Top công cụ nào là tốt nhất để tạo video bằng AI

Top công cụ nào là tốt nhất để tạo video bằng AI

Các công cụ tạo video dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên ngày càng phổ biến và hữu ích cho các nhà sản xuất video. 

tool tạo video AI

Nhưng trong năm 2023 này, những công cụ nào là tốt nhất để tạo video bằng AI? Dưới đây là danh sách của chúng tôi về các công cụ tốt nhất để tạo video bằng AI:

Descript (Web cho một số tính năng, Windows, Mac)

Descript, lựa chọn của chúng tôi cho công cụ tạo video AI tốt nhất để chỉnh sửa video bằng cách chỉnh sửa kịch bản

Khi tôi quay video, tôi thường nói nhiều hơn những gì tôi sẽ sử dụng trong phiên bản cuối cùng - thực sự là rất nhiều. 

Tầm khoảng 10 đến 20 lần nhiều hơn thực sự cần. Điều này dẫn đến việc xem rất nhiều video thô, đánh dấu dòng thời gian để lưu các phần tốt nhất, và sau đó phải di chuyển lên xuống cắt nhỏ các đoạn video.

 Điều đó thật vui vẻ trong giờ đầu tiên, nhưng khi bạn đang đối mặt với một thời hạn và phải làm việc đến rạng sáng, mọi thứ bắt đầu trở nên u ám.

Nếu bạn giống như tôi, Descript sẽ là một công cụ tiết kiệm thời gian lớn. Để bắt đầu, nó sẽ tạo ra một bản ghi chép tất cả những gì bạn nói cùng với một số cảnh, tự động tách ra video. 

Thay vì cuộn dòng thời gian để cắt hoặc cắt video, đơn giản là tô sáng các phần của bản ghi chép mà bạn muốn loại bỏ, và Descript sẽ chỉnh sửa nó cho bạn. 

Không còn phải di chuyển lên xuống trên dòng thời gian để xem xét xem cắt nhỏ đã được thực hiện tốt chưa: bạn có thể chỉnh sửa video giống như chỉnh sửa tài liệu văn bản.

Sau khi bạn đã kiểm soát được kịch bản, bạn có thể chia video của mình thành các cảnh. Để làm như vậy, nhập dấu gạch chéo vào kịch bản để phân tách chúng. Bạn sẽ nhận thấy điều này sẽ phân tách video trên dòng thời gian dọc bên trái. Điều đó cho phép bạn thêm, ví dụ, một số B-roll: nhấp vào hình ảnh của cảnh, sau đó đến thư viện phương tiện trên đầu trang. Bạn có thể tìm kiếm video chất lượng cao và thêm vào dự án mà không cần rời khỏi cửa sổ chỉnh sửa.

Giá của Descript: Có gói miễn phí với 1 giờ chuyển văn bản và 1 video không có watermark ở độ phân giải 720p. Gói Creator bắt đầu từ 12 USD/tháng, cung cấp 10 giờ chuyển văn bản và không giới hạn xuất video không có watermark với độ phân giải lên đến 4k.

Runway công cụ tạo Video AIRunway cảm giác như một cây đũa ma thuật. Và giống như mọi thứ trong thế giới phù thủy, ma thuật phụ thuộc nhiều vào phù thủy hơn là công cụ. Đây là một bộ khả năng ấn tượng, nhưng kết quả thực tế có thể thay đổi nhiều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Nó không tự động như các giải pháp khác trên danh sách này: nó sẽ đòi hỏi bạn phải tinh chỉnh trước khi bạn có được kết quả bạn muốn. Nhưng khi những kết quả đó đến - nó thật tuyệt vời.

Giao diện người dùng có cảm giác như một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhưng không quá phức tạp để di chuyển. Các video hướng dẫn rất chất lượng, giải thích các tính năng một cách rõ ràng với các ví dụ đi kèm. Tôi có thể bắt đầu nhanh chóng và tôi nghi ngờ bạn cũng sẽ thế.

Ngoài các tính năng chỉnh sửa video AI (như trong Wondershare Filmora), Runway còn cung cấp:

Màn hình xanh, giúp bạn hoàn toàn thay đổi hoặc loại bỏ nền video.

Một bộ công cụ AI tạo sinh đầy đủ như văn bản-sang-video, hình-ảnh-sang-hình-ảnh, và khả năng huấn luyện các mô hình AI của riêng bạn để tạo ra hình ảnh.

Loại bỏ và thay thế đối tượng, giúp bạn thay đổi bình hoa hoặc biến một quả bóng đá thành một quả dưa hấu.

Thay thế phần của hình ảnh với các đoạn văn bản gợi ý. Kết quả có thể từ rất tuyệt vời đến rất kinh khủng, phụ thuộc vào những gì bạn nhập.

Runway sẽ cần thời gian để học hỏi, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành thời gian để tìm hiểu tất cả các chi tiết. Tuy nhiên, nó sẽ mất ít thời gian hơn để nắm vững so với "anh em" lớn hơn của nó, Adobe After Effects, trong khi cung cấp một bộ khả năng đáng kể.

Peech (Web, ưu tiên Google Chrome)

Peech là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhóm tiếp thị nội dung sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo video

Bạn có cảm thấy mệt mỏi trước khi bắt đầu việc tái sử dụng nội dung không? Tôi hiểu cảm giác đó. Nhìn vào các tài sản giống nhau và tạo ra nội dung để phù hợp với khán giả và thông số kỹ thuật của mỗi kênh làm cho công việc trở nên nhàm chán. Peech sẽ giúp bạn làm việc này nhanh hơn.

Peech Lite, sản phẩm chính, yêu cầu bạn thêm bộ công cụ thương hiệu của mình để bắt đầu. Nhập logo và bảng màu của bạn. Peech sẽ sử dụng các tài sản này để tự động thêm thương hiệu vào tất cả video của bạn. Khi bạn bắt đầu thêm phương tiện của mình, nó sẽ nhận dạng khuôn mặt và yêu cầu bạn nhập tên và vai trò của họ trong công ty của bạn. Như vậy, mỗi khi người này xuất hiện trong một video trong tương lai, bạn sẽ thấy thẻ tên và chức vụ gần khuôn mặt của họ.

Mỗi khi bạn thêm một video mới, Peech sẽ thêm các yếu tố này cùng với phụ đề có thể tùy chỉnh được. Tôi thích cách bạn có thể làm nổi bật một vài từ và áp dụng màu sắc thương hiệu của mình để làm chúng nổi bật. Bản nháp đầu tiên mà ứng dụng cung cấp đã khá tốt, vì vậy bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa. Bạn có thể chọn tỉ lệ khung hình và chiều dài video trực tiếp và xuất ra.

Ngoài các tính năng này, là phần của Peech Lite, còn có hai sản phẩm khác mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc sản xuất video hơn nữa:

Peech Webinars cho phép bạn tải lên tất cả các buổi hội thảo trực tuyến của mình lên nền tảng và nhấn mạnh các đoạn mà bạn muốn sử dụng lại từ bản chú thích. Sau đó, xuất chúng dưới dạng TikTok ngắn hoặc YouTube Shorts, đều được thương hiệu hóa và sẵn sàng sử dụng.

Synthesia (Web)Khi bạn phải ghi lại các video huấn luyện nhưng mọi người trong văn phòng đều sợ camera thì bạn sẽ làm gì? Nếu việc thuê một đoàn làm phim và một diễn viên không phải là phương án thay thế, thì Synthesia chắc chắn sẽ là phương án thứ hai tốt nhất: bạn có thể duyệt thư viện của hàng chục nhân vật kỹ thuật số với hình dáng và bề ngoài thật từ khắp nơi trên thế giới. Sau đó, bạn chỉ cần chọn giọng nói phù hợp nhất với hình dáng của nhân vật, và bạn đã sẵn sàng để nhập kịch bản của mình.

Giao diện người dùng đơn giản và tập trung nhiều vào tính năng chính này. Khi bạn thêm kịch bản, Synthesia sẽ bắt đầu làm việc để tạo ra nhân vật di chuyển môi và cơ thể một cách thuyết phục. Bạn có thể nhanh chóng dịch toàn bộ văn bản sang một ngôn ngữ khác bằng cách nhấp vào menu thả xuống. Nhân vật sẽ chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Pháp nhanh hơn bạn có thể nói "quoi?"

Bạn có thể nghĩ: những nhân vật kỹ thuật số này hoàn hảo đến đâu? Chúng tốt, nhưng vẫn không thể thay thế con người. Nếu bạn xem toàn màn hình, bạn có thể nhận ra một vài động tác không tự nhiên. Nhưng hãy tưởng tượng: một vài tháng trước đây, tôi đã thử nghiệm phần mềm CRM và có một video giới thiệu. Lúc đó, tôi xem video đó mà không hề biết người đó là một nhân vật kỹ thuật số. Tôi chỉ nhận ra nhân vật đó khi thử nghiệm Synthesia cho danh sách này. Nó đã đánh lừa tôi.

Nếu bạn muốn thêm giá trị cho cơ sở kiến thức của mình, những nhân vật kỹ thuật số này sẽ làm việc tốt, ít nhất là cho đến khi bạn có ngân sách và thời gian để thuê người thực sự để làm việc đó.

Fliki (Web)

Fliki


Fliki rất tuyệt để tạo video sẵn sàng cho mạng xã hội. Cốt lõi của nó là kết hợp văn bản thành giọng nói với video của bạn, cho phép bạn điều khiển nhịp độ và cách phát âm. Và trong khi nó có tùy chọn tạo văn bản thành video tự động có sẵn trên gói trả tiền, phần tốt nhất của nó là giúp tiết kiệm thời gian trong việc sản xuất video sẵn sàng đăng lên.

Nó rất dễ sử dụng. Khi bạn bắt đầu một dự án mới, bạn sẽ thấy các ô để nhập kịch bản của mình. Nếu bạn nhấp vào tên giọng nói, bạn có thể duyệt thư viện giọng nói và chọn giọng nói yêu thích của bạn. Để điều chỉnh tông, pitch và khoảng trống, bạn chỉ cần tô đen văn bản bạn muốn thay đổi và điều chỉnh các thanh trượt tương ứng. Khi bạn chạy lại nó, sự khác biệt sẽ rõ rệt. Tôi thích cách mà bạn có thể thay đổi cảm giác của giọng nói bằng những điều khiển đơn giản như vậy.

Tùy chỉnh video của bạn cũng rất đơn giản chỉ bằng cách nhấp vào hình ảnh bên phải của văn bản. Tại đó, bạn có thể tải lên nội dung của riêng bạn hoặc duyệt thư viện nội dung phù hợp trong Fliki. Có thể có một số vấn đề khi xem trước kết quả cuối cùng trên ứng dụng, nhưng khi bạn xuất video, mọi thứ sẽ trông như mong đợi.

Có hai lĩnh vực khác mà Fliki hữu ích. Một là cho podcasting. Bạn có thể tạo trang podcast của mình ngay tại đây và viết podcast thay vì ghi âm giọng của bạn. Khi tập của bạn sẵn sàng, bạn có thể xuất bằng RSS đến các nền tảng podcasting chính. Cái thứ hai là tạo sách nói: thêm sách của bạn như một dự án vào ứng dụng, thêm từng chương và sau đó viết hoặc dán văn bản. Thêm những chi tiết hoàn thiện cần thiết.

Bạn muốn một ứng dụng giúp bạn tạo video chỉ với một kịch bản? Chào mừng đến với InVideo. Chỉ cần nhập kịch bản của bạn, nhấn nút tạo, và chờ đợi kết quả. Thế nhưng, bạn không có một kịch bản nào cả? Không vấn đề gì, hãy nhập một lời nhắc. Nó sẽ tạo ra một video ngay cả khi bạn chỉ cung cấp hai câu làm động lực.

InVideo tool tạo Video AI 

InVideo


InVideo rất thông minh, tuy nhiên, không có công nghệ AI text-to-video ở đây. Thay vào đó, ứng dụng sẽ lấy lời nhắc của bạn, tìm kiếm video phù hợp nhất, thêm phụ đề vào và hoàn thành video. Bản nháp đầu tiên mà nó tạo ra là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Tôi muốn tạo một video về năm địa điểm tốt nhất để đến trong kỳ nghỉ. Nó đưa ra đề xuất đến Paris và tìm kiếm cảnh quay Paris để đưa vào video.

Mặc dù khởi đầu nhanh chóng, bạn cần chỉnh sửa một chút để có được kết quả cuối cùng hài lòng. Một số cảnh quay không phù hợp trong lúc kiểm tra của tôi. Nhưng may mắn là các công cụ chỉnh sửa trực quan và dễ sử dụng, với một dòng thời gian ở phía dưới và một số menu ở bên trái, nơi bạn có thể chỉnh sửa bố cục, màu sắc, yếu tố trực quan và thêm hoặc thay thế cảnh quay. Trong số tất cả các tùy chọn ở đây, những tùy chọn nổi bật đối với tôi là thêm nhạc theo tâm trạng, tạo bố cục khung hình phim cướp (bố cục mà có một số kênh video trên màn hình chơi cùng một lúc khi băng đảng đột nhập qua cửa két sắt), và thư viện mẫu, với nhiều bố cục trang sẵn sàng.

Tổng thể, InVideo có cảm giác đa năng, cung cấp một bộ công cụ chắc chắn và tiết kiệm khá nhiều thời gian. Nó cần sự thao tác tay của bạn để tạo ra sản phẩm tốt, nhưng điều đó không nhất thiết là xấu. 
Apphay

Tôi là Lê Quản trị viên trang Apphay.net cũng có niềm yêu thích khám phá nhanh các app ứng dụng hay trên PC và điện thoại

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn