ ứng dụng đó sang Microsoft To Do, có nghĩa là cuối cùng có cách để đồng bộ hóa nhiệm vụ Outlook sang di động. 

Người dùng Windows có thể thêm nhiệm vụ bằng Cortana hoặc bằng cách nhập trong menu Bắt đầu. 

Ví dụ, bạn có thể nhập "thêm gạo vào danh sách mua sắm của tôi", và gạo sẽ được thêm vào danh sách có tên là "mua sắm". Nếu bạn là người dùng Windows và người dùng Outlook, đây là ứng dụng dành cho bạn.

Đây cũng là ứng dụng danh sách việc cần làm đẹp nhất trên thị trường, theo ý kiến của tôi. Bạn có thể đặt hình nền tùy chỉnh cho mỗi danh sách của mình, cho phép bạn nhận biết một cách dễ dàng danh sách nào đang xem. Bạn sẽ phải nhìn vào danh sách công việc của mình suốt cả ngày - vì vậy nó nên trông tốt.

Microsoft To Do tích hợp với Zapier, điều này có nghĩa là bạn có thể đảm bảo rằng Microsoft To Do đang liên lạc với tất cả các ứng dụng khác mà bạn sử dụng, không chỉ là những ứng dụng của Microsoft. Đây là một số ví dụ để bắt đầu.

Things - Ứng dụng quản lý công việc tốt nhất với thiết kế tinh tế

Things là sự lựa chọn của chúng tôi cho ứng dụng quản lý công việc tốt nhất với thiết kế tinh tế. Ứng dụng quản lý công việc thường rơi vào hai danh mục: phức tạp và tối giản. Things lại là cả hai.

Đó là khen ngợi cao nhất mà tôi có thể dành cho một ứng dụng quản lý công việc. Đây là một ứng dụng không thiếu tính năng, nhưng luôn cảm thấy đơn giản khi sử dụng. 

Thêm công việc nhanh chóng và tổ chức chúng cũng vậy, nhưng có vẻ không có sự đa dạng về cách tổ chức. Các khu vực có thể chứa công việc hoặc dự án; dự án có thể chứa công việc hoặc tiêu đề cũng có thể chứa công việc; và công việc có thể chứa các công việc phụ nếu bạn muốn. 

Nó nghe có vẻ rối rắm, nhưng thực tế không phải vậy, điều này thực sự nói lên điều Things được thiết kế như thế nào.

Các ứng dụng khác cũng cung cấp các tính năng này, nhưng Things thực hiện một cách không bao giờ cảm thấy lộn xộn, có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng hoàn thành việc xem danh sách công việc của mình và quay lại làm bất cứ điều gì bạn đang làm. 

Kết hợp sự kết hợp giữa tính năng và sự đẹp mắt với các tính năng như một công cụ hệ thống để nhanh chóng thêm công việc, tích hợp với lịch của bạn để bạn có thể xem cuộc hẹn của mình trong khi lập kế hoạch cho ngày của mình, các phím tắt trực quan, nhắc nhở với thông báo ngay trên thiết bị của bạn, và đồng bộ hóa với ứng dụng iPhone và iPad.

Điểm trừ duy nhất ở đây là hoàn toàn thiếu phiên bản cho Windows và Android, mặc dù quyết định này có thể là một phần của những gì cho phép nhóm tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm sạch sẽ như vậy.

OmniFocus

OmniFocus là một ứng dụng độc quyền của Apple và rất linh hoạt. Nó được xây dựng dựa trên triết lý Getting Things Done (GTD) được đăng ký bản quyền bởi David Allen, nhưng với một loạt tính năng, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ hệ thống tổ chức nào mà bạn có thể tưởng tượng được. 

Ví dụ, bạn có thể thiết lập ba loại dự án khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn có cần thực hiện các nhiệm vụ theo một trình tự cụ thể hay không. 

Có sáu chế độ xem chính mặc định, cho phép bạn tổ chức các nhiệm vụ của mình theo thứ tự đến hạn, dự án và thẻ. Bạn cũng có thể thêm nhiều chế độ xem hơn, miễn là bạn có phiên bản Pro.

OmniFocus là giấc mơ của những người dùng quyền lực, với nhiều tính năng hơn bất kỳ ai có thể hy vọng tích hợp vào quy trình công việc của mình. Nếu có tính năng bạn muốn, OmniFocus có nó, vì vậy bạn có thể tổ chức các nhiệm vụ của mình bằng bất kỳ cách nào mà bạn có thể tưởng tượng được.

Việc đồng bộ hóa chỉ được cung cấp giữa các thiết bị Apple. Có phiên bản web được thiết kế để sử dụng đôi khi khi bạn không có máy tính Apple, nhưng người dùng không phải Apple nên tìm kiếm các giải pháp khác.

Bạn có thể kết nối OmniFocus với các ứng dụng yêu thích khác của mình với tích hợp Zapier của OmniFocus. Bất cứ khi nào điều gì xảy ra trong ứng dụng khác mà bạn muốn theo dõi trong OmniFocus, Zapier sẽ tự động gửi nó đến đó.

Google Tasks (Web, Android, iPhone và iPad)

Google Tasks, lựa chọn của chúng tôi cho ứng dụng danh sách công việc tốt nhất dành cho người dùng Google Power

Nếu bạn sử dụng Gmail và Google Calendar hàng ngày, Google Tasks là một ứng dụng danh sách công việc miễn phí để thử. Điều đó bởi vì nó được tích hợp ngay trong thanh bên của hai ứng dụng này và cung cấp nhiều tích hợp hơn một chút. Ngoài ra, còn có một ứng dụng di động riêng.

Ứng dụng này rất đơn giản. Thêm công việc nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn dành nhiều thời gian trong Gmail, nhưng không có nhiều lựa chọn tổ chức. Có thời hạn, danh sách, mô tả, công việc phụ và khả năng đánh dấu "Star" cho các công việc. Không có nhiều hơn thế, điều này là tốt. Trên máy tính để bàn, tích hợp với Gmail là một điểm bán hàng chính. Bạn có thể kéo thư đến Google Tasks để biến nó thành một công việc. Bạn cũng có thể xem các công việc của mình trên Google Calendar, nếu bạn muốn.

Ứng dụng danh sách công việc tốt nhất là một ứng dụng luôn sẵn sàng. Nếu bạn là người luôn mở Gmail trên máy tính của mình, khó để bất kỳ ứng dụng nào có thể tiện lợi hơn Google Tasks. Các phiên bản di động giúp bạn dễ dàng truy cập vào các công việc khi bạn đang di chuyển.

Bạn có thể tự động chuyển thông tin giữa Google Tasks và các ứng dụng khác yêu thích của mình với tích hợp Google Tasks trên Zapier. Đây là một vài ví dụ về quy trình làm việc mà bạn có thể tự động hóa, để bạn có thể ngừng di chuyển các công việc một cách thủ công.

Any.do (Web, Android, iPhone và iPad)

Any.do, lựa chọn của chúng tôi cho ứng dụng danh sách công việc tốt nhất cho những người hay quên sử dụng ứng dụng danh sách công việc.

Any.do cung cấp một ứng dụng di động rất tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng thêm các nhiệm vụ, tổ chức chúng thành danh sách và thêm các ngày đến hạn. 

Nhưng nơi mà ứng dụng này thực sự nổi bật là tính năng "Plan my Day" hàng ngày của nó, điều này buộc bạn phải lên lịch khi bạn sẽ hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, để bạn nhớ phải thực sự thực hiện các công việc của mình. 

Any.do cũng tích hợp tốt với lịch Google và Outlook, cho phép bạn xem cuộc hẹn và các nhiệm vụ của mình trong cùng một nơi. Điều này chính xác là những gì bạn cần nếu bạn là người thường thêm vào danh sách và quên điều đó.

Phiên bản máy tính không được mượt mà như phiên bản di động - nó cảm thấy lộn xộn và hơi khó hiểu. Tuy nhiên, phiên bản di động của Any.do một mình cũng đủ thuyết phục để bạn thử nó, đặc biệt là nếu đó là nơi bạn quản lý công việc của mình nhiều nhất.

Any.do tích hợp với Zapier, vì vậy bạn có thể tự động thêm nhiệm vụ vào Any.do khi có sự kiện lịch mới, ghi chú hoặc nhiệm vụ trong các ứng dụng khác của bạn.

Các tùy chọn danh sách công việc khác

Chúng tôi tập trung vào các ứng dụng danh sách công việc chuyên dụng trong bài viết này, nhưng còn nhiều phần mềm khác có thể đáp ứng được chức năng tương tự. Sau đây là một số ý tưởng nếu không có bất kỳ ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của bạn:

Các ứng dụng quản lý dự án như Trello và Asana có thể được sử dụng như danh sách công việc, đặc biệt là nếu bạn đã sử dụng chúng để quản lý công việc của mình.

Các ứng dụng ghi chú như Evernote, OneNote và Google Keep cũng có tính năng danh sách công việc, nếu bạn muốn kết hợp danh sách công việc và ghi chú của mình.

Bạn có thể sử dụng Notion như là một danh sách công việc nếu đó là nơi mà bạn dành phần lớn thời gian của mình, và các tùy chọn thay thế Notion cũng hoạt động tốt.

Các ứng dụng phân chia thời gian cũng là một lựa chọn tốt. Chúng kết hợp danh sách công việc với lịch của bạn, khuyến khích bạn quyết định khi nào bạn sẽ làm việc gì.

Google Sheets có thể trở thành danh sách công việc của bạn. CEO của Zapier thậm chí còn sử dụng Gmail như danh sách công việc của mình.

Các ứng dụng ghi chú dạng sticky note cũng có thể làm việc được. Một mảnh giấy cũng vậy. Đừng quá suy nghĩ!

Việc tìm kiếm hệ thống quản lý công việc phù hợp khó khăn vì nó rất cá nhân. Vì vậy, hãy cho tôi biết nếu bạn nghĩ có bất cứ điều gì mà tôi đã bỏ sót.

Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn